Thủ thành Argentina bị chỉ trích vì ăn mừng quá khích

Đội tuyển Argentina đã thi đấu vô cùng xuất sắc và họ đã có cho mình chức vô địch World Cup thứ 3 trong lịch sử của đất nước mình. Đóng góp không nhỏ vào chiến tích này của đội tuyển Argentina đó chính là thủ thành Emiliano Martinez. Tuy nhiên cầu thủ này cũng đã có những màn ăn mừng tương đối quá khích.

Trong buổi lễ trao giải có lẽ vì quá phấn khích với chức vô địch của đội tuyển quốc gia Argentina nên có lẽ thủ thành Emiliano Martinez đã có màn ăn mừng tương đối phản cảm. Sau khi nhận giải thưởng cá nhân dành cho thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu, thủ thành hiện nay thuộc biên chế của câu lạc bộ Aston Villa đã có màn ăn mừng đầy quá khích và đem lại những hình ảnh không tốt cho chính bản thân mình.

Màn ăn mừng quá khích của Emiliano Martinez nhận sự chỉ trích từ những cổ động viên

Sau khi được người dẫn chương trình của nước chủ nhà Qatar công bố đạt danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải đấu và danh hiệu găng tay vàng của World Cup 2022, thủ thành Emiliano Martinez đã có pha ăn mừng vô cùng phấn khích nhưng nó đem lại hình ảnh vô cùng xấu xí. Hành động này của thủ thành người Argentina đã nhận phải sự phản đối lớn từ một bộ phận cổ động viên.

Emiliano Martinez có màn ăn mừng gây tranh cãi
Emiliano Martinez có màn ăn mừng gây tranh cãi

Một cổ động viên đã bày tỏ quan điểm cá nhân của mình: “Hành động ăn mừng này của cậu ấy quả thực thiếu tôn trọng với ban tổ chức và người hâm mộ.”

Một người khác nói: “Hãy nhìn gương mặt của ban tổ chức, có lẽ ông ta cũng vẫn đang chưa hiểu Emiliano Martinez định làm điều gì và quá sốc với màn ăn mừng của cậu ta.”

Được biết trước đó ở trong trận đấu, máy quay đã ghi lại được hình ảnh thủ thành này nhảy múa và ăn mừng khi Tchouameni thực hiện không thành công loạt đá phạt đền của mình. Tuy thủ thành này có những hành động gây tranh cãi nhưng không ai có thể phủ nhận được tài năng và sự đóng góp rất lớn của thủ thành này vào chức vô địch của đại diện đến từ Nam Mỹ.

Màn trình diễn điểm 10 của Martinez

Ngày 18/12 vừa qua diễn ra trận đấu chung kết giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Argentina. Trận đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kéo dài tới tận loạt đấu súng cân não. Ở loạt đấu súng đó sự đẳng cấp của thủ thành Emiliano Martinez đã giúp cho người đồng đội của anh là Messi hoàn thành đủ bộ sưu tập.

Emiliano Martinez đóng góp lớn vào thành công của Argentina
Emiliano Martinez đóng góp lớn vào thành công của Argentina

Trận đấu chung kết vừa qua không thể diễn ra hết màn trình diễn của thủ thành Emiliano Martinez ở mùa World Cup 2022 năm nay. Sự chắc chắn trong khung gỗ của thủ thành đang thuộc biên chế Aston Villa đã giúp cho Argentina vượt qua hầu hết mọi đối thủ.

Đặc biệt là ở World Cup 2022, Emiliano Martinez đã có màn thể hiện xuất sắc trong 2 loạt đấu súng cân não của đại diện đến từ Nam Mỹ trước Hà Lan ở trận đấu tứ kết và đội tuyển Pháp ở trận đấu chung kết.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên trên sân vận động Lusail, thủ môn sinh năm 1993 đã rơi nước mắt vì anh không thể tưởng tượng được rằng có một ngày mình lại thành công đến vậy.

Từ thủ môn dự bị cho đến suất bắt chính trên đội tuyển Argentina

Trước khi là thủ thành số 1 trong khung gỗ của đội tuyển Argentina, thủ thành Emiliano Martinez đã có thời gian dài dự bị trong màu áo câu lạc bộ Arsenal. Và phải khi chuyển đến Aston Villa thủ thành này mới có cơ hội chứng minh giá trị bản thân và từ đó được huấn luyện viên Scaloni đưa lên đội tuyển quốc gia.

Emiliano Martinez có thể sẽ chuyển đến câu lạc bộ mới
Emiliano Martinez có thể sẽ chuyển đến câu lạc bộ mới

Việc chuyến đến Aston Villa khiến nhiều người nghĩ đây là bước lùi trong sự nghiệp của thủ thành này. Nhưng không tất cả đã sai khi thủ thành sinh năm 1993 đã chứng minh quyết định đến với Aston Villa của mình là đúng đắn đến nhường nào.

Nhờ có Aston Villa thì người hâm mộ Argentina mới biết đến thủ thành Emiliano Martinez xuất sắc đến nhường nào. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm thích hợp để Emiliano Martinez rời sân vận động Villa Park để tiến tới một đội bóng lớn hơn với tham vọng lớn hơn.

Tắt [X]