Tầm ảnh hưởng của Lautaro Martinez

Dù không thể ghi bàn ở 2 trận đấu đầu tiên cho đội tuyển Argentina nhưng cái tên Lautaro Martinez vẫn đang là một cái tên vô cùng ấn tượng trong lối chơi của huấn luyện viên Lionel Scaloni. Chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Mexico ở vòng đấu vừa qua cũng đã giúp cho đội bóng của Lautaro Martinez đang vô cùng sáng cửa đi tiếp.

Cầu thủ đang thuộc biên chế của Inter Milan – Lautaro Martinez đang là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của đội tuyển Argentina. Dù không thể có được bàn thắng nào sau 2 lượt trận đầu tiên nhưng anh vẫn đang là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển Argentina. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao Lautaro Martinez là cầu thủ quan trọng với sơ đồ chiến thuật mà huấn luyện viên Lionel Scaloni luôn coi anh là sự lựa chọn số 1.

Khả năng chạy chỗ ấn tượng

Hàng công của đội tuyển Argentina đang có quá nhiều những nhân tố nổi bật như Dybala, Angel Corea,… Nhưng sự lựa chọn số 1 trên hàng công cho vị trí tiền đạo cắm vẫn đang thuộc về Lautaro Martinez.

Lautaro Martinez có khả năng di chuyển không bóng ấn tượng
Lautaro Martinez có khả năng di chuyển không bóng ấn tượng

Lý do là bởi huấn luyện viên Lionel Scaloni đang rất cần một cầu thủ có khả năng di chuyển ấn tượng trên hàng công của đội tuyển Argentina. Cái tên xuất sắc nhất để làm được điều đó trong danh sách triệu tập tham dự World Cup lần này của đội tuyển Argentina không ai khác chính là Lautaro Martinez.

Đây là cầu thủ nhỏ con có khả năng luồn lách giữa các trung vệ cao lớn, ngoài ra khả năng hoạt động rộng của anh sẽ giúp cho các cầu thủ khác có nhiều khoảng trống hơn. Đặc biệt là khi tuyến 2 của đội tuyển Argentina đang sở hữu một chân sút cự phách như Messi.

Lautaro Martinez là một chân sút cự phách nhưng luôn chịu hy sinh

Có lẽ với Lautaro Martinez không chỉ nói về khả năng chạy chỗ ấn tượng của cầu thủ này mà đây cũng là mẫu tiền đạo có khả năng dứt điểm rất tốt bằng 2 chân. Dù không quá cao nhưng tiền đạo thuộc biên chế của Inter Milan cũng là cầu thủ có khả năng đánh đầu rất tốt với khả năng chọn vị trí tuyệt vời của mình.

Lautaro Martinez là một chân sút cự phách
Lautaro Martinez là một chân sút cự phách

Ngoài ra dù thi đấu ở vị trí tiền đạo nhưng Lautaro Martinez lại rất chịu hy sinh bản thân mình vì thành tích chung của mọi tập thể. Ví dụ như trong màu áo Inter Milan anh luôn hạ cái tôi và sự ích kỉ của mình xuống để có thể là một nhân tố bí ấn trong sự tỏa sáng rực rỡ của Lukaku ở những mùa giải trước đây.

Ở đội tuyển quốc gia, Lautaro Martinez dù không thể ghi bàn nhưng không một đồng đội nào có thể phủ nhận sự đóng góp của cầu thủ này vào lối chơi chung của toàn đội. Anh chấp nhận hy sinh bản thân mình để phục vụ cho đội tuyển dù chắc chắn không một cầu thủ nào không muốn mình là nhân tố được chú ý nhất trong mọi trận đấu.

Lautaro Martinez và sự quyết tâm cho chiếc cúp vàng thế giới

Tuy còn rất trẻ và còn nhiều cơ hội để có thể tham dự những vòng chung kết World Cup tiếp theo nhưng không chỉ riêng Messi – người có thể có kỳ World Cup cuối cùng mà tiền đạo Lautaro Martinez cũng thể hiện sự khát khao không kém cạnh đàn anh.

Lautaro Martinez khát khao có chiếc cúp vàng thế giới đầu tiên trong sự nghiệp
Lautaro Martinez khát khao có chiếc cúp vàng thế giới đầu tiên trong sự nghiệp

Điều đó đã được thể hiện bằng cách cầu thủ này chia vui bàn thắng cùng đồng đội của mình. Ngoài ra, đó còn là cách cầu thủ này thi đấu với cường độ rất cao mà không biết đến mệt mỏi.

Nhìn những bước chạy trên sân của Lautaro Martinez người ta mới có thể cảm nhận được sự khát khao cháy bỏng của cầu thủ này. Chắc chắn với mật độ thi đấu dày như vòng chung kết World Cup bất kể cầu thủ này cũng sẽ xuống thể lực nhưng niềm tự hào và sự khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia đã giúp họ vượt qua những khó khăn đó.

Ngoài ra, anh cũng rất mong muốn được cùng người đàn anh Lionel Messi cùng nhau nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới trong lần cuối cùng Messi tham dự.

Tắt [X]