Luật công bằng tài chính có thể khiến Barcelona mất trắng Gavi

Luật công bằng tài chính có thể khiến Barcelona mất trắng Gavi

Luật công bằng tài chính có thể là lý do khiến Barcelona mất trắng Gavi khi không thể đăng ký tiền đạo sinh năm 2004 chơi cho đội một cho đến hết năm 2024. Đây là một bất lợi rất lớn đối với cầu thủ người Tây Ban Nha khi anh không thể nhận mức lương tương xứng với giá trị ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Gavi cũng giảm xuống 50 triệu Euro (so với trước đó khi đăng ký chơi cho đội một là 1 tỷ Euro).

Toà án cũng đã ủng hộ quyết định của La Liga về việc không công nhận Gavi là cầu thủ đội một do CLB này chưa thể cân bằng tài chính. Tiền đạo sinh năm 2004 vẫn có thể thi đấu cùng Barca cho đến hết hè 2024 ở đội trẻ. Tuy nhiên, chủ sân Camp Nou sẽ không thể trói chân anh chàng khi trong điều khoản hợp đồng cho phép anh ra đi dưới dạng cầu thủ tự do nếu không được đăng ký chơi cho đội một.

Trong Điều 101 theo quy định của La Liga lại nêu rõ rằng: “Mỗi cầu thủ chỉ ký hợp đồng mới với CLB vào giữa mùa giải khi CLB của họ được cấp phép bởi cơ quan quản lý”. Ngoài ra, tổng mức mới sau khi đăng ký cầu thủ sẽ không được phép vượt quá giới hạn khi CLB đăng ký ở mùa kế tiếp. Đây chính là điều mà Barca quan tâm nhất khi họ không thể đáp ứng được nếu ký kết hợp đồng mới với tuyển thủ người Tây Ban Nha.

Gavi ký hợp đồng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp cho Barcelona vào năm 2020 khi mới 16 tuổi. Bản giao kèo của cầu thủ sinh năm 2004 với đội bóng sân Camp Nou sẽ kéo dài trong 4 năm với điều khoản giải phóng vỏn vẹn 50 triệu Euro

Đến tháng 12/2022, Barca gia hạn hợp đồng lần 2 với Gavi cho đến hè năm 2026 với điều khoản phá vỡ hợp đồng được tăng lên 1 tỷ Euro. Điều khoản hóc búa được Barca cài vào nhằm giúp sao mai này thoát khỏi tầm ngắm của các CLB khác. Tiếp tục đến 2023, Barca có ý định đăng ký cho cầu thủ Tây Ban Nha số áo mới là 6 thay vì 30 nhưng lại bị La Liga từ chối do luật công bằng tài chính.

Pablo Gavi hiện đang là trụ cột tuyến giữa của Barcelona, anh chơi 37 trận đấu cho đội bóng xứ Catalan trên mọi đấu trường. Theo tờ Mundo Deportivo, Barca hiện vẫn đang phải vật lộn với việc cân bằng quỹ lương và thực hiện các thương vụ chuyển nhượng trong mùa hè này để có thể cân bằng tài chính.

Việc ký hợp đồng mới với Barcelona cũng đồng nghĩa với việc mức lương của Gavi sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, đây lại là một thương vụ thất bại với những khó khăn đến từ phía CLB có thể khiến họ mất trắng sao mai Gavi trong tương lai!

Share to...
Tắt [X]