Lionel Messi, Paul Scholes… và những cầu thủ ‘trung thành’ nhất của giới bóng đá

Lionel Messi, Paul Scholes… và những cầu thủ ‘trung thành’ nhất của giới bóng đá

Luôn gắn bó với duy nhất một câu lạc bộ chính là đặc điểm của những cầu thủ ‘trung thành’ trong giới bóng đá. Thậm chí có rất nhiều càu thủ đã gắn bó với CLB ngay từ khi còn chơi cho đội trẻ. Lionel Messi, Paul Scholes, Francesco Totti… chính là những cái tên điển hình!

Paul Scholes – Manchester United 

Scholes gia nhập Manchester United từ khi mới 14 tuổi và đã chơi cho câu lạc bộ này suốt sự nghiệp của mình. Trải qua hơn 700 trận đấu, anh giành được nhiều danh hiệu cho đội tuyển và nhiều giải thưởng cá nhân, bao gồm giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Manchester United và giải Cầu thủ Anh xuất sắc nhất trong năm 2003.

Sự nghiệp của Scholes đã đánh dấu một trang sử lịch sử của Manchester United và anh đã được đánh giá cao về tài năng và trung thành của mình với câu lạc bộ. 

Paul Scholes - Manchester United 
Paul Scholes – Manchester United

Carles Puyol – Barcelona

Carles Puyol là một trong những cầu thủ trung thành nhất và có ảnh hưởng lớn đến lịch sử Barcelona. Anh đã trải qua gần 20 năm với câu lạc bộ, bắt đầu từ khi gia nhập La Masia – học viện bóng đá của Barcelona – khi mới 17 tuổi và chơi cho đội một từ năm 1999 đến khi giải nghệ vào năm 2014.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Puyol đã giành được rất nhiều danh hiệu và thành tích đáng kể. Anh cũng đã đoạt được giải Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA vào năm 2006 và là đội trưởng của Barcelona trong nhiều năm.

Với sự nghiệp và đóng góp của mình cho Barcelona, Carles Puyol thực sự là một trong những cầu thủ trung thành nhất và được yêu mến nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

Carles Puyol - Barcelona
Carles Puyol – Barcelona

Jamie Carragher – Liverpool

Trong suốt sự nghiệp của mình, Carragher đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích đáng kể. Bao gồm 2 chức vô địch Champions League, 3 giải vô địch Ngoại hạng Anh, 2 giải Cúp FA và nhiều giải thưởng cá nhân khác. Anh cũng là đội trưởng của Liverpool trong nhiều trận đấu và được yêu mến rất nhiều bởi tinh thần chiến đấu và tình yêu dành cho câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, Carragher cũng từng bày tỏ sự kiên trì và lòng trung thành của mình với Liverpool khi từ chối nhiều lời đề nghị từ các đội bóng khác. Thậm chí, anh từng bị cấm thi đấu trong 3 trận vì hành động ủng hộ một người đồng đội bị cấm thi đấu, thể hiện lòng trung thành với đồng đội và câu lạc bộ của mình.

Jamie Carragher - Liverpool
Jamie Carragher – Liverpool

Lionel Messi – Barcelona

Lionel Messi là một trong những cầu thủ trung thành nhất và có ảnh hưởng lớn đến lịch sử Barcelona. Anh gia nhập La Masia – học viện bóng đá của Barcelona – khi mới 13 tuổi và đã chơi cho đội một của câu lạc bộ này từ năm 2004 đến khi chuyển sang PSG vào năm 2021.

Messi từng bày tỏ rằng anh muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Barcelona và đã từ chối nhiều lời đề nghị từ các đội bóng khác. Tuy nhiên, do các vấn đề tài chính và quản lý của Barcelona, anh đã quyết định chuyển sang PSG vào năm 2021.

Dù vậy, sự trung thành và tình yêu dành cho Barcelona của Messi vẫn được người hâm mộ đánh giá rất cao. Anh đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử của câu lạc bộ và là một trong những cầu thủ được yêu mến nhất và kính trọng nhất của Barcelona.

Lionel Messi - Barcelona
Lionel Messi – Barcelona

Tony Adams – Arsenal

Adams đã giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 chiếc cúp FA, 2 giải vô địch Liên đoàn và nhiều giải thưởng cá nhân khác. Anh cũng là đội trưởng của Arsenal trong nhiều trận đấu và được yêu mến rất nhiều bởi tinh thần chiến đấu và tình yêu dành cho câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, Adams cũng từng bày tỏ sự kiên trì và lòng trung thành của mình với Arsenal khi từ kiên quyết ở lại đội dù có nhiều lời chiêu mộ. Anh cũng đã chơi cho đội tuyển quốc gia Anh và giành được 66 lần khoác áo đội tuyển.

Tony Adams - Arsenal
Tony Adams – Arsenal

Iker Casillas – Real Madrid

Iker Casillas gia nhập câu lạc bộ từ năm 1990 và đã chơi cho đội một của Real Madrid từ năm 1999 đến khi chuyển sang Porto vào năm 2015.

Casillas đã giành được 5 chức vô địch La Liga, 3 chiếc cúp Nhà vua, 2 chiếc cúp Champions League, 1 giải vô địch thế giới và nhiều giải thưởng cá nhân khác. Anh cũng đã là thủ môn số 1 của đội tuyển Tây Ban Nha trong suốt thập kỷ qua và giành được 2 chức vô địch châu Âu và 1 giải vô địch thế giới cho đội tuyển.

Iker Casillas - Real Madrid
Iker Casillas – Real Madrid

Francesco Totti – AS Roma

Totti chơi cho AS Roma trong suốt sự nghiệp của mình, trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất và ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ với tổng cộng 786 lần ra sân và 307 bàn thắng. Anh cũng giành được 1 chức vô địch Serie A, 2 chiếc cúp Italia, 1 giải Siêu cúp Italia và nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Totti đã giải nghệ vào năm 2017, nhưng tình yêu và lòng trung thành của anh dành cho AS Roma vẫn được nhắc đến và tôn vinh đến ngày nay. Anh cũng trở thành một biểu tượng của câu lạc bộ và một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của AS Roma.

Francesco Totti - AS Roma
Francesco Totti – AS Roma

Steven Gerrard – Liverpool

Gerrard chơi cho Liverpool trong suốt sự nghiệp, trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất và ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ với tổng cộng 710 lần ra sân và 186 bàn thắng. Anh cũng giành được 1 chức vô địch UEFA Champions League, 2 chiếc cúp UEFA, 3 giải Ngoại hạng Anh và nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Gerrard là một cầu thủ vô cùng quan trọng và được yêu mến bởi người hâm mộ Liverpool nhờ tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và sự trung thành tuyệt vời của mình. Anh từng có nhiều lần bày tỏ tình yêu và lòng trung thành của mình dành cho Liverpool và từ chối nhiều lời đề nghị từ Chelsea và Real Madrid.

Steven Gerrard - Liverpool
Steven Gerrard – Liverpool

Xem thêm:

Tắt [X]