Modric chưa muốn dừng lại, Euro 2024 là mục tiêu tiếp theo

Modric chưa muốn dừng lại, Euro 2024 là mục tiêu tiếp theo

Đội tuyển Croatia đã dừng lại câu chuyện cổ tích của mình tại World Cup 2022 khi họ đã để thua 0-3 trước Argentina ở trận đấu tứ kết vừa qua. Đó là trận thua tâm phục khẩu phục của Modric và đồng đội nhưng có lẽ đó chưa phải là điểm dừng chân cuối cùng của tiền vệ hào hoa đang thuộc biên chế của Real Madrid.

Sau thất bại trước Argentina huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá Croatia đã có những bài phát biểu xoay quanh về vấn đề liệu Modric có tiếp tục cống hiến cho đội tuyển quốc gia hay không. Dù chưa biết quyết định của tiền vệ này là như thế nào nhưng chắc chắn một điều rằng huấn luyện viên Zlatko Dalic vẫn muốn cầu thủ đang thuộc biên chế của Real Madrid sẽ tiếp tục chinh chiến trong màu áo đội tuyển quốc gia ở kỳ Euro 2024..

Lời phát biểu của HLV Dalic sau khi thất bại trước Argentina

Sau trận thua trước đội tuyển Argentina ở tứ kết World Cup 2022, huấn luyện viên của đội tuyển Argentina là ông Zlatko Dalic đã có buổi phỏng vấn và trả lời những vấn đề xoay quanh đến việc Modric liệu có thể tiếp tục thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay không.

Dalic hy vọng Modric không giải nghệ sau World Cup 2022
Dalic hy vọng Modric không giải nghệ sau World Cup 2022

Ông cho biết: “Có lẽ giải đấu này chính là sự kết thúc cho thế hệ vàng mà bóng đá Croatia sở hữu có thể tham dự một kỳ World Cup. Một vài cầu thủ của chúng tôi đã luống tuổi nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở World Cup 2026. Chúng tôi đang sở hữu một thế hệ cầu thủ tuyệt vời và Euro 2024 là mục tiêu của tôi cũng như những cầu thủ này cho sự kết thúc ấn tượng. Chúng tôi đã có Nations League và một thế hệ xuất sắc khi lọt vào bán kết ở 2 giải đấu lớn.”

Ông cũng nói thêm về kế hoạch của bản thân mình: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Croatia. Hợp đồng của tôi có thời hạn đến hết Euro 2024 và trong vòng 6 tháng nữa chúng tôi sẽ bước vào trận chung kết Nations League. Kế hoạch của tôi là đưa đội Croatia đến đỉnh Châu Âu vào năm 2024.”

Modric phát biểu về tương lai của mình

Bản thân cầu thủ năm nay đã 37 tuổi cũng đã có những phát biểu của mình sau thất bại trước đội tuyển Argentina ở tứ kết World Cup 2022.

Modric vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia
Modric vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia

Cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid nói: “Không, chắc chắn là tôi sẽ không từ giã sự nghiệp của mình ở đội tuyển quốc gia tại đây. Tôi vẫn đang cảm thấy vô cùng sung sức, rất khỏe mạnh và tôi sẽ ở lại đây cho đến khi nào thể lực không còn đảm bảo. Không có lý do gì để tôi không cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Đó là lựa chọn của cá nhân tôi. Mọi người đã khuyên tôi từ giã sự nghiệp tại đội tuyển quốc gia và tập trung cho câu lạc bộ nhưng quan điểm của tôi không phải là như vậy.”

Chưa hết, đội trưởng của Croatia cũng không quên gửi những lời chúc tới Messi: “Xin chúc mừng và tôi chúc Messi gặp được may mắn ở trận chung kết. Cậu ấy đang có một kỳ World Cup tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình với những màn thể hiện đỉnh cao.”

Modric vẫn quá quan trọng với đội tuyển Croatia

Dù năm nay đã bước sang tuổi 37 và chắc chắn là nền tảng thể lực của Modric cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid vẫn là nhân tố không thể thay thế ở tuyến giữa của đội tuyển Croatia.

Modric vẫn còn quan trọng với đội tuyển Croatia
Modric vẫn còn quan trọng với đội tuyển Croatia

Nhìn cái cách mà Modric thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm cũng như vai trò đầu tàu của mình ở trên sân người ta mới thấy được tầm quan trọng của người thủ lĩnh này. Anh lên công về thủ không biết mệt mỏi và luôn là người giữ lửa cho lối chơi của Croatia.

Khi cần tấn công, Modric chắc khác nào là một người nhạc trưởng tài ba kiến thiết lối chơi cho đội tuyển Croatia. Khi gặp đối thủ mạnh, Modric thi đấu bền bỉ và luôn tận dụng kinh nghiệm của mình làm giảm nhịp độ tấn công của đối thủ.

Tất cả những điều trên cho thấy sự quan trọng của Modric trong lối chơi của đội tuyển Croatia và anh vẫn sẽ là nhân tố chủ chốt nếu như đủ thể lực để tham dự Euro 2024.

Tắt [X]