Manchester United đón tân binh đầu tiên ở chợ Đông 2023

Mới đây trên trang chủ của câu lạc bộ Manchester United đã thông báo rằng họ có được bản hợp đồng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay. Hãy cùng thethaovi xem rằng liệu cái tên nào được huấn luyện viên Erik Ten Hag đem về với Manchester United và liệu cầu thủ này có thể giúp được gì cho “Quỷ đỏ” nhé!

Mới đây huấn luyện viên Erik Ten Hag đã xác nhận rằng Manchester United đón cho mình tân binh đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Cái tên được huấn luyện viên người Hà Lan cũng như trên trang chủ của Manchester United xác nhận đó là trường hợp của thủ thành Jack Butland đến từ Crystal Palace. Với người hâm mộ đây quả thực là bản hợp đồng mang tính phương án tạm thời thay vì giúp ích ngay lập tức cho đội bóng con cưng của mình.

Bản hợp đồng của Butland với Manchester United

Theo xác nhận của trang chủ câu lạc bộ, Manchester United đội bóng này đã hỏi mượn thành công thủ thành năm nay 29 tuổi đang thi đấu cho câu lạc bộ Crystal Palace. Bản hợp đồng này có thời hạn kéo dài 6 tháng và không có bất kì một điều khoản mua đứt nào.

Butland trở thành người của Manchester United
Butland trở thành người của Manchester United

Chia sẻ ngay ở lần đầu tiên ra mắt đội bóng mới và thể hiện sự vinh dự khi được khoác áo một trong những đội bóng lớn nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại. Thủ thành người Anh nói: “Đây là một câu lạc bộ tuyệt vời như tất cả chúng ta đã biết và tôi rất tự hào khi trở thành một phần của đội bóng này. Tôi thực sự mong muốn được tập luyện cùng những thủ môn xuất sắc, hỗ trợ nhau hàng ngày để tạo ra môi trường tập luyện cạnh tranh và mang về thành tích tốt nhất cho câu lạc bộ.”

Cầu thủ này nói thêm: “Tôi đã từng là đối thủ của De Gea và là đồng đội với Heaton ở đội tuyển Anh. Họ đều là những thủ thành hàng đầu của bóng đá thế giới và được tận hưởng khoảng thời gian bên cạnh họ cũng như luyện tập là điều tôi đang vô cùng khao khát. Tôi rất vui mừng khi được đóng góp sức lực của mình cho thành công của đội bóng.”

Phát biểu của huấn luyện viên Erik Ten Hag

Sau khi có được chữ ký đầu tiên của mình ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay, huấn luyện viên Erik Ten Hag đã nêu rõ lý do vì sao ông lại đưa thủ thành người Anh cập bến sân vận động Old Trafford.

Erik Ten Hag cần Butland trong đội hình
Erik Ten Hag cần Butland trong đội hình

Huấn luyện viên người Hà Lan nói: “Dubravka đã được gọi trở lại Newcastle và chúng tôi cần ít nhất 3 thủ môn có kinh nghiệm trong đội bóng. Chúng tôi có một vài cầu thủ trẻ và họ đang làm tốt phần việc của mình, song với lịch thi đấu dày đặc nên chúng tôi cần 3 thủ môn giỏi để có thể tham gia các buổi tập. Ngoài ra khi có điều gì không may xảy ra, bạn cần những người có kinh nghiệm đứng trong khung gỗ để đảm bảo sự chắc chắn nơi hàng thủ và đó là điều chúng tôi hướng đến.”

Có thể thấy huấn luyện viên Erik Ten Hag rất cần sự có mặt của Butland tại sân vận động Old Trafford bởi ông cần những phương án dự phòng khi De Gea dính chấn thương hay ở những trận đấu cúp không quá quan trọng. Sự hiện diện của Butland trong đội hình khiến cho Manchester United tạm thời yên tâm ở khu vực thủ môn.

Butland sẽ đóng vai trò gì ở Manchester United?

Xét về mặt danh tiếng, tài năng vẫn đẳng cấp đương nhiên Butland còn kém xa so với De Gea. Vì lẽ đó chấp nhận đến với Manchester United, Butland cũng đành phải chấp nhận vai trò làm thủ môn số 2 của đội bóng.

Butland là lựa chọn thứ 2 trong khung gỗ của Manchester United
Butland là lựa chọn thứ 2 trong khung gỗ của Manchester United

Vai trò của Butland với Manchester United đóng vai trò tương tự như Dubravka – cầu thủ đã được Newcastle gọi lại. Điều này cũng có thể là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Butland khi anh được khoác áo đội bóng lớn của nước Anh dù chỉ là một thời gian ngắn.

Những trải nghiệm ở một đội bóng lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho Butland ở trong tương lai. Ngoài ra, không phải không có cơ hội để thủ thành người Anh thể hiện bởi lẽ với những trận đấu ở FA Cup hay Carabao huấn luyện viên Erik Ten Hag hoàn toàn có thể để cho De Gea nghỉ ngơi và tạo điều kiện ra sân dành cho Butland.

Tắt [X]