MU đổi chủ: Đã có 8 nhà thầu nhập cuộc với con số lên đến 5 tỷ Euro

MU đổi chủ: Đã có 8 nhà thầu nhập cuộc với con số lên đến 5 tỷ Euro

Có rất nhiều đại gia hiện đang quan tâm đến thương vụ mua lại Manchester United. Bên cạnh Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và tỷ phú Anh Sir Jim Ratcliffe. Cuộc chiến tranh giành quyền sở hữu MU còn xuất hiện thêm rất nhiều ứng cử viên đáng gờm vì độ giàu có và chịu chi của mình. Đây là dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến không hồi kết giữa các đại gia trong việc tranh giành quyền sở hữu một trong những đội bóng lớn nhất thế giới từ nhà Glazer.

Theo những tiết lộ cơ mật của tờ The Sun, kể từ khi gia đình nhà Glazer rao bán câu lạc bộ Manchester United vào tháng 11 năm ngoái, đã có rất nhiều ứng cử viên tham gia đấu thầu. Cuộc chiến ngày càng trở nên căng thẳng khi các đại gia đều đưa ra một mức giá khổng lồ với mong muốn tiếp quản “Quỷ đỏ”. Kể từ sau khi các nhà thầu nộp hồ sơ cho Raine Group cùng với Ngân hàng thương mại Hoa Kỳ chịu trách nhiệm trung gian cho thương vụ lần này, đã có 8 nhà đầu tư thành công đàm phán và hiện đang chuyển sang giai đoạn 2 của việc đấu thầu. 

Trong số 8 nhà đầu tư đang ở giai đoạn 2, một số bên đưa ra ý định muốn tiếp quản hoàn toàn Manchester United và mua đất cổ phần của gia đình nhà Glazer. Trong khi đó một số bên khác là chỉ quan tâm đến việc hỗ trợ tài chính cho câu lạc bộ theo dạng đầu tư cho một nhà đầu tư khác đang quan tâm đến việc sở hữu đội bóng chủ sân Old Trafford hơn. 

Một trong những nhà thầu nổi bật nhất tham gia vào cuộc đua đổi chủ Manchester United đó chính là Chủ tịch ngân hàng hồi giáo Qatar, Sheikh Jassim. Ông đồng thời cũng là con trai của cựu thủ tướng Qatar, ngài Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani. Theo ước tính, khối tài sản của Sheikh Jassim hiện đang rơi vào con số khoảng 40 tỷ Euro. Tờ Telegraph cũng tiết lộ rằng, gia đình nhà Glazer mong muốn thu về ít nhất 5 tỷ Euro cho thương vụ bán đất hoàn toàn Manchester United Nếu nhà thầu thực sự quan tâm.

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani cùng với Tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe có khối tài sản hơn 19 tỷ Euro là hai cái tên có khả năng cao sẽ tiếp quản “Quỷ đỏ” trong tương lai. Người đại diện của cả hai nhà thầu sẽ chính thức tổ chức cuộc họp tại Manchester cùng với giới chủ Manchester United ngay trong tuần này để thực hiện việc đàm phán và thương thảo về thương vụ đổi chủ MU. Tuy nhiên, đây chỉ mới là 2 trong số 4 cuộc họp được lên kế hoạch trước. Ít nhất một cuộc họp nữa sẽ được diễn ra sau 2 cuộc họp trên nhằm bước qua giai đoạn đàm phán thứ ba của dự án sang tên đổi chủ “Nhà hát của những giấc mơ”.

Đại diện MU, Giám đốc bóng đá, ông John Murtough là người sẽ tham gia vào những cuộc đàm phán quan trọng kể trên với các nhà thầu tiềm năng của mình. Tuy nhiên cũng theo nhiều nguồn tin thân cận, cả Sheikh Jassim và ông chủ tập đoàn hóa chất INEOS Sir Jim Ratcliffe đều không đưa ra mức giá đạt theo mức định giá của gia đình nhà Glazer dành cho “Quỷ đỏ” (Khoảng 4,5 tỷ Euro/ 5 tỷ Euro). Điều này làm dấy lên nhiều nghi vấn về thương vụ mua lại Manchester United của hai nhà thầu lớn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ nếu cả hai bên không đạt được những thỏa thuận như mong muốn.   

Tờ The Sun cũng cho biết thêm, hiện tại đang có hai nhà thầu giấu tên Sẵn sàng chi tiền để mua hết tất cả cổ phiếu thuộc về Manchester United. Được biết, tất cả các cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá MU hiện đang nằm trong tay của 6 anh em gia đình nhà Glazer (trong đó người đứng đầu là Joel và Avram Glazer). Elliot Management cùng một số Quỹ dự phòng khác ở Mỹ hiện đang quan tâm đến việc cung cấp tài chính cho một bên thứ 3 mong muốn tiếp quản đội bóng như: Oaktree Capital, Ares hay MSD Partners…

Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng đang xem xét để nói lỏng các nguyên tắc về việc một cá nhân hoặc tập đoàn sở hữu cùng lúc hai câu lạc bộ bóng đá tại một giải đấu ở châu Âu. Điều này cũng sẽ góp phần dọn đường cho tỷ phú Sir Jim Ratcliffe nếu ông muốn sở hữu thêm Manchester United. Hiện tại đại gia người anh đang là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Pháp đang chơi ở Ligue 1 (Nice). Sir Jim Ratcliffe đang có tham vọng thâu tóm Manchester United và chứng kiến cả hai câu lạc bộ của mình cùng chơi tại UEFA Champions League. 

Đừng quên theo dõi kênh tin tức bóng đá và soi kèo Thể Thao Vi để cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về bóng đá mỗi ngày nhé!

Tắt [X]