Nhà Glazer sẽ tiễn Man United vào ngay quý 1 năm sau

Sự việc nhà Glazer giao bán Man United đã là vấn đề của 2 tháng trước. Tuy nhiên, thực sự lúc nào thì giới chủ Mỹ này mới “ra tay” thì vẫn đang được giới mộ điệu đặt dấu hỏi. Không dễ để gia đình Glazer chia tay với mỏ vàng sau gần 20 năm gắn bó của mình. Tuy nhiên, mới đây thì nhà báo David Ornstein đã cho biết thời gian để CĐV Quỷ Đỏ ăn mừng có lẽ chỉ còn tính bằng tháng.

Thời gian tại vị của nhà Glazer không còn lâu

Trong tháng trước, nhà Glazer đã chính thức đưa ra công bố sẽ bán CLB Man United cho một người chủ khác. Nguyên văn thông báo của họ có những mỹ từ như “khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược” cho Quỷ Đỏ bao gồm nguồn đầu tư mới vào CLB, bán hoặc các giao dịch liên đới.” Mức giá được nhà Glazer đưa ra như tờ The Athletic dao động khoảng từ 6 tỷ Bảng tới 7 tỷ Bảng để bán toàn bộ.

Mối tình không êm đẹp giữa nhà Glazer và Man United sắp sửa khép lại
Mối tình không êm đẹp giữa nhà Glazer và Man United sắp sửa khép lại

Đã có một số những nhân vật, tổ chức hỏi mua CLB, trong đó bao gồm cả tỷ phú giàu nhất nước Anh cũng là một fan trung thành của Quỷ Đỏ – Sir Jim Ratcliffe.

Những nguồn tin cho biết đồng sở hữu United là ông Avram Glazer gần đây đã có những buổi trò chuyện với những nhà đầu tư tiềm năng từ Ả Rập Saudi và Qatar tại Doha. Sự quan tâm của truyền thông là rất nhiều cho thông tin này, khi mà đến cả gã khổng lồ Apple vì một lý do gì đó cũng được cho là có liên hệ đến khả năng trở thành chủ mới của CLB Manchester United.

Những thông tin từ nhà báo David Ornstein

Man United cũng đã không có những động thái mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Có nhiều những suy đoán cho rằng giới chủ Glazer không muốn đầu tư khi mà thời điểm chuyển giao sắp đến. Gia đình người Mỹ này ngay từ đầu cũng không được lòng CĐV United khi sau biết bao nhiêu năm cầm quyền, họ không có những sự đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở vật chất, đơn giản vì không muốn bỏ tiền túi.

Ornstein khẳng định thời gian của nhà Glazer chỉ còn 1 vài tháng nữa
Ornstein khẳng định thời gian của nhà Glazer chỉ còn 1 vài tháng nữa

Trong bối cảnh đó thì nhà báo Ornstein từ tờ The Athletic tin rằng một thương vụ mua lại gây sốc chuẩn bị được diễn ra ngay giai đoạn đầu năm sau, kết thúc triều đại 17 năm của nhà Glazer tại đội chủ sân Old Trafford.

“Raine Bank, tập đoàn nhận trách nhiệm cho vụ mua bán này đã chuẩn bị chốt đơn vào quý đầu tiên của năm 2023”

“Vì thế nhà Glazer sẽ không có những giao dịch lớn trong khoảng thời gian này để tránh những tổn thất tài chính cho bản thân.”

“Các bạn sẽ cần theo dõi những thông tin tiếp theo bởi vì nó sẽ đến rất sớm thôi, và đó sẽ là một khoảnh khắc địa chấn trong lịch sử Manchester United bởi vì rất nhiều những CĐV đã muốn sự thay đổi diễn ra cả thập kỷ rồi.”

Đã có những cập nhật về thương vụ này ngay thời điểm World Cup

Đồng sở hữu – Avram Glazer đã được hỏi về khả năng giao bán CLB ngay trong khi World Cup 2022 diễn ra tại Qatar nhưng vẫn có đôi chút những sự lưỡng lự từ phía người đàn ông này.

“Nó không nhất thiết phải là một thương vụ mua bán, đó là một quá trình và chúng tôi đã hướng tới những mục tiêu, cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

“Tôi ở đây thực sự để xem World Cup nhưng đánh giá cao sự quan tâm của anh. Đó là những cập nhật, đó là một quá trình và mọi thứ vẫn đang diễn ra.”

Erik Ten Hag rất hồ hởi với thương vụ đang diễn ra nơi thượng tầng CLB
Erik Ten Hag rất hồ hởi với thương vụ đang diễn ra nơi thượng tầng CLB

Erik Ten Hag khi được hỏi về vấn đề này đã có những phát biểu khá rõ ràng. Ông cho rằng những khoản đầu tư mới sẽ giúp đỡ nhiều cho đội bóng.

“Theo thông tin tôi nhận được thì thương vụ này sẽ đem lại những điều tốt đẹp, bởi vì sẽ có nhiều những sự đầu tư hơn, rõ ràng là một điều tốt rồi.”

“Tôi nhìn vào những giải đấu xung quanh Premier League. Họ luôn có những cơ hội để có thể đầu tư. Đây là một giải đấu khó khăn giữa 7 hay 8 đội bóng. Nó là sự thay đổi nếu bạn so sánh với 5 hay 10 năm trước đây.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]