Musiala niềm hy vọng của bóng đá Đức

Trong một kỳ World Cup mà “Những cỗ xe tăng” Đức đang thi đấu vô cùng thất vọng và đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng thì vẫn còn 1 nhân tố có thể là sự cứu rỗi cho huấn luyện viên Hans Flick đó chính là Musiala.

Dù không phải là người ghi bàn thắng để níu kéo hy vọng cho đội tuyển Đức ở trận đấu với Tây Ban Nha. Nhưng Musiala mới thực sự là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất bên đội tuyển Đức ở trận đấu đó. Với màn thể hiện vô cùng ấn tượng của mình ở 2 trận đấu đầu tiên, cầu thủ đang thuộc biên chế của Bayern Munich chính là niềm hy vọng của những người hâm mộ đội tuyển Đức trong công cuộc cứu vớt con tàu đang chìm của “Những cỗ xe tăng”.

Musiala thi đấu ấn tượng ở trận đấu với đội tuyển Tây Ban Nha

Không có quá nhiều điểm nhấn trong lối chơi của đội tuyển Đức trước đội tuyển Tây Ban Nha nhưng đâu đó vẫn có những le lói và hy vọng của họ và người đó không ai khác chính là Musiala.

Musiala là cầu thủ hay nhất hiện tại của bóng đá Đức
Musiala là cầu thủ hay nhất hiện tại của bóng đá Đức

Ở thế trận mà đội tuyển Đức không thể kiểm soát bóng và tạo ra những cơ hội để tấn công nhưng tài năng trẻ sinh năm 2003 vẫn biết tạo ra những điều khác biệt với kỹ năng đột phá ấn tượng của mình.

Chính tình huống cầu thủ này tự tin cầm bóng đột phá ở khu vực trung tuyến của đội tuyển Tây Ban Nha đã có cho Đức có được bàn thắng gỡ hòa qua đó giúp cho “Những cỗ xe tăng” níu kéo lại cơ hội của mình tại bảng đấu này.

Huyền thoại của Đan Mạch thủ thành Peter Schmeichel đã nói: “Nếu được chọn mặt một cầu thủ tuổi teen đáng xem nhất ở World Cup năm nay tôi sẽ giành sự lựa chọn của mình cho Musiala. Cậu ấy đã có cho mình những tình huống đột phá ấn tượng và kỹ năng qua người hoàn hảo trong trận đấu với đội tuyển Tây Ban Nha.”

Sự tự tin của Musiala

Nhiều người đã nói rằng, đội tuyển Đức ở World Cup năm nay thi đấu quá ì ạch và thiếu đi sức sống cần thiết của một đội bóng lớn. Tuy nhiên ngôi sao đang thuộc biên chế của Bayern Munich chính là nét chấm phá duy nhất trong bức tranh u ám của người Đức.

Musiala có thừa sự tự tin để có những tình huống đột phá
Musiala có thừa sự tự tin để có những tình huống đột phá

Đương nhiên đối đầu với một đội tuyển Tây Ban Nha với khả năng kiểm soát bóng đáng nể của họ là điều không dễ dàng với đội tuyển Đức và cá nhân Musiala. Tuy nhiên cầu thủ này đã thể hiện được sự tự tin của mình bằng những tình huống xộc bóng vào trung lộ dù trước mặt anh là Busquest quá kinh nghiệm và bộ đôi cầu thủ trẻ đầy tiềm năng của bóng đá Tây Ban Nha là Gavi và Pedri.

Không quá nói rằng, tinh thần của Musiala và khí thế của cầu thủ trẻ này chính là điểm nhấn của đội tuyển Đức. Điều đó cũng giúp cho những cầu thủ lớn tuổi của đội tuyển Đức thi đấu nhiệt huyết hơn. Cơ hội chưa hết với đội tuyển Đức và đây là lúc mà “tinh thần của người Đức” và tinh thần của Musiala sẽ giúp huấn luyện viên Hans Flick vượt qua khó khăn.

Điều kiện để Musiala và đồng đội vượt qua vòng bảng

Đương nhiên muốn đi tiếp ở bảng đấu này, đội tuyển Đức buộc phải thắng Costa Rica thậm chí là một tỉ số đậm để có thể hy vọng vào tấm vé đi tiếp ở World Cup 2022.

Đội tuyển Đức cần có 3 điểm trước Costa Rica
Đội tuyển Đức cần có 3 điểm trước Costa Rica

Giả định rằng, Musiala và đồng đội có được chiến thắng trước Costa Rica thì kết quả trận đấu còn lại giữa Tây Ban Nha và Đức cũng sẽ tác động trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của đội tuyển Đức. Có 3 kịch bản có thể xảy ra như sau:

Nếu Tây Ban Nha giành chiến thắng trước Nhật Bản, đội tuyển Đức chỉ cần đánh bại Costa Rica là có cho mình tấm vé đi tiếp.

Nếu Tây Ban Nha chia điểm với đội tuyển Nhật Bản, “Những cỗ xe tăng” Đức cần phải có chiến thắng cách biệt từ 2 bàn thắng trở lên trước Costa Rica để có cho mình tấm vé đi tiếp.

Nếu Tây Ban Nha nhận thất bại trước Nhật Bản, gần như đội tuyển Đức sẽ bị loại. Nếu muốn đi tiếp Musiala và đồng đội cần phải có chiến thắng cách biệt từ 7 bàn trở lên mới có hy vọng đi tiếp.

Tắt [X]