Sao Ma Rốc lập kỷ lục đáng buồn trong trận bán kết World Cup 2022

Đại diện của bóng đá Châu Phi – Ma Rốc đã chính thức dừng bước hành trình kì diệu của mình tại World Cup 2022 khi chịu thất bại trong trận đấu bán kết trước nhà đương kim vô địch của bóng đá thế giới đội tuyển Pháp.

Người hùng của bóng đá Ma Rốc tiền đạo Youssef En-Nesyri chính là người đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu tứ kết với đội tuyển Bồ Đào Nha để đưa đại diện của Châu Phi lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết. Tuy nhiên tiền đạo đang thuộc biên chế của Sevilla đã kết thúc hành trình của mình tại Qatar với một kỷ lục không hề mong muốn.

Hành trình tuyệt diệu của Youssef En-Nesyri

Youssef En-Nesyri và đội tuyển Ma Rốc đã có một hành trình kì diệu tại World Cup 2022 diễn ra. Trước khi World Cup diễn ra không ai nghĩ đội tuyển Ma Rốc có thể tiến sâu đến vòng bán kết của giải đấu khi họ bị đánh giá là đội bóng lót đường ở bảng đấu của mình.

Youssef En-Nesyri đã có hành trình kì diệu cùng đội tuyển Ma Rốc
Youssef En-Nesyri đã có hành trình kì diệu cùng đội tuyển Ma Rốc

Ở trận đấu tứ kết với đội tuyển Bồ Đào Nha, Youssef En-Nesyri chính là người hùng của dân tộc Ma Rốc khi anh bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Diogo Costa. Đó là bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp cho đội tuyển Ma Rốc lần đầu tiên có mặt tại vòng bán kết.

Tờ Marca nói về bàn thắng của Youssef En-Nesyri: “Youssef En-Nesyri là người hùng không chỉ của bóng đá Ma Rốc mà còn cả lục địa Châu Phi. Bàn thắng của Youssef En-Nesyri đã giúp lục địa đen có lần đầu tiên có một đại diện góp mặt ở bán kết.”

Với cú bật nhảy đó, Youssef En-Nesyri đã đi vào lịch sử về nhiều mặt khác nhau. Ngoài việc giúp Ma Rốc lần đầu vào bán kết của World Cup, cầu thủ thuộc biên chế Sevilla còn thiết lập cột mốc cho cú bật nhảy và đánh đầu ghi bàn với điểm chạm bóng cao nhất từ trước cho đến này.

Youssef En-Nesyri không còn là mình ở trận đấu với đội tuyển Pháp

Đúng là trong bóng đá ranh giới khi bạn trở thành người hùng và tội đồ là điều vô cùng mong manh. Điều này áp dụng rất đúng với trường hợp của Youssef En-Nesyri trong trận đấu với đội tuyển Pháp.

Youssef En-Nesyri chỉ có 3 lần chạm bóng trước đội tuyển Pháp
Youssef En-Nesyri chỉ có 3 lần chạm bóng trước đội tuyển Pháp

Dù rất hưng phấn và bước vào trận đấu bán kết với đội tuyển Pháp với sự tự tin lớn sau màn thể hiện vô cùng thành công trước đội tuyển Bồ Đào Nha nhưng những gì mà Youssef En-Nesyri đem đến chỉ là sự thất vọng.

Cầu thủ thuộc biên chế Sevilla lu mờ trước hàng thủ toàn sao của đội tuyển Pháp. Ngoài ra, cầu thủ năm nay 25 tuổi cũng đã thiết lập một kỷ lục vô cùng đáng quên dành cho mình.

Sau 66 phút có mặt ở trên sân, tiền đạo của đội tuyển Ma Rốc chỉ có đúng 3 lần chạm bóng trước khi bị huấn luyện viên Regragui thay ra.

Điều đó có nghĩa là Youssef En-Nesyri có số lần chạm bóng ít nhất theo số liệu thống kê. Anh chạm bóng ít hơn bất kì cầu thủ nào thi đấu nhiều hơn 45 phút ở một trận đấu tại World Cup. Đó quả thực là một kết thúc buồn với tiền đạo của đội tuyển Ma Rốc.

Youssef En-Nesyri cần phải quên đi trận đấu với Pháp để hướng đến trận đấu với Croatia

Dù gì thì rất mơ bước vào trận chung kết và có cho mình lần đầu tiên vô địch thế giới cũng đã khép lại với Youssef En-Nesyri và đội tuyển Ma Rốc. Đây là thời điểm mà tiền đạo này cần phải quên đi ký ức này để hướng tới trận đấu tranh vị trí thứ 3 với đội tuyển Croatia.

Youssef En-Nesyri cần phải tập trung cho trận đấu với Croatia
Youssef En-Nesyri cần phải tập trung cho trận đấu với Croatia

Trước mắt Youssef En-Nesyri và các đồng đội là trận đấu tranh hạng 3 với đội tuyển Croatia. Đương nhiên đoàn quân của huấn luyện viên Regragui rất mong muốn khép lại World Cup 2022 với tấm huy chương đồng.

Vì lẽ đó ông cần phải động viên với tiền đạo chủ chốt của mình Youssef En-Nesyri. Đây là thời điểm mà chắc chắn tâm lý của Youssef En-Nesyri đang là không tốt. Vì lẽ đó ban huấn luyện của đội bóng cần phải làm mọi cách để Youssef En-Nesyri có thể ra sân với tâm lý thi đấu tốt nhất qua đó giúp cho Ma Rốc tạo nên lịch sử khi kết thúc World Cup với vị trí thứ 3.

Tắt [X]