Lý do Manchester United quyết tâm chiêu mộ Wout Weghorst

Trong nỗ lực tìm kiếm một tiền đạo cắm thực thụ để thay thế Ronaldo trên hàng công của đội bóng dù liên hệ với rất nhiều những ngôi sao nhưng mới đây nhất “Quỷ đỏ” được cho là đang liên hệ với tiền đạo to lớn người Hà Lan Wout Weghorst. Hãy cùng thethaovi tìm hiểu xem rằng vì sao tiền đạo người Hà Lan đang lọt vào tầm ngắm của Manchester United nhé!

Với chiều cao 1m97, Wout Weghorst cho cảm giác là mẫu tiền đạo có thể nói rất giỏi không chiến và những pha tì đè làm tường hiệu quả cho đồng đội. Tuy nhiên đừng nhìn vào thể hình to lớn của cầu thủ này để có thể sớm đánh giá anh là cầu thủ vụng vệ. Trái lại, chân sút đang cho cho Besiktas lại có những pha xử lý kỹ thuật vô cùng mượt mà và đóng góp rất lớn vào lối chơi của toàn đội.

Vì sao lại là Wout Weghorst?

Nhiều tờ báo đã đánh giá quãng thời gian khoác áo Burnley tại Premier League là sự thất bại của Wout Weghorst. Tuy nhiên thật sự đó là không công bằng cho tiền đạo người Hà Lan khi anh chỉ có 6 tháng khoác áo đội bóng xuống hạng tại ngoại  hạng Anh mùa trước.

Wout Weghorst sẽ là nhân tố mới trong đội hình của Manchester United
Wout Weghorst sẽ là nhân tố mới trong đội hình của Manchester United

Thực tế với màn trình diễn trên sân, Wout Weghorst chính là cầu thủ đóng góp dấu giày nhiều nhất vào những bàn thắng mà Burnley có được ở phần còn lại của mùa giải dù anh chỉ đến câu lạc bộ này từ tháng 1/2022, rõ ràng một mình Wout Weghorst không thể gánh vác đội bóng.

Tuy nhiên điều quan trọng đó là Wout Weghorst đang là cầu thủ phù hợp với chiến thuật của huấn luyện viên Erik Ten Hag đang cần ở một tiền đạo trong đội hình. Giống như trường hợp của Haller ở Ajax, chiến lược gia người Hà Lan ưa chuộng mẫu tiền đạo có thể cầm bóng và liên kết lối chơi và đồng thời cũng có khả năng dứt điểm sắc bén.

Wout Weghorst phù hợp với lối chơi mà huấn luyện viên Erik Ten Hag xây dựng
Wout Weghorst phù hợp với lối chơi mà huấn luyện viên Erik Ten Hag xây dựng

Xét ở khía cạnh này không một tiền đạo nào của Manchester United có thể làm được điều giống như Wout Weghorst. Khả năng không chiến của tiền đạo người Hà Lan và di chuyển trong khu vực vòng cấm địa là điều mà các tiền đạo hiện tại của Manchester United đang thiếu.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả những gì mà Wout Weghorst có thể cung cấp cho hàng công của Manchester United. Cầu thủ này có thể cung cấp cho “Quỷ đỏ” những pha bóng khéo léo bằng đôi chân của mình. Với khả năng của mình anh có đủ điều kiện để có thể cầm bóng chơi quay lưng về phía khung thành đối phương, đồng thời tạo cơ hội cho đồng đội với khả năng làm tường ấn tượng của mình cũng như mạnh dạn tung ra những pha dứt điểm.

Ngoài ra có thêm một điều nữa mà huấn luyện viên Erik Ten Hag đang rất mong muốn sở hữu Wout Weghorst đó chính là việc cầu thủ này có khả năng pressing vô cùng ấn tượng. Đây là mẫu tiền đạo chịu khó di chuyển và gây áp lực với đối thủ và đó chính là thứ mà Erik Ten Hag đang mong mỏi tìm kiếm.

Giải pháp ngắn hạn hợp lý nhất

Có thể nói ngân sách để ban lãnh đạo của Manchester United chi ra cho kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay là không quá lớn vì lẽ đó khó có thể để “Quỷ đỏ” sớm đem về những bản hợp đồng chất lượng hơn ở kỳ chuyển nhượng này.

Wout Weghorst là giải pháp ngắn hạn trước mắt của Manchester United
Wout Weghorst là giải pháp ngắn hạn trước mắt của Manchester United

Wout Weghorst có lẽ không phải là bản hợp đồng được nhiều cổ động viên của Manchester United quá mong đợi nhưng trong một khoảng thời gian ngắn mang tính chữa cháy anh chính là chân sút phù hợp với điều đó.

Trong 6 tháng có mặt tại sân Old Trafford, Wout Weghorst hoàn toàn có thể tạo ra sự cạnh tranh lớn hơn với Martial và thúc đẩy cầu thủ người Pháp cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, Wout Weghorst cũng sẽ tạo nên tầm ảnh hưởng của mình. Cầu thủ người Hà Lan là mẫu cầu thủ không tự mình tỏa sáng và bùng nổ nhưng có thể làm tốt vai trò và nhiệm vụ được huấn luyện viên giao cho.

Trong bối cảnh, Wout Weghorst đang là tiền đạo có mức phí cho mượn tương đối rẻ, có chuyên môn và đặc biệt phù hợp với lối chơi của Manchester United. Ngoài ra những thương vụ cho mượn cũng ít rủi ro hơn rất nhiều trước khi Manchester United muốn bổ sung một tiền đạo chất lượng ở mùa hè 2023. Có thể nói không ai phù hợp Wout Weghorst vào thời điểm này trên thị trường chuyển nhượng cho vị trí tiền đạo cắm.

Tắt [X]