Người đại diện của Leandro Trossard cho rằng HLV sỉ vả thân chủ

Leandro Trossard là một trong những quân bài chiến lược của Brighton giai đoạn Graham Potter nắm quyền. Khi HLV Roberto De Zerbi tại vì thì đã bắt đầu có những mâu thuẫn nổ ra. Đỉnh điểm nhất chính là sự việc cầu thủ này bị cho dự bị trọn vẹn trong chiến thắng 4-1 của đội nhà trước Everton. Nhận thấy khách hàng của mình đang bị đối xử bất công, người đại diện của Trossard đã lên tiếng sỉ vả HLV đương nhiệm của Chim Mòng Biển.

Leandro Trossard đã bị HLV sỉ nhục trong buổi tập

Đây chính là cáo buộc của người đại diện cầu thủ người Bỉ trong thông báo mới nhất với truyền thông. Người đại diện này là Josy Comhair, ông cũng đã đánh tiếng muốn thân chủ của mình tìm được một bến đỗ mới ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Vào hôm thứ 6 thì HLV trưởng của Brighton là Roberto De Zerbi đã công bố rằng cầu thủ 28 tuổi sẽ vắng mặt trong màn so tài với Liverpool tới đây sau khi anh ta rời bỏ buổi tập. Trossard cũng chẳng hề có tên trong trận đấu thuộc khuôn khổ FA Cup trước đó và phải ngồi dự bị trước Everton như đã đề cập.

Leandro Trossard bị cho ngồi dự bị ở lượt trận với Everton
Leandro Trossard bị cho ngồi dự bị ở lượt trận với Everton

Là một cầu thủ đã ra sân tới 16 lần trong mùa giải năm nay cho Brighton, rõ ràng mối quan hệ thầy trò của Trossard và Roberto De Zerbi đã gặp những vấn đề. Theo như tuyên bố của HLV đương nhiệm, ông cho rằng Trossard không toàn tâm toàn ý cho đội bóng nhưng vẫn chưa xác nhận rằng sự nghiệp của cầu thủ người Bỉ tại CLB này đã kết thúc.

Nhưng cầu thủ người Bỉ thì đã chấm dứt với Brighton

Mới đây thì người đại diện của anh là Josy Comhair đã tung ra tuyên bố của mình, nhắm trực tiếp vào HLV Roberto De Zerbi vì hành vi mà ông cho là bất công với thân chủ. Sự việc này đã đi quá xa và có lẽ Trossard cũng đã có những sự chuẩn bị cho bến đỗ tiếp theo.

“Trước khi Leandro rời Qatar, Brighton có ý định ký bản hợp đồng mới nhưng điều đó đã không xảy ra khi các bên không tìm được tiếng nói chung. Leandro cũng đã xác định rằng anh sẽ sẵn sàng cho thử thách mới.”

Đã có những vấn đề nội bộ khiến Leandro bị đối xử tệ bạc
Đã có những vấn đề nội bộ khiến Leandro bị đối xử tệ bạc

“Sau kỳ World Cup, đã có một cuộc ẩu đả giữa Leandro và một cầu thủ ở sân tập về những vấn đề không mấy to tát. Từ đó thì HLV trưởng đã không còn trò chuyện với Leandro, điều đó dĩ nhiên không thuận lợi cho tình tình, thậm chí ảnh hưởng đến phong độ thi đấu.”

“Leandro vẫn có suất đá chính trong lượt trận với Southampton và Arsenal, nhưng anh ta bị cho dự bị trong trận với Everton. Anh cũng không có mặt trong 5 cầu thủ vào sân sau đó mà chẳng một lời giải thích.”

“Trong buổi tập trước thềm trận đấu với Middlesbrough tại FA Cup, Leandro đã khẳng định anh có vấn đề với bắp chân tới 2 lần. Đó là lý do mà anh không luyện tập được nữa, đó cũng là lời khuyên từ đội ngũ y tế”

“HLV nói rằng Leandro phải tập riêng. Vào hôm thứ 2 vừa rồi, ông ta sỉ vả Leandro với tập thể và xác định không còn muốn nhìn thấy anh ấy nữa. Một HLV đã không nói chuyện trong 4 tuần với cầu thủ đã là quá khó hiểu. Một cách tình cờ, đó là HLV đã xác định nhiều lần rằng một cuộc chuyển nhượng là phương án thuận lợi hơn cả.”

“Bởi thế mà sẽ rất quan trọng khi Brighton hợp tác tạo nên một phương án chuyển nhượng trong thời điểm này và có một thái độ đúng mực, đó là điều có lợi cho cả đôi bên.”

Người hâm mộ Brighton có quyền đặt ra nghi ngờ

Ngay dưới phần bình luận của Charlie Parker-Turner, người công bố thông báo của Josy Comhair, đã có nhiều những tranh luận. Phần lớn bảo vệ cho đội bóng chủ quản Brighton và cho rằng Trossard thực sự gây ra chuyện. Tài khoản adrian newnham viết: “Đó là Brighton quyết định ký hợp đồng nhưng cầu thủ từ chối nó. ‘ẩu đả vì một vấn đề không đáng kể’ – ai cho rằng nó là không đáng kể.”

CĐV Chim Mòng Biển đang bảo vệ quyết định của đội bóng
CĐV Chim Mòng Biển đang bảo vệ quyết định của đội bóng

Tài khoản Exiled Seagull thì trả lời: “Người đại diện của anh ta rõ ràng phải có bản lĩnh lớn đấy, để chống lại 2 thế lực là De Zerbi và Bloom. Rõ ràng là người thắng trong câu chuyện này chẳng phải Leo rồi.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]