Zidane có hiềm khích với liên đoàn bóng đá Pháp

Zidane từng có phát biểu sẽ không làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia nào ngoại trừ đội tuyển xứ lục lăng. Nhiều thông tin cho rằng huyền thoại người Pháp đã từ chối rất nhiều lời mời gọi từ các ông lớn như Tây Ban Nha hay Brazil. Tuy nhiên, trong tuần trước, liên đoàn bóng đá Pháp FFF đã có công bố chính thức về việc gia hạn hợp đồng với Didier Deschamps tới năm 2026. Cổ động viên Pháp có phen nuối tiếc khi không thể chứng kiến Zizou trên băng ghế huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia. Đứng trước những lời bàn tán từ dư luận, chủ tịch FFF Noel Le Graet đã có phát biểu gây sốc.

Chủ tịch lỡ mồm hay cố tình?

Rạng sáng ngày 9/1, giới thể thao Pháp nhận được thông tin vô cùng bất ngờ, người có cương vị cao nhất của liên đoàn bóng đá xứ lục lăng trả lời phỏng vấn: “Zidane có liên hệ nào với tôi không đấy hả? Chẳng có gì đặc biệt cả, câu trả lời là không. Tôi thấy anh ta có thể tùy ý đi dẫn dắt các câu lạc bộ khác hay tuyển Brazil cũng được. Truyền thông có thể mở ra một chuyên mục riêng để tìm kiếm hộ Zidane bến đỗ mới tùy các bạn”.

Đồng thời, Noel Le Graet bảo vệ quyết định của mình: “Liên đoàn bóng đá Pháp chưa bao giờ cân nhắc tới việc chia tay huấn luyện viên Didier Deschamps, những thông tin trên trang báo đều sai lệch bởi tôi chưa từng đề cử Zidane”.

Chủ tịch Pháp đánh giá Deschamps hơn Zidane?
Chủ tịch Pháp đánh giá Deschamps hơn Zidane?

Giới mộ điệu Pháp nhanh chóng đưa ra những nhận định vô cùng nóng hồi. Người người cho rằng Noel Le Graet đang ảo tưởng quyền lực. Với chức vụ là chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp, ông ta hoàn toàn phải có trách nghiệm với những lời phát biểu của bản thân. Zizou rõ ràng là biểu tượng cho sự vươn lên của bóng đá xứ lục lăng. Việc Zidane có muốn trở thành huấn luyện viên trưởng của tuyển Pháp hay không có thể phụ thuộc vào kế hoạch của đôi bên và Noel Le Graet dù là người quyết định nhưng không được phép phủ nhận một cách thô lỗ.

Cậu bé vàng và hoàng gia đứng về phe Zidane

Tất nhiên, các “fan cứng” của Zidane chẳng thể nào ngồi yên. Tiêu biểu trong số đó là sao mai vừa gánh cả tuyển Pháp rệu rỗ về nhì tại World Cup. Mbappe ngay tức thì chia sẻ trên mạng xã hội twitter: “Zidane là niềm tự hào lớn nhất của nước Pháp, không ai có thể xúc phạm tới một cầu thủ vĩ đại như thế này”. Zidane và Mbappe đã đều cùng Pháp lên ngôi tại World Cup và cũng từng là kẻ về nhì vĩ đại ở ngày hội lớn nhất hành tinh, “phó chủ tịch Paris Saint Germain” đã lên tiếng bảo vệ thần tượng và chỉ trích lỗi rất nặng tới Noel Le Graet. Ông ấy có thể làm tốt trên cương vị người điều hành nhưng vẻ đẹp của bóng đá nằm ở sân cỏ và Zidane là vĩ nhân hiếm có của cả nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

Bên cạnh Mbappe, câu lạc bộ từng được Zizou dẫn dắt tới 3 chiếc cúp vô địch C1 liên tiếp Real Madrid chia sẻ: “Câu lạc bộ Real Madrid hoàn toàn cảm thấy nuối tiếc về những phát biểu mới nhất của chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp. Noel Le Graet đã có lời lẽ không đúng với Zinedine Zidane – một huyền thoại đương thời của thế giới thể thao”.

FFF đụng tới niềm tự hào của hoàng gia
FFF đụng tới niềm tự hào của hoàng gia

Perez và Madrid bình luận về quyết định thiếu đầu óc của Graet: “Những lời lẽ này chứa đựng sự thiếu tôn trọng về một biểu tượng được người ta ngưỡng mộ bậc nhất. Zinedine Zidane, nhà vô địch thể giới và châu Âu cùng rất nhiều danh hiệu cao quý khác đã cống hiến giá trị tinh túy nhất trong sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên”.

Real không quên nhắc nhở FFF: “Chúng tôi không thể có quyền bình luận như vậy về bất kì cá nhân nào như cái cách các ngài đã lên tiếng về đội trưởng Karim Benzema của Real Madrid. Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp khi giúp Pháp vô địch Nations League và là chủ nhân của 5 chiếc cúp C1 và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác nhau”.

Lời xin lỗi muộn màng của FFF

Mới đây, vị chủ tịch FFF lại thay đổi pha xử lí của mình: “Đó quả thực là một sự hiểu nhầm và tôi thành thật xin lỗi Zidane vì những việc không đáng có. Những lời phát biểu ấy không phản ánh đúng về cái nhìn và sự tôn trọng của tôi cho Zidane. Cậu ấy là một cầu thủ và một huấn luyện viên tuyệt đỉnh”.

Noel Le Graet có vượt qua scandal này?
Noel Le Graet có vượt qua scandal này?
Tắt [X]