Ông vua thẻ phạt Antonio Mateu Lahoz

Trọng tài là người cầm cân nảy mực mỗi trận đấu, là người đưa ra những án phạt hợp lý để màn so tài giữa 2 đội bóng được diễn ra hấp dẫn nhất. Thế nhưng có những vị vua áo đen trong làng túc cầu không tạo ra được sự cân bằng này. Họ thậm chí biến những trận đấu kịch tính trở nên hỗn loạn mà Antonio Mateu Lahoz chính là một ví dụ quá tiêu biểu. Trở về từ World Cup sau khi bị Lionel Messi mắng vốn, Lahoz tiếp tục “chứng nào tật nấy tại” La Liga

“Kẻ hủy diệt những trận đấu đẳng cấp”

Antonio Mateu Lahoz không phải một cái tên được nhiều người để ý cho đến khi ông cầm còi ở lượt trận Tứ Kết giữa Argentina và Hà Lan. Đây là một màn so tài giữa 2 đội tuyển sẵn sàng “nợ máu trả máu” với đối phương và sự can thiệp của Lahoz là điều bắt buộc. Nhưng các án phạt mà ông đưa ra thực tế lại khiến những hành động phi thể thao, cố tình đá rắn tiếp tục lấn át những pha bóng đẹp.

Antonio Mateu Lahoz vốn đã mang tiếng xấu tại World Cup 2022
Antonio Mateu Lahoz vốn đã mang tiếng xấu tại World Cup 2022

Xuyên suốt cả trận đấu đó, Antonio Mateu Lahoz đã rút ra đến 18 tấm thẻ vàng và thẻ đỏ. Người xem từ trên truyền hình cho tới SVĐ tỏ ra đinh tai nhức óc khi trọng tài này thổi còi liên tục thay vì có những lời nhắc nhở “cảm tính” hơn. Sau trận đấu đó thì Emiliano Martinez đã thẳng thừng: “Trọng tài đã cho họ mọi thứ. Trật tự đã bị đảo lộn lên hết cả.”. Messi thì đặt luôn nghi vấn cho công tác đánh giá trọng tài của FIFA trước kỳ World Cup năm nay.

Sự việc tương tự tái diễn trong lượt trận của Barcelona

Đây là một trận hòa giữa 2 đội bóng vùng Catalan là Barcelona và Espanyol. Diễn biến thì chẳng có gì đáng nói, khi mà thầy trò Xavi cầm bóng đến 78% và đối thủ thì chỉ còn biết co cụm chống đỡ. Vấn đề nằm ở những quyết định và án phạt đến từ trọng tài Antonio Mateu Lahoz. Chỉ sau có 22 ngày trước vụ rút thẻ “kinh thiên động địa” trong lịch sử World Cup, Lahoz tiếp tục rút ra tới 16 tấm thẻ phạt tại Camp Nou.

Màn khẩu chiến giữa trọng tài Lahoz và các cầu thủ
Màn khẩu chiến giữa trọng tài Lahoz và các cầu thủ

Lần lượt những Fati, Gavi, Torres và Raphinha đều dính án phạt từ vị vua áo đen. Thậm chí Jordi Alba và Vinicius Souza từ 2 đội còn phải cùng nhau rời sân sớm với tấm thẻ đỏ từ Lahoz, đến Xavi còn bị ăn thẻ trên băng ghế chỉ đạo. HLV Barca đã nhắc Lahoz rằng ông ấy đang mất kiểm soát trên sân bóng và đó trở thành lý do để Xavi ăn án phát khó hiểu.

“Họ tiến tới và nói chuyện, giải thích những quyết định và nói những gì đã phổ biến cho cầu thủ. Tôi thì chẳng thể làm gì cả.”

Antonio Mateu Lahoz thực ra là ai ?

Antonio Mateu Lahoz là một vị trọng tài đáng kính ở những giải đấu như La Liga hay Champions League. Ông là một vị vua áo đen có thâm niên từ rất lâu, cụ thể là 14 năm tại La Liga và thậm chí bắt chính trong trận đấu giữa Man City với Chelsea tháng 5 năm 2021. Nói Lahoz là một vị vua áo đen uy tín trước khi World Cup 2022 diễn ra là hoàn toàn phù hợp.

Antonio Mateu Lahoz là một vị trọng tài có kinh nghiệm
Antonio Mateu Lahoz là một vị trọng tài có kinh nghiệm

Đây mới chỉ là trận đấu cầm còi đầu tiên của Lahoz kể từ khi những vấn đề tại World Cup còn chưa khép lại. Hiện tại thì chỉ sau có 2 trận đấu tưng bừng thẻ thì Mateu Lahoz đang là vị trọng tài có tỷ lệ thẻ vàng cao nhất làng bóng đá với 5.22 thẻ mỗi trận, số thẻ đỏ trung bình ông rút ra là 0.22. Với những diễn biến đang xuất hiện, có lẽ Lahoz sẽ bị hạn chế xuất hiện hơn nếu những màn trình diễn của ông ảnh hưởng không tốt tới trận đấu như vậy.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]