Paulo Bento chia tay đội tuyển Hàn Quốc

Sau thất bại ê chề trước đội tuyển Brazil ở vòng 1/8, huấn luyện viên của đội tuyển Hàn Quốc là ông Paulo Bento đã xin từ chức. Với việc huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã quyết định rời bỏ cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Hàn Quốc, ông chính là huấn luyện viên thứ 4 mất việc sau World Cup 2022.

Sau thất bại với tỉ số 1-4 trước đội tuyển Brazil ở vòng 1/8 của World Cup 2022 rạng sáng ngày 6-12 theo giờ Việt Nam, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha tuyên bố ông sẽ chính thức chia tay đội tuyển Hàn Quốc sau 4 năm gắn bó. Việc chia tay huấn luyện viên Paulo Bento quả thực là rất bất ngờ với bóng đá Hàn Quốc khi nên nhớ rằng ông là một người thuyền trưởng vô cùng xuất sắc.

Lời chia tay của huấn luyện viên Paulo Bento

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu thua thiệt về mọi mặt với đội tuyển Brazil, huấn luyện viên Paulo Bento đã buồn bã chia sẻ: “Brazil thực sự vượt trội so với chúng tôi và tôi xin chúc mừng chiến thắng của họ. Nhưng với bản thân tôi, đây là đội tuyển Hàn Quốc hay nhất mà tôi từng dẫn dắt. Thật đáng tiếc là tôi không thể đi một đoạn đường xa hơn với đội bóng của mình”.

Paulo Bento rời đội tuyển Hàn Quốc sau 4 năm dẫn dắt
Paulo Bento rời đội tuyển Hàn Quốc sau 4 năm dẫn dắt

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cũng chia sẻ thêm: “Tôi quyết định sẽ nghỉ ngơi một thời gian vào thời điểm này và quyết định của tôi sẽ là không gia hạn hợp đồng với Hàn Quốc. Thật ra quyết định này của tôi không phải là sau thất bại trước đội tuyển Brazil. Tôi đã suy nghĩ điều này từ trước World Cup 2022 và đã chính thức thông báo liên đoàn bóng đá Hàn Quốc”.

Với những tuyên bố như trên, chắc chắn một điều rằng vị huấn luyện viên 53 tuổi này chắc chắn sẽ không dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. Với những gì mà ông đã cùng Hàn Quốc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc tại World Cup 2022 thật sự là những thứ mà không thể nào quên được với vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha.

Paulo Bento quyết tâm ra sao cùng đội tuyển Hàn Quốc

Có lẽ huấn luyện viên người Bồ Đào Nha chính là người đã biết trước kế hoạch chia tay của mình với đội tuyển Hàn Quốc. Do đó huấn luyện viên này đã tỏ ra vô cùng khát khao để có thể giúp đại diện của bóng đá Châu Á tiến sâu ở World Cup 2022.

Paulo Bento mong muốn đưa Hàn Quốc đi xa ở World Cup 2022
Paulo Bento mong muốn đưa Hàn Quốc đi xa ở World Cup 2022

Điều đó có lẽ đã được thể hiện rất rõ ở những trận đấu tại vòng bảng. Ông đã truyền động lực rất lớn cho những người học trò của mình trong những trận đấu mang tính chất sống còn ở vòng bảng World Cup năm nay.

Nhìn cái cách mà đội trưởng của đội tuyển Hàn Quốc là Son Heung Min bật khóc ngay trên sân cho thấy quyết tâm của toàn đội Hàn Quốc và của huấn luyện viên Paulo Bento.

Tuy nhiên sự khát khao phải đi đôi với thực lực và sự quyết tâm này của họ vẫn được thể hiện nhưng không thể bù đắp được đẳng cấp cũng như sự kinh nghiệm so với đối thủ.

Hành trình của Paulo Bento kết thúc ở vòng 1/8

Có lẽ với đội tuyển Hàn Quốc việc may mắn lách qua khe cửa hẹp ỏ World Cup 2022 có lẽ đã là điều may mắn với đội bóng này. Họ ra quân thành công khi cầm hòa Uruguay với tỉ số 0-0. Tuy nhiên sau đó họ nhận trận thua sốc trước Ghana với tỉ số 2-3. Sau đó, bằng bàn thắng phút cuối cùng của Hwang Hae-chan đã giúp Hàn Quốc vượt qua vòng bảng.

Paulo Bento dừng bước ở vòng 1/8 cùng đội tuyển Hàn Quốc
Paulo Bento dừng bước ở vòng 1/8 cùng đội tuyển Hàn Quốc

Có lẽ những gì tốt đẹp nhất đã được huấn luyện viên Paulo Bento để lại ở vòng bảng và đặc biệt là trong trận đấu với đội tuyển Bồ Đào Nha.

Vì lẽ đó mà đội tuyển Hàn Quốc đã đem một bộ mặt vô cùng nhợt nhạt và một thể lực vô cùng uể oải trong trận đấu với đội tuyển Brazil ở vòng 1/8. Đội bóng của huấn luyện viên Paulo Bento đã dễ dàng nhận tới 4 bàn thua trong hiệp 1. Họ chỉ có được 1 bàn thắng danh dự trong hiệp 2.

Và điều đó là không đủ để giúp cho đội tuyển Hàn Quốc đi tiếp và buộc đội bóng này phải dừng bước ngay ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Tắt [X]