Thần bảo hộ của Argentina giải thích về màn ăn mừng phản cảm

Emiliano Martinez đã sắm vai thần bảo hộ của Argentina trong hành trình vô địch World Cup 2022 vừa qua. Anh chính là người gác đền xuất sắc nhất trong lịch sử sau chỉ 2 năm xuất hiện, trong độ tuổi đã chạm ngưỡng 30.

Trong lễ trao giải ngày hôm nay, Martinez đã có một hành động phản cảm và khiến cả ban tổ chức cũng sững sờ, rất nhanh sau đó anh đã giải thích cho hành động này.

Hành động phản cảm của Emiliano Martínez trong lễ trao giải

Emiliano Martinez luôn là một cầu thủ thích đóng vai ác, một kẻ phản diện thực sự đối với đối thủ. Anh không hiếm lần sử dụng chiêu trò, tâm lý chiến đặc biệt là trên chấm luân lưu để có được lợi thế. Nhưng với sự cao hứng, đôi khi Martinez cũng tự biến mình thành một CĐV quá khích với những hành động trêu đùa phản cảm.

Pha ăn mừng danh hiệu “ấn tượng” của Emiliano Martinez
Pha ăn mừng danh hiệu “ấn tượng” của Emiliano Martinez

Emiliano Martinez trong lễ trao giải ngày hôm qua với danh hiệu găng tay vàng, anh đã khiến toàn bộ ban tổ chức phải đứng hình một lúc. Thủ thành Argentina đưa danh hiệu mình vừa nhận được đặt vào “của quý” trước sự chứng kiến của hàng triệu CĐV. Ngay sau đó thì Emi Martinez đã có những giải thích của mình về màn ăn mừng “hơi quá” này tại một quốc gia mà những vấn đề nhạy cảm thường gặp rắc rối.

Những giải thích của anh với truyền thông sau đó

Emiliano Martinez đã trả lời với truyền thông như sau:

“Tôi làm điều đó bởi CĐV Pháp ‘boo’ tôi cả trận. Những thứ như phẩm giá không làm tôi sao nhãng đâu.’ – Anh phát biểu với đài La Red của Argentina.

Thủ thành Argentina cũng thừa nhận những áp lực anh cùng các đồng đội phải đối mặt trong trận đấu quan trọng đó.

“Chúng tôi đã khá sợ. Chúng tôi nghĩ rằng mình làm chủ cuộc chơi những họ đã bằng cách nào đó lật ngược tình thế. Đây là một trận đấu đấu rất phức tạp, số bạn của chúng tôi là phải chịu đựng.”

Emiliano Martinez đã rất sung sướng với thành công của mình
Emiliano Martinez đã rất sung sướng với thành công của mình

“Họ có 1 cơ hội cuối cùng để giành lấy chiến thắng [Pha bóng của Kolo Muani ở phút bù giờ]. May thay tôi đã có thể ngăn chặn cú dứt điểm này bằng chân.”

“Khoảnh khắc này là thứ tôi luôn luôn mơ về trong cuộc sống, tôi chẳng có lời nào với nó cả. Tôi đã rời đi chuyển đến nước Anh từ khi còn bé và tôi muốn giành chiến thắng của mình cho gia đình.”

Sự vui sướng của Emiliano Martínez hoàn toàn có thể hiểu được

Emiliano Martínez từng là một cái tên chẳng được nhòm ngó từ nhiều CLB khác nhau. Mãi đến sự kiện lịch sử diễn ra vào tháng 6 năm 2020, khi Maupay đốn ngã Leno trong vòng cấm địa anh mới bước ra ánh sáng. Sự xuất sắc của Martinez đến trong thời điểm Argentina cần một người thay thế ở vị trí số 1 trong khung gỗ. Sự trùng hợp bất ngờ này cũng đã mở ra những trang sử vàng cho Argentina chỉ trong có hơn 2 năm ngắn ngủi.

Sự xuất hiện lịch sử của Emiliano Martinez và những chiếc Cúp cho Argentina
Sự xuất hiện lịch sử của Emiliano Martinez và những chiếc Cúp cho Argentina

Emiliano Martínez bắt đầu được gọi trở lại đội tuyển vào tháng 6 năm ngoái cho hành trình vô địch Copa America. Đây cũng là lần đầu tiên mà anh được gọi lên đội tuyển kể từ khi thi đấu ở lứa U20 cách đây chục năm rồi.

Toàn bộ 3 danh hiệu cao quý của La Albiceleste đều in đậm dấu ấn của Martinez, với 1 chiếc Cúp Copa America, 1 danh hiệu Siêu Cúp Liên Lục Địa và đặc biệt là chiếc Cúp Vàng World Cup. Anh thực sự đi từ “zero” đến “hero” chỉ trong 2 năm ngắn ngủi. Vì thế mà những phút cao hứng của Emi Martinez cũng hoàn toàn là một điều có thể hiểu được.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]