Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe muốn mua Man United

Sir Jim Ratcliffe là tỷ phú giàu nhất nước Anh thời điểm này, ông đã có những động thái được cho là muốn mua lại Man United khi nhà Glazer đã sẵn sàng rao bán vài tháng trước. Giấc mơ của nhiều CĐV Man United đã từ lâu là muốn tổng cổ gia đình người Mỹ ra khỏi đội bóng của họ, với những vấn đề thượng tầng không khi nào yên ổn. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ có thể sẽ được giải quyết và kẻ thống trị năm nào đã sẵn sàng trở lại.

Những thông tin đầu tiên về liên hệ của tỷ phú người Anh với Man United

Vị tỷ phú 70 tuổi đã có hứng thú hỏi mua Quỷ Đỏ thông qua hãng hóa chất Ineos vào hôm thứ ba, ngày 17 tháng 1.

“Chúng tôi đã chứng thức tham gia vào quá trình.”

Ratcliffe được biết đến là vị tỷ phú giàu nhất nước Anh với khối lượng tài sản ước tính lên tới 13 triệu Bảng thời điểm này. Sinh ra tại Oldham, từ nhỏ ông đã được xem như một CĐV nhiệt thành của Manchester United. Ông cũng đã có những liên hệ mua lại CHelsea với mức giá đề nghị là 4.25 triệu Bảng nhưng bị từ chối và sau đó Todd Boehly lên nắm quyền.

Ratcliffe chính là người giàu nhất nước Anh thời điểm này
Ratcliffe chính là người giàu nhất nước Anh thời điểm này

Kể từ khi Newcastle được ra bán vào năm 2021 với mức giá chỉ là 305 triệu Bảng, những CLB như Chelsea, Liverpool và Manchester United cũng đang lần lượt được rao bán như một đợt sóng.

Nếu như mua Man United, Jim Ratcliffe sẽ đứng tại EPL về độ giàu có ?

Xếp hạng 5 đội bóng có chủ giàu có nhất tại Premier League thời điểm này, có thể kể tới đầu tiên là CLB Aston Villa với ông Nassef Sawiris và đồng chủ tịch West Edens. Họ có tổng tài sản là 9.8 triệu Bảng. Xếp ngay phía trên là chủ tịch Stan Kroenke của CLB Arsenal với mức tài sản được cho là 10.65 triệu Bảng. Nếu như mua Manchester United, Jim Ratcliffe sẽ đứng thứ 4 trong danh sách này, chiếm vị trí của Kroenke khi mức giá trị tài sản của ông là 12.65 triệu Bảng.

Sir Jim Ratcliffe là cá nhân có số tài sản lớn nhất tại EPL nếu tham gia
Sir Jim Ratcliffe là cá nhân có số tài sản lớn nhất tại EPL nếu tham gia

Đứng thứ 3 vào lúc này đang là Todd Boehly của CLB Chelsea cùng với đồng chủ sở hữu như tập đoàn Clearlake Capital, những Hansjorg Wyss và Mark Walter. Giá trị tài sản của cả tập thể này là 13 triệu Bảng. Những cái tên xếp trên thì quá dễ để đoán là Sheikh Mansour của Man City và quỹ đầu tư của Ả Rập Saudi, lần lượt sở hữu những CLB Man City và Newcastle. Hiện tại thì giá trị tài sản của giới chủ Chích Chòe đang là cao nhất tại Premier League với con số lên  tới 479 triệu Bảng.

Những thông tin trước đó về thương vụ Man United

Từ ngay trong giai đoạn căng thẳng nhất của World Cup 2022, báo chí đã đồng loạt đưa tin về những người có thể tham gia vào cuộc chiến giành lấy Man United. Mức giá được nhà Glazer đồng ý nhượng lại quyền sở hữu đội bóng là 7 tỷ Bảng, một con số khá điên rồ. Nhà Glazer đã mua CLB này vào năm 2005 với mức giá khi ấy chỉ là 1.34 tỷ Đô la Mỹ và sau 17 năm thì con số đã nâng lên mức không tưởng.

Thương vụ diễn ra sớm thì Ten Hag có thể mạnh tay hơn trên TTCN
Thương vụ diễn ra sớm thì Ten Hag có thể mạnh tay hơn trên TTCN

Đã có những nguồn tin cho rằng Man United sẽ được sớm sang tay cho người chủ mới vào ngay Quý 1 năm 2023, tức là chỉ vài tháng ngắn ngủi nữa sẽ ấn định. Khi được hỏi về thương vụ này thì Ten Hag cùng hồ hởi khi cho rằng sẽ có nhiều hơn những khoản đầu tư, giúp đội bóng có thể hoạt động tốt hơn cả trong và ngoài sân cỏ.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]