Luka Modric làm rõ tương lai sau World Cup

Đội tuyển Croatia của Luka Modric đã chính thức khép lại hành trình World Cup 2022 của mình với tấm huy chương đồng sau chiến thắng trước đội tuyển Ma Rốc ở trận tranh hạng 3. Tuy nhiên nhiều người hâm mộ của Croatia chưa kịp vui đã phải lo ngại việc liệu Modric có thể tiếp tục cống hiến cho đội tuyển quốc gia hay không.

Tiền vệ kì cựu của Real Madrid đã bước sang tuổi 37 – đây là lứa tuổi mà nhiều cầu thủ lựa chọn giải nghệ ở đội tuyển quốc gia và tập trung cống hiến toàn bộ sức lực của mình cho câu lạc bộ. Tuy nhiên điều đó lại không đúng với Modric khi cầu thủ này đã lên tiếng xác nhận tương lai của mình vẫn sẽ khoác áo đội tuyển Croatia và chưa có ý định giải nghệ ít nhất là ở giải đấu UEFA Nations League vào năm sau.

Luka Modric phát biểu sau trận đấu với Ma Rốc

Sau khi có được tấm huy chương đồng và nụ cười rạng rỡ khi cùng đội tuyển Croatia chiến thắng ở trận tranh hạng 3. Luka Modric đã có những phát biểu về tương lai của mình với đội tuyển Croatia.

Modric rạng rỡ nhận huy chương đồng
Modric rạng rỡ nhận huy chương đồng

Cầu thủ của Real Madrid nói: “Về tương lai, tôi không biết liệu mình có thể đảm bảo thể lực để cùng đội tuyển Croatia thi đấu tại Euro 2024 trên nước Đức hay không. Cùng chờ xem đến thời điểm đó mọi chuyển sẽ xảy ra như nào. Tôi cần phải đi từng bước một và hiện tại tôi vẫn đang hạnh phúc với những gì mình làm được cho đội tuyển Croatia.”

Modric nói thêm: “Tôi vẫn nghĩ mình đủ thể lực để chơi ở đẳng cấp cao nhất và tôi vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển Croatia. Trước mắt tôi là giải đấu Nations League và sau đó tôi mới suy nghĩ về Euro 2024.”

Với những phát biểu như vậy có thể khẳng định một điều rằng, Modric vẫn sẽ là đầu tàu của đội tuyển Croatia ít nhất là ở giải đấu Nations League năm nay nếu như cầu thủ này không gặp vấn đề gì về mặt thể lực.

Huấn luyện viên Dalic phát biểu về cậu học trò cưng

Sau chiến thắng trước đội tuyển Ma Rốc, huấn luyện viện Dalic cũng đã có cho mình bài phát biểu liên quan đến người đội trưởng của đội tuyển Croatia – Luka Modric.

Dalic vẫn mong muốn có Modric trong đội hình
Dalic vẫn mong muốn có Modric trong đội hình

Vị huấn luyện viên này nói: “Modric chính là cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng dẫn dắt. Cậu ấy là đội trưởng của đội tuyển quốc gia và cũng là một ông chủ của tuyến giữa. Cậu ấy đã có một giải đấu tuyệt vời tại Qatar.”

Dalic nói thêm: “Modric năm nay đã bước sang tuổi 37 nhưng cậu ấy mới chỉ thi đấu như mới 25 tuổi. Cậu ấy là thủ lĩnh của chúng tôi. Mọi người đã cho rằng World Cup 2022 là điểm dừng chân của cậu ấy nhưng tôi nghĩ cậu ấy vẫn sẽ tiếp tục khoác áo đội tuyển Croatia trong thời gian sắp tới.”

Ngoài ra trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Croatia cũng phát biểu thêm: “Chắc chắn nếu như không có vấn đề gì xảy ra với cậu ấy, tôi chắc chắn Modric sẽ góp mặt trong đội hình chính của chúng tôi.”

Với những phát biểu như vậy của vị huấn luyện viên và trợ lý của mình, có thể thấy rằng đội tuyển Croatia vẫn đang rất cần những sự đóng góp và cống hiến của Modric.

Modric vẫn là người không thể thay thế

Dù đã bước sang tuổi 37 nhưng có thể thấy Modric là nhân tố không thể thay thế ở tuyến giữa của đội tuyển Croatia. Trong đội hình của huấn luyện viên Dalic, ông có thể thay thế mọi vị trí trừ trường hợp của Modric là bất khả xâm phạm.

Modric vẫn là nhân tố quan trọng của đội tuyển Croatia
Modric vẫn là nhân tố quan trọng của đội tuyển Croatia

Không chỉ đóng góp về mặt chuyên môn mà sự xuất hiện của Modric còn là sự đóng góp lớn về mặt tinh thần. 37 tuổi nhưng anh vẫn thi đấu trọn vẹn những trận đấu của Croatia và luôn thể hiện sự khát khao của mình ở trên sân.

Anh chính là tấm gương lớn cho các cầu thủ trẻ noi theo cả về kĩ thuật lẫn tư duy chiến thuật mà cầu thủ này sở hữu. Khi huấn luyện viên Dalic vẫn chưa thể tìm được người thay thế vị trí của Modric. Cầu thủ đang thuộc biên chế của Real Madrid vẫn sẽ là nhân tố không thể thay thế trong màu áo đội tuyển Croatia.

Share to...
Tắt [X]