Juventus bỗng nhiên trở thành Chelsea của nước Ý

Juventus đang có một giai đoạn thi đấu khá ổn trong mùa giải năm nay. Mục tiêu vô địch với họ là khó khăn nhưng tham vọng top 4 thì có thể xem là nằm trong tầm tay. Thế nhưng mới đây thì một nguồn tin sét đánh nữa lại ập đến với đội chủ sân Allianz. Họ bị trừ 15 điểm sau những sai phạm trong khâu tài chính, chuyển nhượng và thao túng thị trường bị điều tra.

Án phạt như đòn giáng mạnh vào tham vọng của Juve

Juventus đã chính thức bị trừ 15 điểm trong mùa giải năm nay,  từ vị trí thứ 3 tụt một phát xuống thứ 10. Liên đoàn bóng đá quốc gia (FIGC) đã công bố thông tin này vào vài giờ trước, sau khi đội bóng này đã bị điều tra về những vấn đề trong công tác chuyển nhượng, tài chính.

Juventus “toang” thật rồi, mùa giải xem như đã chấm hết với họ
Juventus “toang” thật rồi, mùa giải xem như đã chấm hết với họ

Điều này không chỉ khiến mục tiêu dự Champions League của thầy trò Allegri trở nên không tưởng, uy tín của đội bóng cũng như thế không cánh mà bay. Án phạt này cũng nặng hơn mức 9 điểm trừ trước đó khi mà công tố viên thể thao đã đề nghị đầu ngày hôm qua. Sự việc giờ đang tồi tệ hơn theo từng ngày đối với Bianconeri.

Đâu phải đã hết, cùng tối hôm qua thì tòa án cũng đã tuyên bố lệnh cấm với 11 giám đốc và quan chức đã và đang tại vị ở Juventus. Trong đó đương nhiên bao gồm cả chủ tịch Andrea Agnelli, người đã bị thay thế vào tuần này sau khi chức thức từ chức vào tháng 11 năm ngoái với thời hạn 24 tháng. Còn cả cựu giám đốc thể thao Fabio Paratici, bây giwof đang là quản lý tại CLB Tottenham Hotspurs với con số là 30 tháng.

Những tuyên bố kháng cáo trong tuyệt vọng của Juve

Sau khi nhận về bản án quá nặng nề như vậy, luật sư bên phía Juventus cũng đã khẳng định về khả năng kháng cáo trong những ngày tới:

“Chúng tôi cho rằng đây là một sự bất công trắng trợn với cả hàng triệu cổ động viên, chúng tôi tin điều này sẽ được giải quyết trong phiên tòa sắp tới.”

Tương lai mịt mù của CLB Juventus sau Scandal gây chấn động
Tương lai mịt mù của CLB Juventus sau Scandal gây chấn động

Vào tháng 11 năm ngoái, Juventus đã bị điều tra về những vấn đề tài chính của mình. Sau đó không lâu thì đồng loạt những lãnh đạo đội bóng từ chức, một dấu hiệu cho thấy sự “có tật giật mình” của bộ sậu Juve. Đồng loạt chủ tịch Andrea Agnelli rời ghế và bổ nhiệm Gianluca Ferrero thay thế. Pavel Nedved tiếp bước, rồi giám đốc Maurizio Arrivabene cũng xác nhận “dừng cuộc chơi”.

Nhưng vị trí cao cấp ở ban điều hành là Laurence Debroux, Della Ragione, Katryn Fink, Marilungo, Tacchia, Keywood và Roncaglio cũng tuyên bố ra đi đầy bất ngờ.

Allegri sẽ vượt qua giông bão bằng cách nào

Tuyên bố từ phía tòa án vẫn mở ra cơ hội để Juventus kháng cáo, xuống một mức phạt nhẹ nhàng hơn trong những phiên tòa tới. Đây là điều mà Juve kiên quyết phải thực hiện nếu họ nuôi hy vọng tham dự Cúp Châu Âu ở mùa giải năm nay. Bằng không, đây sẽ như một quân cờ domino đổ xuống, gây nên sự kiện tương tự Calciopoli năm 2006 tai tiếng. Một cuộc tháo chạy ở thành Turin sẽ xuất hiện, mọi việc sẽ vượt qua khỏi tầm kiểm soát trong bối cảnh rối ren hiện tại.

HLV Allegri sẽ phải cực kỳ đau đầu trong phòng thay đồ
HLV Allegri sẽ phải cực kỳ đau đầu trong phòng thay đồ

Juve vẫn phải cố gắng, nhưng rất khó để những cầu thủ hoàn toàn giữ được sự tập trung của mình trên thảm cỏ. Chẳng thể biết những nỗ lực của họ có được công nhận không, hay cuối cùng cũng chỉ là công cốc. Mọi sự vẫn còn phải chờ đợi, dù là 3 điểm ít hơn hay 5 điểm ít hơn, Juve cần phải nỗ lực để những cầu thủ có được sự yên tâm phần nào về tương lai của mình, trước mắt là ngắn hạn.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]