Lewandowski giải thích lý do vì sao Barcelona bị loại sớm khỏi Champions League

Hành trình của Barcelona tại Champions League năm nay tiếp tục trải qua sóng gió. Họ lại phải xuống chơi ở đấu trường Europa League, bất chấp đã bỏ ra tận 150 triệu Bảng trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Dự án của Xavi vẫn khá ngổn ngang, Barca sẽ nguy to nếu như năm nay họ không thể giành được những danh hiệu như kỳ vọng. Lewandowski mới đây trong một buổi phỏng vấn với tờ Sport đã giải thích lý do cho thất bại của Blaugrana tại C1.

Vấn đề chấn thương chính là nguyên nhân

Phần đầu của buổi phỏng vấn, Lewandowski được hỏi về cảm giác của mình khi đến với CLB mới vào mùa hè. Anh đáp như sau:

“Sau khi hoàn thành công tác chuyển nhượng, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Trong 3-4 tháng đầu tiên mọi thứ đều rất tốt, ở La Liga, và chúng tôi vẫn đang dẫn đầu BXH, mặt dù trận đấu đầu tiên vào tháng 1 sẽ rất quan trọng.

Chấn thương vẫn đang là vấn đề nghiêm trọng đối với Barca
Chấn thương vẫn đang là vấn đề nghiêm trọng đối với Barca

“Chỉ có ở đấu trường Champions League, chúng tôi không thể chơi như cách mà chúng tôi muốn. Đúng là chúng tôi đã gặp nhiều những ca chấn thương sau giai đoạn FIFA cuối tháng 9, 5 hay 6 cầu thủ trong số này đều thuộc mặt trận phòng ngự. Điều đó khiến chúng tôi mất đi nhịp chơi, nếu bạn không thể đảm bảo được sự ổn định phía sau, mọi thứ sẽ rất khó.”

Như vậy là Lewandowski cho rằng những chấn thương chính là nguyên nhân chủ đạo khiến họ bị loại sớm tại Champions League năm nay.

Lewy cho rằng C1 vẫn sẽ là danh hiệu tương lai

Khi được hỏi về tiềm năng và cách giải quyết những vấn đề để tiến đến Champions League năm sau, Lewy trả lời: “Tôi sẽ phải đi từng bước một. Chúng tôi đều muốn mọi thứ tốt hơn, nhưng tôi nghĩ chúng tôi cần thêm thời gian, vì chúng tôi là một đội bóng mạnh. Chúng tôi cần có sự ổn định, và Barcelona thì đang đi đúng con đường.”

Lewandowski vẫn nỗ lực từng ngày cho thành công tại C1 của Barca
Lewandowski vẫn nỗ lực từng ngày cho thành công tại C1 của Barca

Lewandowski vẫn cho thấy những tham vọng của mình trong màu áo đội bóng mới, bất chấp đã 34 tuổi và giành được hầu hết các danh hiệu lớn nhỏ trong màu áo Bayern.

“Tôi biết rằng mình đã giành được mọi thứ với Bayern, nhưng đối với tôi, cần có thêm một bước tiến nữa trong sự nghiệp, là một phần của Barca, nó không chỉ là vấn đề của CLB và còn là thử thách đối với chính cá nhân tôi.”

“Rất khó để đánh bại Manchester United”

Khi được hỏi về tương lai trong buổi phỏng vấn này, cụ thể là những trận đấu tiếp theo thì Lewy cũng đã có những sự tôn trọng dành cho CLB Manchester United – đối thủ tiếp theo của họ tại C2.

“Nếu chúng tôi tham gia đấu trường này, chúng tôi cũng sẽ muốn giành được danh hiệu C2. Trận đấu đầu tiên sẽ là trước Manchester United và nó sẽ rất khó, nhưng để giành được danh hiệu sẽ là cả một quá trình, bởi thế điều đầu tiên chúng tôi phải thực hiện đó là thắng trận đấu này.”

Lewy khá “dè chừng” với Manchester United
Lewy khá “dè chừng” với Manchester United

“Đúng vậy, chúng tôi đã không gặp may mắn trong khâu bốc thăm, nhưng nếu bạn đối đầu với Man United và giành chiến thắng, nó có nghĩa bạn là một đội bóng mạnh. Sau đó thì bạn có thể nghĩ về trận đấu tiếp theo.”

“Đương nhiên, giành được Champions League với Barca sẽ là một giấc mơ, nhưng tôi cũng muốn danh hiệu La Liga nữa, nó là 1 trong 4 mục tiêu của chúng tôi mùa này.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]