Tương lai của Sergio Busquets sẽ được quyết định sau mùa giải năm nay

Mặc dù đã 34 tuổi nhưng giá trị mà Sergio Busquets đem lại cho Barcelona vẫn là rất quan trọng. Anh vẫn thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát của những giải đấu lớn trong màu áo Blaugrana, quán xuyến tuyến giữa và hoạt động bền bỉ. Nhưng với độ tuổi như hiện tại, có lẽ anh sẽ không còn gắn bó với đội chủ sân Camp Nou được lâu. Tương lai của Busquets sẽ sớm được định đoạt.

Tình hình của Sergio Busquets tại Barcelona

Mới đây thì trong buổi phỏng vấn, chủ tịch Barcelona là ông Joan Laporta đã có những cập nhật về tình hình của đội trưởng đội bóng. Sergio Busquets sẽ hết hợp đồng vào mùa hè năm sau và thậm chí anh hoàn toàn có thể rời đi trong mùa Đông. Laporta khẳng định Xavi vẫn rất cần Busquets và đặt niềm tin cho đến khi giải đấu năm nay khép lại.

Sergio Busquets vẫn được đặt niềm tin tại Barcelona
Sergio Busquets vẫn được đặt niềm tin tại Barcelona

Vị chủ tịch trả lời với truyền thông như sau: “Chúng tôi muốn anh ấy ở lại. Xavi nói với tôi rằng muốn anh ấy ở lại đến hết mùa giải năm nay, anh ấy vẫn đặt niềm tin vào Busquets.”

“Chúng tôi sẽ chờ vào quyết định của Sergio Busquets, bây giờ hoặc là thời điểm mùa hè, về tương lai của anh ấy. Có những lời bình luận rằng Busquets có những lời đề nghị từ MLS thời điểm này, nhưng tôi hy vọng anh ấy sẽ ở lại đến khi mùa giải này kết thúc. Nhưng dù lựa chọn của anh ấy có là gì thì nó cũng đã là một lời cân nhắc rất kỹ.”

Thực ra thì trong giai đoạn hội quân cùng đội tuyển quốc gia, Sergio Busquets đã nói về tương lai của mình sẽ được quyết định vào tháng 2 năm nay.

Những đóng góp của Sergio Busquets trong mùa giải này

Kể từ khi Messi rời đi, tấm băng đội trưởng nghiễm nhiên được trao cho Sergio Busquets. Anh chính là người có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm còn sót lại trong đội hình bá chủ Châu Âu năm nào của Blaugrana. Ngoài vấn đề chuyên môn, Busquets cũng sẽ dìu dắt các cầu thủ trẻ sẽ thay thế anh vào tương lai gần. Nhìn chung thì phong độ của Busquets vẫn đang khá ổn định, anh vẫn xứng đáng là lựa chọn số 1 ở vị trí tiền vệ phòng ngự của đội bóng.

Sergio Busquets vẫn góp phần tạo nên một hàng tiền vệ ổn định
Sergio Busquets vẫn góp phần tạo nên một hàng tiền vệ ổn định

Mặc dù trong đội thời điểm này có một Frenkie De Jong trẻ trung hơn, thi đấu sở trường ở vị trí này. Nhưng cái uy của Busquets vẫn là rất lớn, khiến tiền vệ người Hà Lan sẽ cần phải chờ cơ hội tới trong tương lai. Tại La Liga mùa giải năm nay, tiền vệ 34 tuổi đã có được 12 lần ra sân, thi đấu trung bình 76 phút mỗi trận. Tại Champions League thì anh đã ra sân 4 lượt trận và thường xuyên được đặt niềm tin trong những thời điểm quan trọng nhất.

Lứa thế hệ kế cận đã sẵn sàng

Sergio Busquets đang ở độ tuổi 34, giai đoạn mà nhiều cầu thủ bóng đá đã ở sườn dốc phía bên kia sự nghiệp. Mặc dù vẫn thi đấu tròn vai, màn trình diễn của Busquets cũng đã dần nhạt phai khi thời gian đuổi kịp. Barcelona thời điểm này có 2 tiền vệ lệch cánh là Gavi và Pedri đang được Xavi trọng vọng. Còn vị trí tiền vệ đánh chặn của Busquets thì Barcelona cũng đang tìm kiếm những sự lựa chọn thay thế.

Những sao mai sẽ thay thế tầm quan trọng của Busquets.
Những sao mai sẽ thay thế tầm quan trọng của Busquets.

Đã từng có những mối liên hệ đến Ruben Neves hay một sao trẻ khác là Andrey Santos. Họ cũng đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình khi đặt niềm tin vào nhiều cầu thủ trẻ hơn. Nhìn chung thì nếu như không còn sự đóng góp của Busquets trong đội hình, Barcelona vẫn sẽ không gặp rắc rối lớn với những phương án thay thế cũng đã rục rịch được chuẩn bị sẵn.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]