Trọng tài là vấn đề lớn tại vòng Tứ Kết World Cup 2022

Trọng tài hiện đang là vấn đề lớn tại vòng nốc ao World Cup 2022. Chẳng biết có chủ ý gì của ban tổ chức hay chỉ là những sai lầm cá nhân, đã có quá nhiều những câu chuyện để giới mộ điệu đồn thổi. Tính riêng vòng Tứ Kết, đã có hàng loạt những hồi còi đầy dấu hỏi, trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

FIFA cũng đã đưa ra những quyết định của mình về vấn đề này, nhưng tuyên bố ông Wilton Sampaio có thể bắt chính trận Chung Kết thì thực sự là khó hiểu.

Trận đấu nhiều thẻ vàng nhất World Cup : Argentina vs Hà Lan

Đây là trận đấu mà ông Antonio Mateu Lahoz người Tây Ban Nha là người cầm còi. Màn so tài giữa Argentina và Hà Lan xứng đáng là trận đấu “bạo lực” nhất tại kỳ World Cup năm nay với 17 tấm thẻ vàng cùng hàng loạt những tình huống dân văn phòng xuất hiện từ đầu chí cuối. Vai trò của Lahoz trong trận đấu này thực sự mờ nhạt, ông thổi còi quá nhiều khiến khán giả đau đầu là chủ yếu.

Trận đấu điên rồ về số thẻ phạt tại World Cup 2022
Trận đấu điên rồ về số thẻ phạt tại World Cup 2022

Những hồi còi vô thưởng vô phạt cho thấy Antonio Mateu Lahoz còn quá thiếu bản lĩnh trong những trận cầu nảy lửa như thế này. Những tấm thẻ phạt được đưa ra nhưng phải quá nửa trong số đó là những lỗi “Phản ứng”. Chính Messi sau trận đấu cũng không thể hài lòng được với công tác trọng tài, dù anh cùng các đồng đội là những người đi tiếp. M10 chia sẻ:

“Trận đấu này không nên kết thúc như vậy. Tôi không muốn nói về trọng tài bởi vì năng lực của ông ta đã được phê chuẩn. Nhưng mọi người đều thấy những gì đã diễn ra. Chúng tôi không lo lắng khi nghĩ rằng ông ta từng là một trọng tài tốt và FIFA thì đã phê chuẩn năng lực. Nhưng rõ ràng bạn không thể đưa một trong tài như vậy vào trận đấu này.”

Không biết có phải vì Messi nổi khùng lên hay không, FIFA sau đó đã không cho Antonio Mateu Lahoz bất cứ một cơ hội nào trong những lượt trận còn lại tại World Cup nữa.

Bồ Đào Nha bị xử ép trong trận đấu với Ma-Rốc

Thất bại của Bồ Đào Nha tại kỳ World Cup năm nay đến theo cách không thể cay đắng hơn. Họ đã không thể có một trận đấu tốt trước một Ma-Rốc chơi cẩn trọng và ổn định. Ronaldo cùng các đồng đội ra về trong nước mắt và bỏ lại giấc mộng vô địch World Cup rời sang 4 năm nữa.

Trọng tài điều khiển trận đấu ngày hôm đó là ông Facundo Tello, vốn là một người Argentina. Chưa cần biết đến màn thể hiện của ông thế nào, việc lựa chọn này ngay từ đầu đã là thiếu khách quan từ FIFA khi mà Argentina vẫn đang tham dự giải đấu này. Không chỉ ông mà những trọng tài VAR hay bắt việt vị cũng đến từ xứ Tango.

Pha xử lý đi vào lòng đất của FIFA trong trận đấu này
Pha xử lý đi vào lòng đất của FIFA trong trận đấu này

Sau trận đấu, Pepe cùng Bruno Fernandes đã mất bình tĩnh và chỉ trích vào những vị vua áo đen. Chính Pepe còn bảo:”FIFA nên trao luôn cho Argentina chức vô địch được rồi.” Sau đó thì vị trọng tài này cũng đã không được tiếp tục bắt những trận đấu thuộc vòng Bán Kết và Chung Kết của mùa giải này.

Tranh cãi trong trận đấu giữa Anh và Pháp

Màn so tài đỉnh cao nhất tại vòng Tứ Kết World Cup 2022 đến trong trận chiến giữa tuyển Anh và Pháp. Giữa 2 đội bóng có tham vọng vô địch cùng giàn nhân sự cực khủng, khán giả kỳ vọng vào một trận chiến nảy lửa, đôi công mãn nhãn. Đúng là điều đó đã xảy ra thật nhưng trong những hồi còi méo mó của trọng tài Wilton Sampaio.

Ông đưa ra những quyết định rất khó hiểu, từ những lần từ chối Penalty cho tuyển Anh, rồi lại công nhận một tình huống thổi phạt đền từ cái huých vai rõ ràng hợp lệ. Trên sóng truyền hình thì Gary Neville cũng chẳng thể giữ được bình tĩnh, ông gọi những pha xử lý của trọng tài là một trò đùa.

Trọng tài Wilton Sampaio quá cảm tính trong nhiều tình huống
Trọng tài Wilton Sampaio quá cảm tính trong nhiều tình huống

Sự việc diễn ra và hàng tỉ người theo dõi giải đấu này đều thấy vấn đề của vị trọng tài người Brazil. Nhưng có lẽ riêng FIFA là không thấy vậy khi họ đã loại người uy tín nhất là Michael Oliver để lựa chọn một cái tên vẫn đang nhận về chỉ trích dữ dội trong trận Chung Kết giải đấu. Có lẽ trong vài ngày tới truyền thông sẽ tiếp tục dậy sóng nếu như vị vua bóng đen này tiếp tục phạm những sai lầm đáng trách.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Share to...
Tắt [X]