Manchester United muốn Ronaldo ra đi càng nhanh càng tốt

Đối với huấn luyện viên Erik Ten Hag, Ronaldo vào thời điểm này chẳng khác nào cái gai trong mắt ông. Vì lẽ đó, đương nhiên với một huấn luyện viên có cá tính mạnh mẽ như Erik Ten Hag ông đang mong muốn nhổ càng nhanh cái gai trong mắt này càng sớm càng tốt.

Ở lần tái hợp thứ 2 giữa mối lương duyên của Ronaldo và Manchester United đang dần trở thành một cơn ác mộng thực sự. Ở mùa giải đầu tiên, siêu sao người Bồ Đào Nha là chân sút tốt nhất của “Quỷ đỏ” mở ra viễn cảnh thăng họa tại Old Trafford. Tuy nhiên đến mùa giải năm nay khi huấn luyện viên của MU là Erik Ten Hag mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn và Ronaldo đang đứng trước viễn cảnh ra đi ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông.

Ronaldo không đóng góp quá nhiều vào lối chơi của Manchester United

Có thể dễ dàng nhận thấy ở mùa giải năm nay, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã đi xuống rất nhiều về mặt phong độ. Từ đầu mùa giải đến giờ tiền đạo xuất sắc này mới chỉ có cho mình 2 bàn thắng trước những đội bóng tương đối yếu.

Ronaldo mờ nhạt ở mùa giải năm nay
Ronaldo mờ nhạt ở mùa giải năm nay

Ngoài ra với chiến thuật pressing tầm cao của huấn luyện viên Erik Ten Hag, Ronaldo quả thật không phù hợp với cách chơi này của huấn luyện viên người Hà Lan phần là do đã luống tuổi và không còn đủ thể lực để duy trì cách chơi này.

Thêm vào nữa đó chính là tính cách kiêu ngại của cầu thủ này luôn muốn mọi người hướng sự chú ý vào mình. Đó không phải là điều mà Erik Ten Hag mong muốn. Bởi lẽ với ông, kết quả của một tập thể quan trọng hơn bất kì cá nhân nào có mặt trong đội bóng.

Bài phát biểu thiếu tôn trọng đội bóng của Ronaldo

Trong lúc các cầu thủ trở về sau chiến thắng vất vả trước Fulham, Ronaldo đã có cuộc trả lời phỏng vấn với Piers Morgan. Trong bài phỏng vẫn của mình, Ronaldo đã nêu ra rất nhiều những vấn đề tại MU. Như là việc Erik Ten Hag không tôn trọng anh, nội bộ bất ổn và nhiều người ở câu lạc bộ muốn đẩy cầu thủ này ra đi.

Ronaldo công khai chỉ trích MU
Ronaldo công khai chỉ trích MU

Anh cho rằng việc mình rời bỏ trận đấu với Tottenham là có lý do khi huấn luyện viên Erik Ten Hag đã thiếu tôn trọng mình. Do đó đương nhiên cầu thủ này cũng không dành sự tôn trọng cho vị huấn luyện viên người Hà Lan của mình.

Với bài phát biểu kiểu như vậy đây chẳng khác nào là giọt nước tràn ly cho mối tình MU và Ronaldo khi anh đã thẳng thắn chỉ trích thuyền trưởng của mình và đóng sập lại cánh cửa cũng như cơ hội ra sân của mình ở những trận đấu sắp tới.

Ngoài ra, nội tình của MU cũng rối ren rất nhiều sau bài phát biểu của Ronaldo và đương nhiên các cầu thủ trong đội hình đang thiếu đi sự đồng cảm với Ronaldo và muốn cầu thủ này ra đi càng sớm càng tốt.

Ronaldo đã không còn giữ được lược fan trung thành của MU

Ronaldo không còn sức hút với Fan trung thành của MU
Ronaldo không còn sức hút với Fan trung thành của MU

Với bài phát biểu như vậy rất có thể Ronaldo đã tự làm xấu đi hình ảnh của mình và mất đi một lượng lớn những người hâm mộ trung thành của MU. Đây là những người luôn ủng hộ đội bóng chứ không phải bất kì cá nhân nào kể cả là huyền thoại một thời của họ – Ronaldo.

Thêm vào đó, như nhiều người đồn đoán rằng, việc nhà Glazers ký hợp đồng với Ronaldo mang tính chất thương mại nhiều hơn là vấn đề chuyên môn bởi khi đó cầu thủ này đã 35 tuổi. Sức hút thương mại của Ronaldo quả thật là rất lớn và nhà Glazers đã thành công ở mùa giải đầu tiên khi đem chân sút người Bồ Đào Nha này về lại mái nhà xưa.

Và khi cầu thủ này đã bị mất đi lượng người hâm mộ trung thành của mình đương nhiên việc thương mại của cầu thủ này cũng giảm sút. Hơn nữa việc đóng góp vào lối chơi của cầu thủ này cũng là hạn chế và đây chính là thời điểm thích hợp để Ronaldo ra đi.

Hãy cùng chúng tôi chờ xem điều gì sẽ xảy ra với Ronaldo sau kì World Cup trên đất Qatar này khi cầu thủ này trở lại đại bản doanh của câu lạc bộ nhé.

Tắt [X]