Màn trình diễn chói sáng của Harry Maguire

Harry Maguire tại câu lạc bộ và Harry Maguire tại đội tuyển quốc gia là một điều gì đó quả thực là khác biệt. Nếu như Gareth Southgate triệu tập Harry Maguire mang đến những nghi ngờ khi trung vệ này không được ra sân thường xuyên và có phong độ thấp. Màn trình diễn của số 5 đội tuyển Anh sau 2 lượt trận là lời đáp trả đanh thép nhất. Hãy cùng thethaovi xem Harry Maguire đã làm những gì để được nhận lời khen.

70 phút có mặt trên sân của Harry Maguire trong ngày đầu ra quân tại World Cup, hậu vệ này tranh chấp thắng 100 các pha tranh chấp tay đôi, tổng cộng 6 lần trong đó có 4 lần trên không. Có 1 kiến tạo, 1 lần giải nguy cho khung thành đội nhà và cung cấp nhiều đường chuyền vượt tuyến chính xác, 10 trong tổng số 14 lần.

Harry Maguire trung vệ tốt nhất của đội tuyển quốc gia Anh dưới thời của Gareth Southgate

Nếu như ở trận đấu với đội tuyển quốc gia Iran Harry Maguire không có nhiều việc phải làm vì các đồng đội phía trên chơi quá tốt, công việc của trung vệ người Anh là đóng góp trên mặt trận tấn công thì sang trận đấu với đội tuyển Hoa Kỳ mọi thứ đã khác.

9,5 điểm cho Harry Maguire tại đội tuyển quốc gia
9,5 điểm cho Harry Maguire tại đội tuyển quốc gia

90 phút là thời gian Harry Maguire đá trước Hoa Kỳ, hậu vệ thuộc biên chế Manchester United đá có tới 8 pha phá bóng giải nguy có khung thành cao nhất trận. Tuy nhiên tỷ lệ tranh chấp tay đôi của trung vệ này lại bị thấp đi khá nhiều khi có 6 trong 9 lần tranh chấp tay đôi giành thắng lợi mà thôi.

Tuy nhiên những lần truy cản của Harry Maguire mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người hâm mộ trong trận đấu này, dù cho các đồng đội phía trên thi đấu dưới sức. Khả năng kiểm soát bóng cũng như đưa ra quyết định cũng là điểm cộng cho trung vệ này, 87,7% tỷ lệ chuyền thành công, cao thứ 3 sau bộ đôi tiền vệ trụ của Anh.

“Tam sư” có lẽ đang toan tính rất nhiều, chưa thể làm cho người hâm mộ yên tâm.

Sở hữu tấm vé đi tiếp tại World Cup là điều nhiều đội bóng mơ ước, đặc biệt là sớm trước 1 vòng đấu. Các trụ cột có thể nghỉ ngơi nhưng dường như huấn luyện viên Gareth Southgate không muốn điều này diễn ra hay có lẽ là sự tự tin cũng như toan tính cho vòng 16 đội?

Toan tính có thể khiến Anh gặp tai hoạ
Toan tính có thể khiến Anh gặp tai hoạ

Nếu như xứ sở sương mù thắng xứ sở cờ hoa ở trận đấu vừa qua, chắc chắn Anh sẽ nhất bảng và không cần phải suy nghĩ gì cả. Tuy nhiên ở trận đấu bảng A trước đó đội tuyển quốc gia Hà Lan lại để hoà trước Ecuador nên chưa chắc “Cơn lốc màu da cam” đã nhất bảng.

Vì vậy, Gareth Southgate cũng đã có sự toan tính cho riêng mình khi họ là đội được chọn đối thủ cho vòng 16 đội vì bảng B đá sau bảng A. Việc tránh Hà Lan gặp Ecuador hay Senegal sẽ dễ thở hơn và cơ hội vào tứ kết của “Tam sư” cũng rộng mở.

Chỉ có 1% khả năng Anh bị loại ngay từ giai đoạn vòng bảng mà thôi.

World Cup tính hiệu số bàn thắng bàn thua trước chứ không phải đối đầu nên dù cho Anh có thua Xứ Wales đi chăng nữa, họ vẫn sẽ đi tiếp nếu tỷ số không phải quá chênh lệch. Nguyên nhân lúc này Anh có hiệu số +4 trong khi đó đối thủ là -2.

Liệu Anh có lựa chọn Hà Lan làm đối thủ hay không
Liệu Anh có lựa chọn Hà Lan làm đối thủ hay không

Nếu bảng A kết thúc với việc “Cơn lốc màu da cam” nhất bảng thì Anh cũng cần có 3 điểm để đứng nhất và tránh gặp nhau. Trong trường hợp Hà Lan có vị trí nhì bảng thì việc “Tam sư” có vị trí nhì bảng là cực khó.

Bởi nó còn liên quan đến trận đấu giữa Hoa Kỳ và Iran. Nếu Hoa Kỳ hay Iran thắng thì Anh sẽ có vị trí nhì bảng với việc để thua 1 bàn hoặc 2 bàn. Trong trường hợp Hoa Kỳ và Iran hoà nhau thì chắc chắn Anh sẽ nhất bảng dù có thua Wales đi chăng nữa, tất nhiên đó là thua dưới 3 bàn để không ảnh hưởng đến việc đi tiếp.

Share to...
Tắt [X]