VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam từ tháng 1/2023 thay thế cho Garena trước đó. Theo những thông báo mới nhất từ công ty chủ quản Riot Games, người chơi sẽ bắt đầu việc chuyển đổi và sử dụng giao diện mới để đăng nhập game kể từ tháng 1 năm tới sau gần 14 năm đồng hành cùng Garena.

Các trò chơi Riot Games phát hành tại Việt Nam
Các trò chơi Riot Games phát hành tại Việt Nam bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại

Kể từ khi ra mắt tựa game Liên Minh Huyền Thoại lần đầu tiên vào năm 2009, Riot Games đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của người chơi tại khu vực Đông Nam Á. Sau gần 14 năm hợp tác cùng Garena, công ty chủ quản đã ra một quyết định bất ngờ đến người chơi.

Cụ thể, Riot Games sẽ tự đứng ra phát hành trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và chế độ chơi Đấu trường chân lý từ tháng 1/2023. Thông qua việc tự phát hành, Riot Games có thể đảm bảo cho người chơi tại khu vực Đông Nam Á những trải nghiệm tốt nhất và đồng bộ với những người chơi khác trên toàn cầu.

Không chỉ là một nhà phát hành, Garena còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên một cộng đồng Liên minh huyền thoại lớn mạnh. Tuy nhiên với mong muốn phát triển và mở rộng quy mô Riot Games thành một studio đa dạng, lớn mạnh. Quyết định chấm dứt hợp tác với Garena sẽ giúp Riot tập trung vào việc phục vụ cho trải nghiệm của người chơi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trước đó Riot Games cũng đã có những bước chuẩn bị để tiếp nhận lại LMHT và sảnh Đấu trường chân lý tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cụ thể, công ty này đã tự đứng ra phát hành những tựa game đình đám của mình như: Valorant, Huyền Thoại Runeterra hay mới nhất là tựa game LMHT: Tốc Chiến.

Riot Client – Phần mềm quản lý trò chơi và chăm sóc game thủ của Riot
Riot Client – Phần mềm quản lý trò chơi và chăm sóc game thủ của Riot

Với những cống hiến của Garena trong thời gian qua, Riot Games cho biết họ sẽ luôn trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Việc tự tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại là cách để Riot tăng cường sự hiện diện của mình tại khu vực này, đảm bảo người chơi tại Đông Nam Á nhận được trải nghiệm tốt nhất. 

Riots Game cho biết, họ sẽ tái cấu trúc quá trình vận hành tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó Nhật Bản và Ấn Độ là hai quốc gia mà Studio Games này tập trung phát triển trải nghiệm game LMHT. Ngoài ra, họ cũng đang trong quá trình xây dựng thêm văn phòng đại diện tại các quốc gia như: Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia. 

Việc Riot Games xây dựng văn phòng đại diện ở từng quốc gia mang đến cho người chơi rất nhiều kỳ vọng về tương lai sắp tới của tựa game LMHT. Cụ thể, anh em sẽ có được những trải nghiệm bản địa hóa ngay trên game thông qua quá trình phát triển và tối ưu trải nghiệm game ở từng quốc gia trong khu vực.

Riêng tại hai khu vực Đài Loan và Việt Nam, Riot Games sẽ chỉ định hai công ty phát hành tại mỗi quốc gia đảm nhiệm vai trò này. Trong đó, VNGGames phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam và Taiwan Mobile sẽ là công ty chịu trách nhiệm phát hành LMHT ở khu vực Đài Loan.

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

Từ ngày 18/11/2022 cho đến tháng 1/2023 quá trình chuyển đổi được diễn ra, sau thời gian đó toàn bộ máy chủ Garena của LMHT sẽ ngừng hoạt động. Như vậy dữ liệu của người chơi sẽ được Riot Games đồng bộ sang một máy chủ mới, tại Việt Nam đó sẽ là máy chủ của nhà phát hành VNGGames.

Trong quá trình chuyển đổi sang máy chủ mới, có thể sẽ có rất nhiều vấn đề và trục trặc xảy ra. Riot Games khuyến khích người chơi nên sớm thực hiện thủ tục chuyển đổi máy chủ mới để sớm làm quen với trải nghiệm mới. Trong đó, hệ thống tiền tệ và các vật phẩm trong game sẽ có một số thay đổi nhỏ.

Đặc biệt phiên bản Đấu trường chân lý Mobile tại Việt Nam cũng sẽ sớm được đồng bộ với hệ thống dữ liệu PC. Một trong những giải đấu Esport hấp dẫn hàng đầu Việt Nam – Vietnam Championship Series (VCS) của LMHT cũng sẽ được Riot tiếp quản và tổ chức thay cho Garena trong thời gian tới.

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

Để chào mừng người chơi chuyển dời tài khoản từ Garena, Riot Games sẽ có các phần thưởng chào mừng bằng tặng phẩm. Ngoài ra, họ cũng đang lên kế hoạch cho sự kiện chào mừng tại địa phương để nâng cao trải nghiệm của người chơi sau một loạt các hoạt động gây ra sự bất tiện này.

Người đại diện của Riot Game đã có những chia sẻ rằng: “Quá trình Riot Games khẳng định sự hiện cùng những người chơi tại khu vực Đông Nam Á khiến chúng tôi vô cùng hào hứng. Để chào mừng người chơi mới, Riot Game sẽ tổ chức các sự kiện, ưu đãi cho đến các chiến dịch hấp dẫn như chiến dịch vẽ tranh nhận RP và còn nhiều hơn thế nữa”

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

Mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương những trải nghiệm hoàn chỉnh nhất. Nơi đây không chỉ là khu vực có số lượng người chơi đông đảo mà còn là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài trong các mùa giải Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

Nhà sản xuất Riot Games đang rất hào hứng và mong chờ chặn hành trình sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ chơi Đấu trường chân lý ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất cũng là lúc Riot Games bắt tay vào nâng cấp, mang trải nghiệm game đến gần hơn với người chơi cấp khu vực.

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

Vào đầu tháng 1 năm 2023 hợp đồng giữa studio Riot Games và nhà phát hành Garena sẽ chính thức kết thúc. Sau khoảng thời gian này, Riot sẽ đứng ra tiếp nhận Liên Minh Huyền Thoại và đấu trường chân lý tại khu vực Đông Nam Á bao gồm những quốc gia: Singapore, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Bắc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

Quá trình chuyển đổi này được Riot Games chia sẻ như sau: “Sau quá trình chuyển đổi, chúng tôi mong muốn người chơi có thể giữ lại các tiến trình cũ và dữ liệu đăng nhập nhiều nhất có thể. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo người chơi sẽ không bị mất bất cứ quyền lợi của mình như tiền bạc hay thời gian mà họ đã dày công xây dựng”.

Người chơi nên bắt đầu chuyển đổi tài khoản trong thời gian sớm nhất từ 18/11/2022 trước khi các máy chủ mới ra mắt vào tháng 1/2023. Riot Games sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường đối với trường hợp tài khoản bị mất dữ liệu do không được chuyển đổi đầy đủ.

Trong lần chuyển đổi này, Riot Games sẽ đưa ra một số đơn vị tiền tệ mới để mang đến cho anh em trải nghiệm “chuẩn” Riot. Các đồng Sò Garena sẽ không còn giá trị chuyển đổi thành điểm Riot. Tuy nhiên, nhà phát hành vẫn hỗ trợ người chơi chuyển những đồng sò này để dùng trong các tựa game khác của Riot.

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

Việc VNGGames phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam mang đến người chơi rất nhiều lợi ích. Cụ thể anh em sẽ được tham gia vào các sự kiện chào mừng với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào những dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot Games một cách dễ dàng.

Cụ thể người chơi có thể sử dụng các hoạt động quảng bá địa phương, các hoạt động đối tác hay trực tiếp liên hệ với bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot qua tính năng hỗ trợ. Trong tương lai nhà sản xuất sẽ mang tính năng sử dụng các vật phẩm tích hợp cùng các chiến dịch, sự kiện để tăng tính trải nghiệm cho người chơi.

Nhìn chung, việc VNGGames phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam sẽ gây ra một số bất tiện trong quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, đội ngũ hỗ trợ của Riot Games sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng của mình. Hãy cùng theo dõi những thông báo mới nhất về kế hoạch phát triển tựa game LMHT sắp tới tại Việt Nam trên chuyên mục eSports của Thể Thao Vi!

Tắt [X]