PSG cần bao lâu để thu hồi vốn sau thương vụ chiêu mộ Lionel Messi

PSG cần bao lâu để thu hồi vốn sau thương vụ chiêu mộ Lionel Messi

Paris Saint-Germain (PSG) không thể thu hồi vốn ngay trong mùa đầu tiên sau khi chiêu mộ ngôi sao Lionel Messi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, về lâu dài đây sẽ là một thương vụ có lãi, hình ảnh của Lionel ít nhiều giúp CLB kiếm được một khoảng tiền khủng từ việc quảng cáo và bán sản phẩm. 

Chỉ sau 5 tháng có mặt tại PSG, Messi đã giúp đội bóng này tăng 10% doanh thu so với cùng kỳ năm 2020. Thông tin này đã được giám đốc tài trợ của CLB, ông Marc Armstrong lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với kênh EFE vừa qua.  Bên cạnh đó cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, trên thực tế con số này phải là 30-40% so với năm 2021. Theo ước tính, PSG đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo đấu chỉ trong thời gian ngắn, con số này vượt xa những năm trước đó.

Trong năm 2020, đội bóng sân Parc des Princes đã kiếm được 235 triệu Euro từ các hoạt động thương mại. Con số này chiếm 54% tổng doanh thu CLB và được dự đoán sẽ còn tăng nhanh trong năm 2021. Ngay sau khi tin tức Messi gia nhập đội bóng thành Paris được xác nhận đã có hàng loạt nhà tài trợ xếp hàng xin gia hạn hợp đồng với đội bóng cùng nhiều đối tác mới đăng ký tài trợ cho CLB Paris Saint-Germain. 

Hàng loạt nhà tài trợ mới xin gia hạn hợp đồng sau khi Messi gia nhập PSG
Hàng loạt nhà tài trợ mới xin gia hạn hợp đồng sau khi Messi gia nhập PSG

Theo chia sẻ của ông Marc Armstrong, ngay sau thời điểm Messi gia nhập đã có hơn 8 nhà tài trợ mới hợp tác cùng PSG. Trong đó phải kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Crypto.com, Mercedes… Hãng Nike cũng đã tiếp tục gia hạn hợp đồng với PSG đến năm 2032 trị giá 75 triệu Euro/ năm; Coca Cola đã gia hạn hợp đồng đến năm 2004. Các khoản doanh thu này coi như đã sớm giúp PSG thu lợi ngay sau khi Messi gia nhập.

Như vậy, dù thành tích thi đấu của Messi trên sân cỏ thế nào thì anh vẫn là quả trứng vàng của PSG. Các thương vụ và hợp đồng mà Lionel mang lại cho CLB là rất lớn và sẽ càng tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Sau ngày 11/8 khi PSG công bố hợp đồng với Messi, cửa hàng online của họ đã cháy hàng chỉ trong vòng 30 phút. Gia nhập PSG chưa đầy 24 giờ, Messi đã mang đến doanh thu 105 triệu USD thông qua việc cháy hàng gần 900 nghìn áo đấu.

Ngoài ra vẫn còn một lợi ích khác mà Messi đã mang đến cho câu lạc bộ bộ Paris Saint-Germain trong thời gian gần nhất, đó chính là ảnh hưởng từ mạng xã hội. Chỉ trong 2 ngày, số lượng người theo dõi trên Instagram của câu lạc bộ bộ đã tăng đến 15 triệu. Họ hoàn toàn có thể hưởng lợi từ tên tuổi và sức ảnh hưởng trên mạng xã hội của Messi sang thị trường Nam Mỹ và châu Á trong thời gian tới. 

PSG có thể hưởng lợi từ Messi không chỉ thành tích trên sân cỏ mà còn nhờ sức ảnh hưởng từ tên tuổi
PSG có thể hưởng lợi từ Messi không chỉ thành tích trên sân cỏ mà còn nhờ sức ảnh hưởng từ tên tuổi

Chưa kể nếu anh có thể hoàn thành xuất sắc những màn trình diễn của mình thì con số mà Messi đạt được sẽ còn cao hơn. PSG thật không may khi có được Messi sau khi đã đàm phán với các nhà tài trợ của mình. Nhưng may mắn hơn khi họ có thể để sở hữu được Messi mà không phải trả bất cứ phí chuyển nhượng nào cho Barcelona. Thương vụ này gần như chắc chắn sẽ thành công về mặt tài chính lẫn thể thao.

Ngoài Nike và Accor, Messi cũng mang về cho PSG rất nhiều hợp đồng tài trợ đắt giá. Hiện tại, họ vẫn đang trong giai đoạn giao kèo với hơn 12 nhà tài trợ khác với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu Euro mỗi năm. Đa số các hợp đồng đã hết hạn vào mùa hè năm 2022 tức thời gian mà Lionel hết hạn và chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain.

Đừng quên theo dõi Thể Thao Vi để cập nhật thêm các tin tức bóng đá thú vị!

Share to...
Tắt [X]
Tắt [X]