Lộ diện trọng tài bắt trận Chung Kết Argentina gặp Pháp

Kỳ World Cup 2022 chỉ còn đúng 1 trận đấu nữa sẽ chính thức khép lại, nhà vô địch sẽ được gọi tên sau cuộc chiến giữa Argentina và Pháp. Nhìn chung thì công tác trọng tài ở mùa giải năm nay, đặc biệt là vòng nốc ao đang gặp phải nhiều chỉ trích.

Không giống như những nhận định rằng Wilton Sampaio sẽ có dịp trở lại trong lượt trận quyết định. FIFA đã đưa ra quyết định khá bất ngờ để tìm ra vị vua áo đen phù hợp cho trận Chung Kết.

Quyết định bất ngờ của FIFA trước trận đấu cuối cùng

Trong loạt trận Tứ Kết với quá nhiều những vấn đề ở công tác trọng tài, FIFA đã cho 3 cái tên ra về và chỉ còn giữ lại Wilton Sampaio. Nhiều nguồn tin cho rằng ông sẽ được xuất hiện trong trận Chung Kết. Nhưng quyết định đã được đưa ra vào không có “phép màu” nào để vị trọng tài này trở lại, dù có là trận đấu tranh hạng ba giữa Croatia và Ma-Rốc.

Syzmon Marciniak là cái tên được chọn mặt gửi vàng
Syzmon Marciniak là cái tên được chọn mặt gửi vàng

Người được chọn để cầm còi trong trận đấu giữa Argentina và Pháp là trọng tài Syzmon Marciniak. Ông là một cái tên từng thể hiện rất tốt trong trận đấu vòng bảng giữa Pháp và Đan Mạch, cùng với đó là Argentina và Australia tại vòng 16 đội. Trọng tài người Ba Lan này vì thế được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết định công bằng nhất để khán giả có thể chứng kiến một trận chung kết hấp dẫn như kỳ vọng.

Trọng tài sẽ bắt trận tranh hạng ba là ai ?

Abdulrahman Al-Jassim sẽ là cái tên được chỉ định cho trận đấu này. Ông sẽ được cầm cân nảy mực trong trận đấu giữa Croatia và Ma-Rốc diễn ra vào 17 tháng 12 tại SVĐ Khalifa International tại Doha, Qatar. Đây là một vị trọng tài cũng đến từ Qatar, ông đã có trận đấu đầu tiên thuộc cấp độ FIFA từ năm 2013. Tại kỳ World Cup 2018, Abdulrahman Al-Jassim được bổ nhiệm ở tổ trọng tài VAR. Ông cũng được tham gia vào kỳ AFC Asian Cup tại UAE với vai trò trọng tài chính thức.

Abdulrahman Al-Jassim được chọn cho trận đấu tranh hạng ba
Abdulrahman Al-Jassim được chọn cho trận đấu tranh hạng ba

Dù vậy thì tại chiến dịch World Cup năm nay, Abdulrahman Al-Jassim cũng chỉ có một lần cầm còi giữa Mỹ và Wales. Bởi vậy mà có những ý kiến cho rằng quyết định này của FIFA có phần thiếu tính khách quan, khi tạo cơ hội cho một vị trọng tài trong nước điều khiển trận đấu tranh hạng ba.

Những vấn đề về công tác trọng tài liên tục được mổ xẻ

Vấn đề trọng tài với World Cup 2022 chẳng còn là điều gì mới mẻ, nhưng đáng chú ý nhất phải kể đến giai đoạn Tứ Kết với 3 trên 4 trận có những vấn đề về vị vua áo đen. Trừ trận đấu giữa Brazil và Croatia được được vị trọng tài Michael Oliver điều khiển một cách thành công thì cả 3 lượt trận còn lại đều có những vấn đề. Trọng tài Antonio Mateu Lahoz còn bị Lionel Messi lên tiếng gay gắt trong trận đấu giữa Hà Lan và Argentina. Điều này một phần khiến ông bị loại khỏi danh sách điều hành những trận đấu ở vòng tiếp theo.

Một vòng Tứ Kết quá nhiều vấn đề về trọng tài
Một vòng Tứ Kết quá nhiều vấn đề về trọng tài

Facundo Tello thì là một trọng tài người Argentina, ông được điều khiển khi mà đội tuyển quốc gia nước này vẫn còn thi đấu. Wilton Sampaio thì cũng chẳng làm tốt nhiệm vụ của mình trong trận đấu giữa Pháp với Anh. Dù cũng đã có những phương án “cứu cánh” bằng việc bù cho Tam Sư quả phạt đền phút cuối cùng. Hành động chữa cháy này của ông càng phải nhận thêm những chỉ trích từ giới mộ điệu.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]