Nguyên nhân do đâu Pháp thua trong trận World Cup vừa qua?

Đội tuyển Pháp đã phải nhận thất bại ở trận chung kết World Cup 2022 trước Argentina và cũng không thể hoàn thành mục tiêu bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình. Có rất nhiều lý do khiến Pháp nhận thất bại ở trận đấu này. Hãy cùng thethaovi tìm hiểu xem đâu là nguyên do khiến cho cựu vô địch thế giới phải nhận thất bại ở trận chung kết này nhé!

Đã có rất nhiều những lý do được đưa ra khi đội tuyển Pháp không thể bảo vệ thành công chức vô địch thế giới của mình. Huấn luyện viên Didier Deschamps thừa nhận rằng, dịch cúm đã khiến cho đội tuyển Pháp đánh mất đi phong độ và đánh mất chính mình dẫn đến việc họ thất bại trước đội tuyển Argentina. Tuy nhiên không nên đổ lỗi cho vấn đề này và người Pháp cũng cần phải nên tự trách mình khi đã phung phí quá nhiều những cơ hội.

Huấn luyện viên Deschamps nói về màn trình diễn của đội tuyển Pháp

Vị huấn luyện viên của đội tuyển Pháp đã có cho mình những phát biểu sau khi đội bóng của ông nhận thất bại trước đội tuyển Argentina tại chung kết World Cup 2022 vừa qua trên chấm đá phạt luân lưu.

Huấn luyện viên Deschamps cho rằng dịch cúm ảnh hưởng đến đội tuyển Pháp
Huấn luyện viên Deschamps cho rằng dịch cúm ảnh hưởng đến đội tuyển Pháp

Ông nói: “Chúng tôi đã không thể thi đấu tốt ở hiệp 1 của trận đấu và không thể xuyên phá được hàng thủ của đối phương. Tôi tỏ ra thất vọng với màn trình diễn của các học trò ở nửa đầu trận đấu cả về khía cạnh chuyên môn, cường độ thi đấu lẫn tinh thần của các học trò.”

Ngoài ra, huấn luyện viên Deschamps cũng đã thừa nhận rằng các học trò của ông đã không có được thể trạng tốt nhất nhằm chuẩn bị cho trận chung kết World Cup do dịch cúm hoành hành đội tuyển này.

Ông nói: “Chúng tôi đã không phải là chính mình ở phần lớn thời gian của trận đấu vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Toàn đội đã gặp khó khăn cho sự chuẩn bị ở trận đấu này. Từ việc đau ốm cho đến những vấn đề khác.”

Tuy nhiên đây chỉ là một nguyên nhân nhỏ trong việc thất bại của đội tuyển Pháp ở trận chung kết và có lẽ đó chỉ là lý do mà huấn luyện viên Deschamps đưa ra nhằm tránh đi những lời nói hướng về các học trò của mình.

Pháp không thể đổ lỗi do dịch cúm

Sau trận chung kết World Cup, thủ thành Lloris được hỏi liệu có phải dịch cúm đã làm ảnh hưởng ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó bỏ lỡ luôn cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch thế giới hay không?

Virus không phải là cái cớ để đội tuyển Pháp đổ lỗi
Virus không phải là cái cớ để đội tuyển Pháp đổ lỗi

Thủ thành của Tottenham nói rằng: “Chúng tôi sẽ không bao giờ tìm kiếm lời bào chữa hay đổ lỗi vì nó (dịch cúm). Chúng tôi đã cố gắng chiến đấu hết mình, đó là sự thật. Toàn đội đã cống hiến hết mình và đội tuyển Pháp vẫn sẽ đứng dậy và bước tiếp cuộc hành trình của mình.”

Có thể thấy lời phát biểu của đội trưởng bên phía đội tuyển Pháp cũng đã cho thấy đội tuyển Pháp quyết tâm thế nào trong việc bảo vệ ngôi vương của mình. Tuy nhiên việc nhận thất bại trước đội tuyển Argentina được thủ thành này cho rằng là điều thiếu may mắn mà thôi.

Lloris chính là nguyên nhân khiến Pháp thua loạt sút luân lưu

Không thể phủ nhận tài năng và khả năng phản xạ xuất sắc của thủ thành đang thuộc biên chế câu lạc bộ Tottenham. Tuy nhiên anh cũng chính là nguyên nhân khiến cho đội tuyển Pháp phải nhận thất bại trước Argentina trên chấm đá luân lưu.

Lloris không phải là thủ thành giải bắt penalty
Lloris không phải là thủ thành giải bắt penalty

Có thể thắng rằng từ Euro 2021 cho đến trận đấu chung kết của World Cup 2022, thủ thành đang chơi cho câu lạc bộ Tottenham không phải là người giỏi đối đầu trong những tình huống cản phá những pha đá phạt đền.

Dù là thủ thành xuất sắc và nắm giữ vị trí số 1 trong khung gỗ của cả đội tuyển Pháp lẫn câu lạc bộ Tottenham nhưng kỹ năng cản phá phạt đền vẫn chưa được thủ thành này cải thiện.

Nhìn cái cách anh bất lực trước những cú đá nhẹ nhàng của Messi hay Dybala mới thấy rằng khả năng làm chủ tình huống ở loạt đá phạt đền cân não của thủ thành này là tương đối kém cỏi.

Vì lẽ đó nếu như muốn tiếp tục có được vị trí trong khung gỗ của đội tuyển Pháp ở những giải đấu lớn tiếp theo, Lloris cần phải cố gắng cải thiện hơn nữa khả năng bắt phạt đền của mình.

Tắt [X]