Huấn luyện viên Tata Martino chia tay đội tuyển Mexico

Huấn luyện viên Tata Martino sau khi không thể cùng đội tuyển quốc gia Mexico vượt qua vòng bảng đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng này. Huấn luyện viên Tata Martino đã có cuộc trả lời với giới truyền thông sau khi Mexico bị loại khỏi World Cup và nhấn mạnh một điều rằng hợp đồng của ông với đội tuyển quốc gia nước này đã chính thức hết hiệu lực sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Hãy cùng thethaovi tìm hiểu nguyên nhân và lý do dẫn đến cuộc chia tay này nhé.

Chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Saudi Arabia không đủ để giúp cho đội tuyển Mexico góp mặt ở vòng đấu tiếp theo của World Cup 2022. Điều đó cũng như là giọt nước tràn ly giữa mối lương duyên giữa huấn luyện viên Tata Martino và đội tuyển quốc gia Mexico. Qua đó chính thức khép lại triều đại của huấn luyện viên người Argentina với bóng đá Mexico.

Phát biểu sau chiến thắng trước Saudi Arabia

Huấn luyện viên Tata Martino đã nói sau khi đội bóng của ông không thể giành vé vào vòng đấu 1/8: “Tôi chính là người chịu trách nhiệm lớn nhất cho thất bại này của đội tuyển Mexico tại kỳ World Cup 2022. Chúng tôi phải thừa nhận một sự thật phũ phàng rằng, đội tuyển Mexico đã thi đấu không thành công ở mùa giải năm nay.”

Đội tuyển Mexico đã chia tay huấn luyện viên Tata Martino
Đội tuyển Mexico đã chia tay huấn luyện viên Tata Martino

Ông cũng chia sẻ thêm về tương lai của mình: “Hợp đồng giữa tôi và liên đoàn bóng đá Mexico đã chấm dứt ngay sau khi trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu. Mọi chuyện đã thực sự kết thúc từ thời điểm này và tôi không còn là huấn luyện viên của đội tuyển Mexico nữa.”

Các nguồn tin thân cận với đội tuyển Mexico tiết lộ, huấn luyện viên Tata Martino đã nói lời tạm biệt cũng như những lời cảm ơn với nhiều nhân viên tại đội tuyển quốc gia. Thuyền trưởng năm nay đã 60 tuổi đã biết ông không còn gì để có thể giúp cho đội tuyển Mexico vào thời điểm này.

Trên thực tế, cách thi đấu của “El Tri” đã bị rất nhiều những chuyên gia và người hâm mộ bóng đá Mexico đặt câu hỏi về cách thức tiếp cận trận đấu này khi Mexico được đánh giá mạnh hơn đối thủ rất nhiều. Liên đoàn bóng đá Mexico đã chất vấn huấn luyện viên Tata Martino nhưng vị thuyền trưởng này không chấp nhận điều đó.

Tata Martino có phải là huấn luyện viên tệ nhất trong lịch sử bóng đá Mexico

Sau 44 năm tham dự World Cup đây chính là lần đầu tiên đội tuyển Mexico dưới quyền dẫn dắt của huấn luyện viên Tata Martino đã lần đầu tiên không thể vượt qua vòng bảng của một vòng chung kết World Cup.

Mexico lần đầu tiên không thể vượt qua vòng bảng World Cup sau 44 năm
Mexico lần đầu tiên không thể vượt qua vòng bảng World Cup sau 44 năm

Áp lực là rất lớn với huấn luyện viên Tata Martino khi ông phải dẫn dắt một đội bóng có bề dày lịch sử và truyền thống tại World Cup 2022. Thành tích tệ hại này của ông đã bị truyền thông cũng như người hâm mộ của bóng Mexico công kích vô cùng dữ dội.

Một nhà báo người Mexico bình luận trên kênh thể thao ESPN: “ông ta là một trong những huấn luyện viên tệ hại nhất mà đội tuyển Mexico sở hữu. Tôi không nhớ đội tuyển của chúng tôi phải dừng bước ngay từ ở vòng bảng là từ khi nào nữa.”

Sự nghiệp của huấn luyện viên Tata Martino với đội tuyển Mexico

Huấn luyện viên người Argentina người từng là thầy của cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới Lionel Messi chính thức nắm quyền đội tuyển quốc gia Mexico vào năm 2019.

Hành trình của huấn luyện viên Tata Martino đã khép lại cùng đội tuyển Mexico
Hành trình của huấn luyện viên Tata Martino đã khép lại cùng đội tuyển Mexico

Sau 3 năm làm việc cùng đội tuyển quốc gia nước này, huấn luyện viên Tata Martino đã xuất sắc giúp cho đội bóng này vượt qua vòng loại khu vực World Cup tại khu vực Trung Mỹ và góp mặt tại vòng bảng ở Qatar năm nay.

Có lẽ sự chia tay của huấn luyện viên Tata Martino vào thời điểm này là phù hợp nhất khi như ông đã chia sẻ ông không còn gì để làm với bóng đá Mexico và ông cũng không nhận được sự tín nhiệm cao từ liên đoàn bóng đá nước này.

Chỉ có 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia Mexico nên những dấu ấn mà huấn luyện viên Tata Martino để lại không phải là quá nhiều ngoại trừ tấm vé đến với World Cup 2022 trên đất Qatar.

Tắt [X]