Trọng tài bắt trận Chung Kết World Cup xác nhận sai lầm

Trọng tài bắt trận Chung Kết World Cup xác nhận sai lầm

Nhìn chung thì kỳ World Cup 2022 đã thành công tốt đẹp về nhiều khía cạnh, nhưng các vấn đề về trọng tài thì thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo. Trọng tài Szymon Marciniak bắt chính trận Chung Kết giữa Argentina và Pháp mới đây cũng đã thừa nhận mắc sai lầm. Tất nhiên là những vấn đề khác thay vì việc từ chối bàn thắng cho La Albiceleste theo như những CĐV của Les Bleus.

Szymon Marciniak thừa nhận sai lầm

Trong trận đấu giữa Argentina và Pháp tại Chung Kết, trọng tài Szymon Marciniak đã vướng phải nhiều những chỉ trích. Gần hết trong số này đến từ những CĐV của tuyển Pháp khi những quyết định của ông, dù có đúng cũng gây bất lợi cho họ. Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông, mới đây thì vị vua áo đen này đã kể ra một sai sót mà mình mắc phải trong trận đấu đó.

Pha bóng của Acuna chính là nỗi bứt rứt của vị trọng tài
Pha bóng của Acuna chính là nỗi bứt rứt của vị trọng tài

Vị trọng trọng tài 41 tuổi cho hay: “Tất nhiên, tôi có mắc sai lầm trong trận đấu này. Tôi đã cản trở tình huống phản công của Pháp sau một cú tắc bóng bởi Marcos Acuna. Tôi đã sợ rằng cầu thủ bị phạm lỗi sẽ ngay lập tức phản ứng, nhưng tôi đôi đã sai khi không có chuyện gì xảy ra sau đó. Tôi đáng ra có thể cho Pháp phép lợi thế để pha bóng được tiếp tục và phạt thẻ sau.”

“Thật là khó. Trong trận đấu như thế này, tôi đã mắc một sai lầm trong bóng tối. Điều quan trọng nhất là không có một lỗi lớn nào xuất hiện.”

Szymon Marciniak “vả” truyền thông Pháp trước đó

Sau khi trận đấu khép lại, báo chí Pháp và những CĐV nước này đã có những hành động nhắm trực tiếp vào ông Szymon Marciniak. Họ cho rằng vị vua áo đen đã có những quyết định thiên vị với Argentina. Thậm chí một tờ báo danh tiếng như L’Equipe còn chấm điểm vị trọng tài này là 2/10 sau màn trình diễn trong trận Chung Kết. Có tới hơn 200.000 chữ ký của những CĐV đòi đá lại trận Chung Kết này.

Lời đáp trả đanh thép của trọng tài 41 tuổi.
Lời đáp trả đanh thép của trọng tài 41 tuổi.

Nhưng khi trở về quê nhà Ba Lan cùng buổi họp báo, Szymon Marciniak đã khiến những người Pháp phải hoàn toàn câm nín. Họ cho rằng bàn thắng thứ 2 của Messi không được công nhận khi trước khi bóng lăn qua vạch vôi, đã có những cầu thủ Argentina dự bị bước vào sân. Nhưng ngay lập tức Szymon Marciniak trong buổi phỏng vấn đó đã dơ điện thoại của mình lên và đưa tấm ảnh hàng loạt cầu thủ của Pháp lao vào sân trước bàn thắng của Kylian Mbappe. Điều này hoàn toàn khiến báo chí xứ Lục Lăng “trật tự” ngay sau đó.

Szymon Marciniak tự tin vào những quyết định của mình

Cũng trong buổi họp báo đó, vị trọng tài người Ba Lan đã tỏ ra tự tín với màn trình diễn của mình trong trận Chung Kết.

“Người Pháp chẳng nói gì mấy những tấm ảnh này, bạn có thể nhìn thấy rằng 7 cầu thủ Pháp đã tiến vào trong sân trước bàn thắng của Kylian Mbappe. Trận đấu đã không bị ảnh hưởng sau những sự việc này. Có bao nhiêu tác động khi những cầu thủ bước vào trong sân kia chứ ? Đây toàn là tiểu tiết. Nó không phải một vấn đề nghiêm trọng đối với kết quả sau cùng.”

Trọng tài Szymon Marciniak đã có một trận đấu xuất sắc
Trọng tài Szymon Marciniak đã có một trận đấu xuất sắc

Vị trọng tài này sau đó cũng cho rằng chỉ có CĐV và truyền thông Pháp tức giận với ông còn chính những cầu thủ trên sân thì không hề.

“Những cầu thủ Pháp còn cảm ơn tôi sau trận đấu và hài loại với màn trình diễn này. Mọi người đều đến và trao nhau những cái bắt tay. Tôi đã nói chuyện một chút với Hugo Lloris và Olivier Giroud. Kylian Mbappe thì thậm chí còn trao tôi cái ôm. Anh ấy đã rất thất vọng sau thất bại trước Argentina. Tôi nghĩ đó là cảm xúc bình thường. Tôi cũng đã động viên xoa dịu anh ấy.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Share to...
Tắt [X]