Thánh rắc muối bị chỉ trích vì hôi cúp vàng của Argentina

Chức vô địch World Cup là một danh hiệu cao quý nhất trong giới túc cầu. Bất cứ ai cũng muốn một lần được chạm tay vào báu vật này dù là người trong hay ngoài cuộc. Nhưng với bộ luật đã được lưu hành từ lâu của FIFA, chỉ những người trực tiếp liên quan với có được diễm phúc “tận hưởng” danh hiệu cao quý này. Nhưng “Thánh Rắc Muối” Salt Bae thì mới đây đã bị chỉ trích khi trực tiếp chạm tay vào chiếc Cúp Vàng, chụp ảnh với nó.

Vị khách có lẽ không mời của đội tuyển Argentina

FIFA mới đây đã bị đối mặt với những câu hỏi sau sự việc đầu bếp nổi tiếng Nusret Gokce – hay còn được biết đến là Salt Bae bằng cách nào đó có thể cầm được vào danh hiệu vô địch thế giới. Ông thậm chí bị bắt gặp liên tiếp có những hành động ôm lấy Lionel Messi nhưng liên tục bị Leo buông bỏ và có phần khó chịu.

Salt Bae gặp rắc rối to với truyền thông
Salt Bae gặp rắc rối to với truyền thông

Người đầu bếp nổi tiếng này đã cùng những cầu thủ Argentina cùng ăn mừng khoảnh khắc vô địch của họ. Nhưng FIFA thì có bộ luật riêng khá nghiêm ngặt về việc danh hiệu World Cup sẽ được anh cầm.

Bộ luật của FIFA đã đề cập đến vấn đề này

Trên trang chủ của FIFA, nếu tìm kiếm những thông tin về chiếc Cúp Vàng thế giới thì không khó để tìm thấy những điểm luật về danh hiệu này. Trích dẫn nguyên văn như sau: “Thiết kế hiện tại là giữ nguyên từ kỳ World Cup 1974. Là một trong những biểu tượng của nền bóng đá thế giới và là một danh hiệu vô giá. Danh hiệu World Cup chỉ được chạm và giữ bởi đội vô địch hay những cựu vô địch của giải đấu.”

Gianni Infantino cũng đang đâu được chạm vào chiếc Cúp Vàng   
Gianni Infantino cũng đang đâu được chạm vào chiếc Cúp Vàng

Với những quy định như vậy, chính bản thân chủ tịch Gianni Infantino cũng không phải một người được quyền chạm tay vào chiếc Cúp. Đó cũng chính là lý do vì sao mà trường hợp của đầu bếp Gokce thực ra cũng không đáng để bị chỉ trích đến như vậy. Chính FIFA còn tự phá luật thì lấy đâu ra sự răn đe với những người khác.

Tình bằng hữu của Thánh Rắc Muối và Infantino

Thực ra thì ở lễ trao giải ngày hôm đó, những quan chức cấp cao của FIFA vẫn còn xuất hiện trên đường pitch. Nhưng khi thấy hành động của Gokce, chẳng ai trong số họ nói năng câu gì. Tình bằng hữu của Gokce với Infantino thì thậm chí báo đài trước đó đã đưa lên rất nhiều. Khi Infantino đến thăm nhà hàng bít tết tại Qatar của Salt Bae trong giải đấu này. Họ còn nói với nhau rằng: “Bóng đá đoàn kết thế giới và thẩm thực thì cũng đoàn kết thế giới như vậy.”

Salt Bae là một vị khách không mời của Messi cùng đồng đội
Salt Bae là một vị khách không mời của Messi cùng đồng đội

Hoàn toàn có khả năng Gokce được trao quyền đặc biệt này bởi chính những người cầm quyền tại FIFA thay vì một sự cố truyền thông không đáng có. Salt Bae thực ra cũng chẳng phải một người quá xa lạ gì với giới cầu thủ và những người nổi tiếng. Ông có một phương pháp muối thịt khét tiếng ở những chuỗi nhà hàng đắt tiền của mình. Có nhiều những biểu tượng bóng đá cũng thường xuyên lui tới đây và có những bức hình chung với người đầu bếp tài hoa này.

Nhưng có lẽ Lionel Messi thì không có mấy thiện cảm với Salt Bae khi liên tục đẩy ông ra. Rõ ràng với một cái tên chắc có liên quan gì tới Argentina lại mò vào trong thời khắc vinh quang nhất, “hôi cúp” thì một Leo điềm tĩnh cũng chẳng thể cho qua sự việc này.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Share to...
Tắt [X]