Quả bóng chính thức của World Cup 2022 và ý nghĩa đằng sau

Quả bóng chính thức của World Cup 2022

Trong mỗi kỳ World Cup, quả bóng không chỉ là biểu tượng của giải đấu mà nó còn mang đến một câu chuyện và màu sắc riêng. Và quả bóng chính thức của World Cup 2022 có gì thú vị, hãy cùng Thể Thao Vi lắng nghe những chia sẻ dưới đây!

Ra mắt Al Rihla – Quả bóng chính thức của World Cup 2022 

Al Rihla là quả bóng thứ 14 mà Adidas làm riêng cho kỳ FIFA World Cup với quá trình nghiên cứu tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. Đây là quả bóng được đánh giá cao từ thiết kế, tốc độ di chuyển và có quỹ đạo di chuyển chính xác hơn rất nhiều so với bất cứ quả bóng World Cup nào trước đây. 

Vì World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar vào mùa đông nên Adidas đã nghiên cứu và sản xuất bóng Al Rihla trong một môi trường vô cùng nghiêm ngặt. Để có được kết quả nghiên cứu chính xác, đội ngũ của Adidas đã phải sử dụng hệ thống dữ liệu từ đường hầm gió cùng những thử nghiệm về lực cản bóng khắt khe nhất trên sân cỏ.

Quả bóng Al Rihla của kỳ FIFA World Cup 2022
Al Rihla là quả bóng thứ 14 mà Adidas làm riêng cho kỳ FIFA World Cup 2022 

Quả bóng Al Rihla lộ diện với thiết kế màu trắng ngọc trai tinh tế với các hình khối đồ hoạ đặc sắc. Những thiết kế rực rỡ trên thân bóng đã làm nên hiệu ứng quang phổ sống động khi trái bóng chuyển động trên sân. Đây cũng là quả bóng sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường và màu nước giúp chúng tự phân huỷ theo thời gian.

Al Rihla – Quả bóng có tốc độ bay chính xác nhất từ trước đến nay

Adidas tuyên bố rằng Al Rihla là quả bóng có độ chính xác cao nhất từ trước đến giờ. Với những công nghệ mới và kết cấu bề mặt vượt trội, những cú sút với quả bóng này sẽ trở nên dễ dàng hơn với điều kiện thời tiết và gió khắc nghiệt tại Qatar.

Cấu tạo của quả bóng Al Rihla
Quả bóng Al Rihla được trang bị phần lõi CTR-Core giúp cải thiện tính nhất quán của đường bay

2 yếu tố làm nên sự đặc sắc của quả bóng Al Rihla đó chính là phần lõi CTR-Core được đặt bên trong giúp cải thiện tính nhất quán của đường bay. Từ đó tốc độ bay của bóng sẽ nhanh hơn, chính xác hơn, ít bị lệch hướng do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

Yếu tố thứ hai làm nên cấu tạo đặc sắc của quả bóng Al Rihla đó chính là lớp da polyurethane (PU). Quả bóng được cấu tạo từ 20 mảnh da giúp tăng tính khí động học mang đến những đường bay chính xác và khả năng chuyển hướng bóng linh hoạt.

Quả bóng Al Rihla và phong trào Common Goal

Quả bóng chính thức của World Cup 2022 không chỉ có thiết kế đặc sắc mà còn mang đến ý nghĩa thiết thực. 1% lợi nhuận từ Al Rihla sẽ được ủng hộ cho phong trào Mục tiêu chung (Common Goal). Đây là quỷ bóng đá giúp thúc đẩy nền giáo dục cho trẻ em trên khắp thế giới.

Sự kiện ra mắt quả bóng được xem là khởi đầu của một hành trình dài do Adidas khởi xướng tiếp cận 10 thành phố khác nhau từ: Thượng Hải, Dubai, Tokyo, New York, Tokyo… Nhằm đẩy mạnh phong trào Common Goal. Đây cũng là quả bóng đầu tiên trong suốt 92 năm lịch sử World Cup được sử dụng để gây quỹ cộng đồng.

Qủa bóng Al Rihla
Al Rihla theo tiếng Ả Rập có nghĩa là một cuộc hành trình

Sở hữu quả bóng chính thức của World Cup 2022

Al Rihla theo tiếng Ả Rập có nghĩa là một cuộc hành trình, nó được lấy ý nghĩa từ những con thuyền, biểu tượng của Qatar. Quả bóng chính thức của World Cup 2022 đã được mở bán chính thức từ ngày 13/4/2022 trên adidas.com. Để sở hữu Al Rihla tại Mỹ, bạn sẽ phải bỏ ra mức giá 165 USD, tại Vương quốc Anh sẽ là 130 Bảng và tại EU là 155 EURO. 

Quả bóng chính thức của World Cup 2022 không chỉ có những đột phá mới về công nghệ mà còn mang đến ý nghĩa cộng đồng nhằm giúp đỡ những người trẻ tuổi, thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Hãy cùng chờ đón những màn “lướt gió” trên sân cỏ của các cầu thủ cùng quả bóng Al Rihla trong kỳ World Cup sắp tới.

Tắt [X]