Tại sao Kounde phải cởi bỏ dây chuyền ở trận đấu giữa Pháp và Ba Lan

Trong trận đấu giữa Pháp và Ba Lan đã xuất hiện một hiện tượng hy hữu, khi Kounde bị trọng tài phát hiện đeo dây chuyền trong pha ném biên của mình. Ngay sau đó anh đã nhận sự trợ giúp của ban huấn luyện, tháo trang sức và tiếp tục thi đấu. Đã có những câu hỏi rộ lên sau đó là tại sao những cầu thủ bóng đá lại không được đeo dây chuyền khi thi đấu. 

Sự việc hy hữu diễn ra tại World Cup

Vào phút thứ 41 của trận đấu thuộc vòng 16 đội giữa Pháp và Ba Lan, hậu vệ trẻ Jules Kounde đang chuẩn bị cho tình huống ném biên của mình. Nhưng trọng tài biên Jesus Valenzuela đã nhìn thấy chiếc dây chuyền của cầu thủ người Pháp, ngay lập tức yêu cầu anh tháo ra. Ban lãnh đạo của Les Bleus đã chạy ra đường pitch để trợ giúp cầu thủ này nhanh nhất có thể. Trận đấu sau đó tiếp tục nhưng câu hỏi được đặt ra là tại sao lại không được đeo vòng hay trang sức vào sân thi đấu.

Kounde buộc phải tháo dây chuyền ngay trong pha ném biên.
Kounde buộc phải tháo dây chuyền ngay trong pha ném biên.

Thực ra đây là một điều đã quy định rất rõ trong bộ luật bóng đá mà bất kỳ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng phải nắm vững. Điều khoản đó như sau:”Tất cả những trang sức (dây chuyền, nhẫn, vòng cổ, hoa tai, dây da,..) đều bị cấm và buộc phải bỏ ra mỗi trận đấu. Trường hợp sử dụng băng dính cố định trang sức thì không bị cấm.”

Những điều này đáng ra không được phép xuất hiện

Trước mỗi trận đấu, những điều khoản cũng đã ghi rõ như sau:

“Các cầu thủ tham gia trận đấu sẽ bị thanh tra trước trận. Nếu cầu thủ đeo trên mình những vật dụng nguy hiểm hay trang sức, trọng tài sẽ đưa ra chỉ thị ngay lập tức:

-Bỏ phụ kiện

-Rời sân ở lượt bóng chết tiếp theo nếu cầu thủ không chấp nhận yêu cầu của trọng tài.

Cầu thủ trái lệnh và tiếp tục đeo trang sức hoặc vật dụng được cho là nguy hiểm sẽ bị cảnh cáo.” Điều đó có nghĩa nếu tiếp tục tái phạm trong lượt trận tiếp theo, Kounde có thể phải đối mặt với một chiếc thẻ vàng.

Luật bóng đá đã quy định rất rõ điều này vì vấn đề an toàn
Luật bóng đá đã quy định rất rõ điều này vì vấn đề an toàn

Với một cầu thủ nổi tiếng như Jules Kounde, chắc chắn không thể có chuyện anh không biết đến những quy định có phần hơi “hà khắc” này từ bộ môn thể thao vua. Có thể cầu thủ thuộc biên chế Barcelona cố tình làm như vậy để lấy may, nhưng chẳng hiểu sao ngay khi anh cở 2 chiếc dây chuyền của mình, Pháp đã có bàn mở điểm ngay sau đó.

Phản ứng của người trong và ngoài cuộc

Sau khi tuyển Pháp có được chiến thắng 3-1 trước Ba Lan một cách hoàn toàn xứng đáng, Didier Deschamp cũng đã bày tỏ sự không hài lòng với cậu học trò khi truyền thông đưa ra những cầu hỏi về vấn đề trên. Thuyền trưởng của Les Bleus thở dài với cánh phóng viên:”Tôi đã nói với cậu ta rồi – ‘Cậu may mắn khi không xuất hiện trước mặt tôi đấy’. Trọng tài nói với chúng tôi ngay khi trận đấu có khoảng thời gian chết, rằng cầu thủ không được đeo vòng cổ hay dây chuyền. Tôi nghĩ anh ấy đã cố gắng để lấy nó ra nhưng rõ ràng đây là lỗi của chúng tôi.”

Deschamp chắc chắn không thể vui với hành vị thiếu chuyên nghiệp này.
Deschamp chắc chắn không thể vui với hành vị thiếu chuyên nghiệp này.

Còn với những CĐV và dân cư mạng thì vấn đề có phần châm biến và hài hước hơn. Có những bình luận như sau:

“Kounde chơi bóng với cái dây chuyền đem theo, đấy là lần đầu tiên. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cầu thủ bóng đá nào đeo dây chuyền chơi bóng trước đây.”

“Ai đó đã không làm tốt phần việc của mình. Làm thế quái nào mà Kounde đem dây chuyền vào sân được chứ.”

Nhìn chung, đây chỉ là một tai nạn hy hữu mà chắc chắn Deschamp sẽ có những nhắc nhở trực tiếp với cậu học trò Kounde của mình. Dù sao thì tuyển Pháp cũng đã giành được chiến thắng và tiến vào lượt trận Tứ Kết. Trước mắt họ sẽ là tuyển Anh, một chướng ngại thực sự khó khăn cho hành trình bảo vệ chức vô địch của Les Bleus.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra trong kỳ World Cup 2022 tại Qatar.

Tắt [X]