Ronaldo thuê quản lý mới, cho Jorge Mendes ra chầu rìa

Ronaldo trong mùa giải năm nay đang gặp những vấn đề chuyển nhượng theo đánh giá của giới chuyên môn. Lần lượt những thông tin cho rằng huyền thoại người Bồ sẽ ra đi ngay từ đầu mùa giải, sau hàng loạt những vấn đề rồi cuối cùng anh lại chọn bến đỗ Ả Rập. Vốn là bằng hữu với siêu cò Jorge Mendes, chắc chắn Ronaldo sẽ không thể hài lòng với “tác động” mà ông để lại. Diễn biến mới nhất càng khẳng định thêm cho những đồn đoán kể trên.

Ronaldo và những động thái tách biệt với Jorge Mendes

Huyền thoại người Bồ Đào Nha đã kết duyên với Jorge Mendes gần 2 thập kỷ, tức là từ giai đoạn thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những nguồn tin đang khẳng định mối quan hệ giữa 2 cá nhân này đang không còn tốt đẹp như trước chỉ trong 1 năm trở lại đây.

Theo tờ A Bola, Mendes đã nỗ lực để đàm phán cho CR7 một bến đỗ tại Ả Rập Saudi vào mùa hè năm 2021, nhưng vào phút chót thì Ronaldo lại chuyển đến Manchester United. Chỉ 1 năm sau đó, Ronaldo lại yêu cầu Mendes tìm lối thoát cho mình để rời khỏi Man United.

Ronaldo đã nghe theo tiếng gọi của con tim khi trở về Man United
Ronaldo đã nghe theo tiếng gọi của con tim khi trở về Man United

Trong mùa hè năm nay, siêu cò Jorge Mendes đã phải nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng tại khu tập huấn Carrington để tìm giải pháp cho Ronaldo, giúp tiền đạo này ở lại CLB. Nhưng điều gì đến đã phải đến, Ronaldo dứt áo ra đi vào tháng 11 sau pha “tự hủy” từ buổi phỏng vấn với Piers Morgan.

Những bước đi khó lường mà Mendes có lẽ còn chẳng biết

Thời điểm rời Man United, Ronaldo được cho là sẽ tìm kiếm một bến đỗ mới tại Châu Âu, cho mục tiêu bảo vệ những kỷ lục ở Champions League. Tuy nhiên, cuối cùng CR7 lại quyết định chuyển đến CLB tại Ả Rập Saudi là Al-Nassr với mức lương lên tới 173 triệu mỗi năm,  thời hạn là 2.5 năm.

Jorge Mendes xem như người ngoài trong thương vụ tới Al-Nassr của CR7
Jorge Mendes xem như người ngoài trong thương vụ tới Al-Nassr của CR7

Vấn đề là theo những nguồn tin từ Bồ Đào Nhà, siêu cò Jorge Mendes không được hưởng bất kỳ khoản phí lót tay nào từ thương vụ này. Ronaldo đã có được một người quản lý mới, đó là Ricardo Regufe, một người mà Ronaldo đã từng gặp ở Madrid. Ông này được cho đã đút túi 26 triệu tiền trách nhiệm sau khi thương vụ điên rồ này xảy ra.

Regufe từng được xem là tùy tùng của Ronaldo trong buổi nói chuyện tại khu tập huấn Carrington tại Man United. Nhưng hiện nay thì người đàn ông này đang đóng vai trò to lớn hơn với sự nghiệp tương lai của Ronaldo.

Giai đoạn tháng 12, Ronaldo và Mendes cũng đã rạn nứt

Giai đoạn giữa tháng 12 năm ngoái, Ronaldo và Mendes được cho là đã không đồng quan điểm cho bến đỗ mới của huyền thoại người Bồ. Sau khi Ronaldo chính thức bị cắt hợp đồng vào tháng 11 với Manchester United, có một bên thiện chí muốn chiêu mộ anh ngay thời điểm thi đấu ở World Cup. Đó là ông Antero Henrique, chủ tịch của giải VĐQG Qatar. Henrique đến gặp trực tiếp Ronaldo và muốn mang anh về giải đấu của mình ngay từ sau giai đoạn World Cup.

Jorge Mendes muốn một đằng, Ronaldo muốn một nẻo
Jorge Mendes muốn một đằng, Ronaldo muốn một nẻo

Khi thương vụ vẫn đang trong giai đoạn đàm phán, Jorge Mendes đã hướng tới một lời đề nghị khác. Nhìn chung thì Ronaldo đã không nghe theo những lời khuyên của Jorge Mendes, không phải lần đầu. Từ giai đoạn rời đội bóng thành Turin, cả 2 cá nhân này đã ở trong giai đoạn cơm không lành, canh chẳng ngọt. Mối quan hệ mà chính Ronaldo nói như bố con có lẽ đang dần đi đến hồi kết.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]