Sự việc Karim Benzema rời đội tuyển vì chấn thương có lẽ không hề êm đềm

Karim Benzema đã không thể thi đấu một trận nào tại World Cup 2022 từ đầu mùa giải tới nay. Anh đã bình phục chấn thương và đã hoàn toàn đủ thể lực để trở lại thi đấu. Vốn dĩ Didier Deschamp cũng đã không gọi thêm người trong giải đấu này, sau khi lần lượt Benzema và Lucas Hernandez gặp chấn thương. Vì thế mà về lý thuyết, Benzema hoàn toàn đủ khả năng trở lại đá trận Chung Kết giải đấu.

Những chia sẻ thẳng thắn của Didier Deschamp

Trong buổi phỏng vấn trước thềm trận Chung Kết, đã có một nhà báo hỏi Didier Deschamp về khả năng trở lại của Benzema trong trận Chung Kết. Ông thầy người Pháp đã có những lời đối đáp không được thỏa mái cho lắm:

“Anh có định tung tin cho giới báo chí nước ngoài không đấy ? Nếu tôi không trả lời, anh sẽ nói là tôi bị làm phiền.”

“Tôi có những cầu thủ bị chấn thương. Karim là một trong số đó. Cầu thủ cuối cùng bị chấn thương là Lucas Hernandez. Từ thời điểm ấy, tôi có 24 cái tên để quản lý và anh biết đó là những ai.”

Didier Deschamp không thỏa mái với câu hỏi như vậy
Didier Deschamp không thỏa mái với câu hỏi như vậy

“Nếu anh đặt câu hỏi về những cầu thủ này, tôi sẵn sàng trả lời. Đội tuyên vẫn ở đó. Tôi không nghĩ đến việc gửi lời mới đến những cầu thủ khác, những cựu cầu thủ hay là những cái tên phải ngồi ngoài vì chấn thương”

Như vậy Didier Deschamp hoàn toàn không có ý định đưa Karim Benzema trở lại với đội hình trong trận Chung Kết. Một phát biểu hơi phũ phàng với đương kim quả bóng vàng.

Benzema có những phản ứng đầy ẩn ý

Tiền đạo 34 tuổi đã đăng một dòng trạng thái lên Instagram với tựa đề “Tôi không hứng thú” cùng tấm ảnh Selfie của mình. Đây là một phát ngôn không có bối cảnh rõ ràng, nhiều người cho rằng anh đang nói về việc mình không có hứng thú trở lại đội tuyển Pháp trong trận Chung Kết.

Dòng trạng thái ẩn ý của Karim Benzema
Dòng trạng thái ẩn ý của Karim Benzema

Có những nguồn tin cho rằng Benzema có những vấn đề với Deschamp từ đầu giải đấu và mối lương duyên giữa họ đã sớm chấm dứt. Karim Benzema được cho là sẽ không đến tham dự trận Chung Kết World Cup dù nhận được lời mời từ liên đoàn bóng đá Pháp.

Thuyết âm mưu về toàn bộ sự việc Karim Benzema rời tuyển

Theo như tờ Libertad Digital, sự việc Karim Benzema rời tuyển không đến từ việc tự nguyện mà cầu thủ này nói trắng ra là bị đuổi. Đã có những nguồn tin bị lộ ra từ Real Madrid, cho rằng chấn thương của Karim Benzema chỉ cần điều trị trong 3 ngày là đã khỏi tại Valdebebas. Đó cũng là lý do mà Benzema rời quần đảo Reunion và đã có một chuyến nghỉ mát. Vào 15 tháng 12, Benzema đã có một trận giao hữu với Leganes. Theo như CLB thì anh chẳng gặp phải vấn đề nào về thể chất.

Benzema đã có những xích mích với Deschamp
Benzema đã có những xích mích với Deschamp

Benzema được cho là đã phẫn nộ trước lời nói của Didier Deschamp trong buổi tập luyện đầu tiên. Khi nhận thấy Benzema có sự không thỏa mái về cơ, Deschamps đã tiến lại và bảo rằng :”Thật là đáng tiếc rằng cậu sẽ phải rời khỏi đây.”

Benzema đã luyện tập với đồng đội tại vùng Valdebebas và có sự nóng giận với quyết định của Deschamps. Benzema cũng không hài lòng với sự khó chịu mà Deschamps bộc lộ khi tên anh được nhắc đến trong buổi họp báo. Vì thế anh quyết định không trở lại đội tuyển và cũng “không có hứng thú” đến xem Les Bleus trong trận Chung Kết của World Cup 2022.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]