Tuyển Ma-Rốc phàn nàn về những quyết định của trọng tài trận Bán Kết

Hai đại diện xuất sắc nhất đã được tìm ra để chuẩn bị cho màn thư hùng quyết định đội bóng sẽ lên ngôi vô địch tại World Cup 2022. Nhưng công tác trọng tài của giải đấu, đặc biệt là vòng nốc ao vẫn đang hứng chịu muôn vàn lời chỉ trích từ giới mộ điệu.

Tuyển Ma-Rốc đã không thể nối dài kỳ tích của mình đến trận Chung Kết, họ cũng có những cái lý của riêng mình sau khi phải nhận thất bại một phần bởi những quyết định sai lầm từ trọng tài.

Lời phàn nàn được chính liên đoàn bóng đá Ma-Rốc đưa ra

Mới đây trên trang chính thức của liên đoàn bóng đá Ma-Rốc đã đưa ra thông cáo:”Liên đoàn bóng đá Ma-Rốc (FRMF) quyết liệt phản đối trọng tài điều khiển trận đấu giữa Ma-Rốc và tuyển Pháp là ông Cesar Arturo Ramos. Để đạt mục tiêu này, FRMF đã gửi lá thư tới những cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu trả lời về các tình huống mà vị trọng tài này đã tước đi 2 quả phạt đền của Ma-Rốc không thể tranh cãi, theo ý kiến tham khảo của một số chuyên gia.”

Liên đoàn bóng đá Ma-Rốc đã chính thức lên tiếng
Liên đoàn bóng đá Ma-Rốc đã chính thức lên tiếng

“FRMF cũng bày tỏ sự bất bình với hệ thống VAR khi đã không có tác động với những tình huống kể trên. FRMF nhắc lại rằng sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ quyền lợi của đội tuyển quốc gia bằng những biện pháp ủng hộ sự công bằng của trọng tài và tố cáo những quyết định bất công được đưa ra trong trận Bán Kết của FIFA Qatar 2022.”

Những tình huống mà trọng tài đã làm ngơ trước Ma-Rốc

Đầu tiên là tình huống mà đáng ra Sofiane Boufal bị Hernandez phạm lỗi trong vòng cấm địa, đáng ra đã có một quả Penalty cho đội tuyển này. Nhưng trái lại, ông Cesar Arturo Ramos rút thẻ vàng cho Boufal trong một tình huống tranh chấp 50/50. Sau đó là trường hợp VAR không can thiệp trong pha bóng mà Selim Amallah đã ngã trong phòng cấm địa của đối thủ. Những trọng tài Ramos đã nhanh chóng xua tay và cho trận đấu tiếp tục.

Trọng tài Cesar Arturo Ramos đã có một ngày làm việc chưa tốt
Trọng tài Cesar Arturo Ramos đã có một ngày làm việc chưa tốt

Tất nhiên mọi phàn nàn từ phía liên đoàn bóng đá Ma-Rốc sẽ không thể thay đổi được những quyết định đã diễn ra trên sân cỏ. Ma-Rốc đã bị loại và họ sẽ có trận đấu cuối cùng tranh hạng 3 với Croatia, dù sao cũng là một cột mốc lịch sử mới của nền bóng đá nước này.

Cái dớp quen thuộc của những chú ngựa ô

Ma-Rốc là một chú ngựa ô của kỳ World Cup năm nay khi họ đã vào đến trận Bán Kết của giải đấu. Đây chính là thành tích tốt nhất từ trước tới nay của một đội bóng thuộc Châu Phi, cho thấy những nỗ lực phi thường của thầy trò Walid Regragui. Họ đã thua trước người Pháp, một phần đến từ những quyết định sai lầm của trọng tài. Hành trình của Ma-Rốc khiến người ta nhớ lại những gì mà Đan Mạch đã thể hiện cách đây chỉ 1 năm.

Đan Mạch tại Euro 2021 cũng đã bị loại cay đắng
Đan Mạch tại Euro 2021 cũng đã bị loại cay đắng

Khi mà trụ cột Eriksen phải chia tay với giải đấu sớm vì một cơn đột quỵ, Đan Mạch đã không được kỳ vọng nhiều với lực lượng không nhiều cầu thủ nổi tiếng. Nhưng rồi họ vượt mặt hàng loạt những đối thủ đến tiến tới vòng Bán Kết đối đầu với Tam Sư. Những Chú Lính Chì đã thi đấu quả cảm và đưa trận đấu vào đến hiệp phụ. Trong một tình huống mà Raheem Sterling “vấp cỏ” thì trọng tài đã cho tuyển Anh được hưởng một quả phạt đền trong tranh cãi cùng cực. Có lẽ đó là số phận mà những chú ngựa ô phải chấp nhận trong bóng đá, đó là sự bất công trong những khoảnh khắc nhất định. Sẽ khó để có được một Hy Lạp bùng nổ như năm 2004, giai đoạn mà bóng đá chưa “kim tiền” như ngày nay.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]