PSV đáp trả Manchester United về Cody Gakpo

PSV đáp trả Manchester United về Cody Gakpo

Sau sự ra đi của tiền đạo Ronaldo, huấn luyện viên Erik Ten Hag đang rất mong muốn đội bóng của mình có thể ký hợp đồng với một tiền đạo cắm ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Và đương nhiên Cody Gakpo với màn thể hiện xuất sắc của mình tại World Cup 2022 đã được vị chiến lược gia người Hà Lan nhắm đến.

Manchester United những năm vừa qua luôn thiếu đi một chân sút xuất sắc để có thể gánh vác hàng công. Vì lẽ đó mà khi lên nắm quyền huấn luyện viên Erik Ten Hag đã rất đặt kì vọng vào sự trở lại của Martial. Tuy nhiên cầu thủ này liên tục dính chấn thương và không thể thường xuyên góp mặt. Hơn nữa, việc Ronaldo ra đi cũng khiến cho phương án trên hàng công của Manchester United là không quá xuất sắc. Vì vậy việc sở hữu một tiền đạo như Gakpo ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa đông này là điều mà ban lãnh đạo của Manchester United đang hướng đến.

Giám đốc thể thao của PSV cảnh báo M.U

Giám đốc thể thao của câu lạc bộ PSV là ông Marcel Brands đã công khai phát biểu rằng việc để Manchester United sở hữu Cody Gakpo chắc chắn là điều không hề dễ dàng mặc dù giá trị của cầu thủ này là đủ thấp để nhà Glazers có thể chỉ cho một tiền đạo cắm ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Cody Gakpo đang được nhiều ông lớn săn đón
Cody Gakpo đang được nhiều ông lớn săn đón

Ông nói: “Bạn phải biết một thực tế rằng, khi nói đến mức giá để ký hợp đồng với Gakpo có rất nhiều ông lớn ở trên thế giới muốn có cậu ấy chứ không chỉ riêng Manchester United. Có thể có đến 10-12 câu lạc bộ đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ Gakpo nhưng dù sao đây cũng sẽ là thương vụ kỷ lục cho câu lạc bộ của chúng tôi.”

“Chúng tôi vẫn còn đang trong quá trình đàm phán và liệu điều đó có xảy ra hay không chỉ có thể trả lời ở tương lai. Nếu có chuyện gì đó xảy ra, Gakpo và người đại diện của anh ấy mới là người hiểu rõ nhất và đương nhiên chúng tôi không biết gì cả.”

Những lời phát biểu đó cho thấy lời cảnh tỉnh cho Manchester United nếu họ không thể ra cái giá đủ sức thuyết phục với PSV thì họ sẽ khó lòng nào có thể sở hữu Gakpo ở tháng Giêng này.

Cody Gakpo thi đấu ấn tượng ở World Cup 2022

Cody Gakpo chính là nhân tố chủ chốt giúp cho đội tuyển Hà Lan có thể vượt qua vòng bảng năm nay và cũng là cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất dưới thời của huấn luyện viên Louis Van Gaal.

Gakpo có kỳ World Cup đáng nhớ
Gakpo có kỳ World Cup đáng nhớ

Huấn luyện viên Van Gaal đã nói ông hoàn toàn có thể “hôn môi” Gakpo và điều đó là hoàn toàn có thể khi huấn luyện viên 71 tuổi này chứng kiến người học trò của mình có 3 bàn thắng ở 3 trận đấu tại vòng bảng.

Chiến lược gia người Hà Lan cho biết Cody Gakpo có mọi thứ để có thể trở thành một ngôi sao từ trước khi World Cup 2022 diễn ra và màn trình diễn của cầu thủ này đã cho thấy lời khẳng định đúng đắn của huấn luyện viên Van Gaal.

Cody Gakpo đã có màn giới thiệu bản thân hoàn hảo với các câu lạc bộ lớn tại Châu Âu khi World Cup 2022 kết thúc. Vì lẽ đó, cầu thủ này cũng đã tự nâng tầm giá trị của bản thân và đây có lẽ là lúc Gakpo đi tìm những thử thách lớn hơn trong sự nghiệp.

Liệu Cody Gakpo có phù hợp với Manchester United?

Nếu như Manchester United có được cái gật đầu từ Cody Gakpo nhiều khả năng tiền đạo trẻ người Hà Lan sẽ nghiễm nhiên có một suất đá chính ở vị trí tiền đạo mũi nhọn trong đội hình của huấn luyện viên Erik Ten Hag.

Cody Gakpo sẽ có suất đá chính nếu về Manchester United
Cody Gakpo sẽ có suất đá chính nếu về Manchester United

Gakpo năm nay mới 23 tuổi và tiềm lực của cầu thủ này vẫn còn có thể phát triển dài. Nếu về với Manchester United, cầu thủ này sẽ được thi đấu bên cạnh những tài năng trẻ xuất sắc khác và đây cũng là cơ hội để Gakpo trui rèn khả năng của mình.

Ngoài ra, xét về khía cạnh huấn luyện viên, Erik Ten Hag có lẽ là người hiểu biết và quan sát Cody Gakpo nhiều nhất khi ông là cựu huấn luyện viên của Ajax – đội bóng thi đấu tại Hà Lan cùng với PSV của Gakpo. Nếu trở về Manchester United, Gakpo sẽ là mảnh ghép hoàn hảo trong sơ đồ của huấn luyện viên Erik Ten Hag.

Tắt [X]