Thảm họa Darwin Nunez ở World Cup 2022

Dù được đặt kì vọng rất nhiều trên hàng công của đội tuyển Uruguay và được người hâm mộ cho rằng sẽ là tiền đạo hàng đầu trên hàng công của đội tuyển nhưng những gì mà Darwin Nunez đang trình diễn ở 2 trận đấu đầu tiên của World Cup 2022 chỉ mang đến nỗi thất vọng.

Dù được Liverpool mua về với giá trị 100 triệu Euro nhưng Darwin Nunez đang chưa chứng tỏ được giá trị của mình trong màu áo đội tuyển Uruguay ở World Cup năm nay. Được đánh giá là cầu thủ có khả năng săn bàn ấn tượng và kỹ năng dứt điểm thượng thừa nhưng tiền đạo của đội tuyển Uruguay đang để lại nỗi thất vọng lớn khi chưa thể đem về bất cứ bàn thắng hay đường kiến tạo nào cho đội bóng của mình.

Những con số thống kê kém cỏi của Nunez ở trận đấu với Bồ Đào Nha

Trận đấu này Darwin Nunez tiếp tục được huấn luyện viên của đội tuyển Uruguay tung ra sân ngay ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên những gì mà chân sút đang thuộc biên chế của Liverpool thể hiện chỉ để lại nỗi thất vọng cùng cực với những cổ động viên và người hâm mộ bóng đá Uruguay.

Darwin Nunez “biến mất” ở trận đấu với đội tuyển Bồ Đào Nha
Darwin Nunez “biến mất” ở trận đấu với đội tuyển Bồ Đào Nha

Trước khi bước vào World Cup năm nay, Darwin Nunez đã thể hiện một phong độ cao khi anh đã đóng góp tới 5 bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho “The Kop” trước khi hành quân đến Qatar.

Dẫu vậy cầu thủ này không thể duy trì được sự ấn tượng của mình và thi đấu như một “tiền đạo hạng hai” và hoàn toàn không thể tạo ra bất kì một tình huống ấn tượng nào trước khung thành của đội tuyển Bồ Đào Nha dù đứng trước anh chỉ là một Pepe đã 39 tuổi.

Sau 72 phút thi đấu trên sân, chân sút 23 tuổi tung ra được duy nhất 1 tình huống dứt điểm về phía khung thành của Diogo Costa. Darwin Nunez đã có cho mình 29 lần chạm bóng nhưng đã có đến 13 lần để mất quyền kiểm soát bóng.

Khả năng tranh chấp bóng bổng là điểm mạnh của tiền đạo bên phía Uruguay nhưng anh đã không thể làm được điều đó ở trận này khi 4/4 tình huống tranh chấp trên không đều nhận thất bại.

Darwin Nunez không được thi đấu ở vị trí sở trường

Có rất nhiều lý do có thể kể đến sự kém cỏi của Darwin Nunez ở kỳ World Cup năm nay. Có lẽ lý do lớn nhất của cầu thủ này chính là việc không được thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm sở trường mà huấn luyện viên Dieo Alonso xếp cho anh ở vị trí tiền đạo cánh trái.

Darwin Nunez thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trái ở World Cup 2022
Darwin Nunez thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trái ở World Cup 2022

Đương nhiên việc chuyển từ vị trí tiền đạo cắm sang một vị trí hoàn toàn mới khiến cho Darwin Nunez chưa kịp thích nghi cũng như làm quen khi thời gian chuẩn bị cho World Cup 2022 là không quá nhiều. Điều đó vô hình chung cũng khiến cho màn trình diễn của Darwin Nunez là thảm họ ở World Cup năm nay.

Có thể thấy rõ rằng chấn sút của Liverpool thi đấu lạc lõng bên hành lang cánh trái. Cầu thủ này là người có thể chất ấn tượng nhưng việc đưa anh ra bám biên có lẽ là không thực sự phù hợp. Darwin Nunez không phải là cầu thủ sở hữu khả năng qua người và rê dắt quá ấn tượng.

Darwin Nunez có thể thi đấu ấn tượng với khả năng chạy chỗ thông mình cộng những pha không chiến mạnh mẽ và khả năng dứt điểm tốt bằng 2 chân. Vì lẽ đó mà ở trận đấu có tính chất sinh tử cuối cùng liệu huấn luyện viên Diego Alonso sẽ có những sự thay đổi để đưa chân sút này về đúng với vị trí sở trường của mình hay không.

Áp lực quá lớn với Darwin Nunez

Có thể thấy rằng, Darwin Nunez là cầu thủ chịu áp lực tương đối kém cỏi. Bằng chứng là khi anh được kí hợp đồng với trị giá 100 triệu Euro ở Liverpool cầu thủ này cũng đã phải mất một quãng thời gian dài để vượt qua áp lực đó.

Darwin Nunez đã phải chịu những áp lực lớn
Darwin Nunez đã phải chịu những áp lực lớn

Khi những cầu thủ như Suarez và Cavani đã luống tuổi và không còn giữ được phong độ cao thì Darwin Nunez đang là niềm hy vọng số 1 trên hàng công của đội tuyển Uruguay.

Vì lẽ đó điều đó đã vô hình chung đã tạo ra áp lực vô hình với Darwin Nunez qua đó khiến cho cầu thủ này đang mắc phải những áp lực tâm lý vô cùng lớn.

Tắt [X]