Nhà Glazer rao bán Manchester United

Trước những sức ép rất lớn từ người hâm mộ của “Quỷ đỏ” sau rất nhiều năm vừa qua, cuối cùng nhà Glazers cũng đã quyết định rao bán Manchester United. Tuy nhiên mức giá mà những ông chủ người Mỹ đưa ra chẳng khác nào là một sự đánh đố với những đối tác của mình.

Theo như Daily Star, quyết định của anh em nhà Glazers là rao bán đội bóng chủ sân vận động Old Trafford vào hôm 13/10 vừa qua. Và thông tin chính thức này đã được trang chủ của câu lạc bộ xác nhận vào sáng ngày 23/11. Nội dung mà trang chủ đưa lên là: “Hội đồng quản trị của câu lạc bộ đang bắt đầu tìm kiếm và xem xét tất cả phương án tốt nhất cho Manchester United bao gồm việc tìm kiếm những nhà đầu tư mới cho câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác có tính chất tương tự.”

Nhà Glazer đã sở hữu Manchester United và hút máu đội bóng này ra sao

Ông trùm thể thao của nước Mỹ. Malcom Glazer lần đầu tiên giành quyền kiểm soát Manchester United với giá chỉ 790 triệu bảng vào năm 2015.

Nhà Glazers quả thật đã “hút máu” MU trong 17 năm vừa qua
Nhà Glazers quả thật đã “hút máu” MU trong 17 năm vừa qua

Sau khi ông trùm thể thao của nước Mỹ qua đời, 2 người con trai của ông là Avram Glazer và Joel Glazer đã lên nắm quyền thay người cha của mình điều hành một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới Manchester United.

Nhà Glazer chưa bao giờ nhận được những sự ủng hộ từ các Manucians sau 17 năm trên cương vị chủ tịch của đội bóng này. Họ đã bị chỉ trích ngay từ khi mới lên nắm quyền của câu lạc bộ khi họ đã gán toàn bộ số tiền mua lại đội bóng sang nhượng thành khoản nợ của câu lạc bộ.

Vì sao những biểu ngữ “Glazers Out” liên tục xuất hiện trên khán đài Old Trafford

Thông tin Ronaldo rời bỏ câu lạc bộ có lẽ đã không còn quá quan trọng khi nó xuất hiện cùng với thời điểm mà nhà Glazers đã chính thức công khai rao bán Manchester United. Đó có lẽ là thông tin khiến cho những cổ động viên của Man Utd vui hơn rất nhiều dù họ đã có đôi chút thất vọng khi Ronaldo sớm rời bỏ đội bóng.

Cổ động viên Manchester United phản đối anh em nhà Glazers
Cổ động viên Manchester United phản đối anh em nhà Glazers

Đương nhiên những lý do mà cổ động viên của “Quỷ đỏ” liên tục không hài lòng với gia đình Glazers. Rất nhiều những khoản đầu tư không mang lại lợi ích cho đội bóng nhưng vẫn bị anh em nhà Glazers gàn nợ sang cho đội bóng con cưng.

Điều đó khiến cho ngân sách chi tiêu của Manchester United ở những kỳ chuyển nhượng là vô cùng thấp dù họ là một trong những đội bóng giỏi kiếm tiền nhất ở trên thế giới.

Hơn nữa, dưới sự chỉ đạo của nhà Glazers Man Utd đã biến thành một trong những đội bóng có khoản nợ và thế chấp lớn nhất tại ngân hàng.

Với nhà Glazers đây là những ông chủ giỏi về kinh doanh hơn là thể thao. Vì lẽ đó lợi ích của họ không phải là vì người hâm mộ mà chính là vì túi tiền của họ và mục đích của họ là kiếm ra càng nhiều tiền càng tốt chứ không phải để cho câu lạc bộ thành công như mong đợi của hàng triệu Manucians trên khắp thế giới.

Ai sẽ đủ tiềm lực tài chính tiếp quản Manchester United

Theo như một số nguồn tin, nhà Glazers đang rao báo Man Utd với giá 9 tỷ bảng. Điều đó quả thực là một con số trên trời và rất khó đối tác nào có thể đáp ứng được. Tuy nhiên nếu như có ai trả giá 5 tỷ bảng họ sẽ có quyền ngồi vào bàn đám phán với nhà Glazers.

Liệu Mancheter United có thể có cho mình ông chủ mới?
Liệu Mancheter United có thể có cho mình ông chủ mới?

Báo chí Anh dự đoán, chỉ những gương mặt cự phách mới đủ tiềm lực mua lại “Quỷ đỏ”. Jim Ratcliffe – tỷ phú giàu nhất nước Anh với khối tài sản 10,93 tỷ bảng (theo thông số từ Forbes) đang cân nhắc việc mua bán. Tuy nhiên, thương vụ này sẽ ngốn hơn một nửa tổng tài sản của ông, và đây vẫn là một vụ đầu tư quá lớn và quá rủi ro.

Theo dự đoán, chỉ các ông chủ người Trung Đông mới đủ sức hất cẳng nhà Glazer ra khỏi Old Trafford. Thái tử Saudi Arabia, ông Mohammed bin Salman từng rất muốn sở hữu “Quỷ đỏ” song bất lực trước sự cứng rắn của nhà Glazer. Sau đó, Quỹ đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) đã chuyển sang đầu tư cho Newcastle và hiện gặt hái những thành công nhất định.

Tắt [X]