Lý do Messi và Mbappe không phải là bộ đôi hoàn hảo ở hàng công

Lý do Messi và Mbappe không phải là bộ đôi hoàn hảo ở hàng công

Trên thực tế, mối liên kết giữa Lionel Messi và Kylian Mbappe tại PSG không hề đáp ứng được kỳ vọng tạo ra hàng công vững mạnh. Đừng để bàn thắng trước Brest đánh lừa, dưới đây sẽ là lý do thuyết phục về việc Messi và Mbappe hoàn toàn không phải là bộ đôi hoàn hảo.

Sự phối hợp kém ăn ý 

Hình ảnh Messi và kiến tạo một chạm cho Mbappe trước Brest không phải là điều mà người hâm mộ thường xuyên được thấy ở những trận đấu quan trọng. Cả hai cầu thủ đều là chân sút quan trọng tại PSG và cả đội tuyển quốc gia với nhiều thành tích đáng nể.

Về mặt lý thuyết Messi, Mbappe và Neymar chính là bộ ba có thể hủy diệt mọi hàng thủ. Tuy nhiên trên thực tế sự kết hợp của Messi và Mbappe đã được thể hiện rõ nét thông qua bối cảnh Neymar chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Ngay trong mùa giải đầu tiên cùng với đội bóng Thành Paris, Leo Messi và siêu sao bóng đá người Pháp đã có tổng cộng 49 bàn thắng cho câu lạc bộ. Trong khi đó sự phối hợp giữa Neymar và Messi trong mùa đầu tiên cả hai cùng thi đấu với nhau là 56. Có thể thấy rằng thành tích của cả hai bộ đôi không quá khác biệt bởi họ đều cần thời gian để thích nghi với môi trường mới.

Trong mùa giải đầu tiên Messi và Neymar chơi với nhau cả hai đã ghi được đến 97 bàn thắng. Trong khi đó, sự kết hợp giữa cầu thủ người Argentina và chỉ mới là 49 bàn thắng cho đến thời điểm hiện tại. Sau gần hai mùa giải chơi bóng cùng nhau bộ đôi này vẫn chưa thật sự bùng nổ và có những màn kết hợp đúng nghĩa.

Những vấn đề bên trong phòng thay đồ PSG 

Dự án của PSG với Mbappe, Messi và Neymar không được đánh giá cao. Mbappe là một cầu thủ trẻ tài năng với cái tôi lớn và luôn cho mình là trung tâm của đội bóng. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo 24 tuổi đã ghi được hơn 200 bàn cho PSG. Cũng chính vì tài năng đến từ khi còn rất trẻ mà siêu sao bóng đá người Pháp cực kỳ tin tưởng vào khả năng của bản thân mình dẫn đến những tranh chấp không đáng có với đồng đội, nhất là Neymar.

Những vấn đề bên trong phòng thay đồ PSG 
Những vấn đề bên trong phòng thay đồ PSG đã khiến mâu thuẫn giữa Messi và Mbappe xuất hiện

Ngược lại, Messi là một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và luôn hỗ trợ hết mình cho đồng đội của mình. Chính vì tính cách trái ngược đã khiến cho cả hai không thể hòa hợp với nhau ngay cả trên sân đấu. Quan trọng hơn hết, Ligue 1 không phải là một môi trường lý tưởng cho những cầu thủ đẳng cấp như Messi hay Mbappe thể hiện.

Hiện tại Paris Saint-Germain đang tập trung hết sức vào việc khai thác đội hình xoay quanh Mbappe. Đây cũng là câu lạc bộ nổi tiếng với việc tập trung vào các tài năng cá nhân thay vì năng lực tập thể. Cũng chính lý do này đã khiến cho PSG trở thành một đội bóng với thành tích khiêm tốn ở các đấu trường lớn như UEFA Champions League.

Lý do cuối cùng là bởi vì tầm ảnh hưởng của Mbappe sau khi tiền đạo trẻ gia hạn hợp đồng với đội bóng. Việc hai ngôi sao lớn ở cùng một tập thể đã khiến cho họ có cảm giác cạnh tranh thay vì phải hỗ trợ cho nhau. Cuộc thi đấu quyền lực ngầm đã gián tiếp ngăn cản hai cầu thủ cùng nhìn về một hướng để có thể giúp đỡ tập thể đi lên.

Hiện tại dự án của cả 3 ngôi sao Messi, Neymar và Mbappe được cho là thất bại lớn. Hai lý do lớn bên trên cũng chính là nguyên nhân khiến cho Messi và Mbappe mãi mãi không thể trở thành được bộ đôi hoàn hảo ở hàng công!

Tắt [X]