HLV Tây Ban Nha cho phép cầu thủ được xả, miễn là…

Tây Ban Nha đã có một trận đấu mở màn World Cup năm nay đại thành công, khi hủy diệt Costa Rica với tỷ số 7-0. Trước đó thì HLV trưởng Luis Enrique cũng đã chia sẻ về “bí quyết” giúp các cầu thủ của ông có được sự hưng phấn cao độ nhất.

Họ được quyền “xả” trước trận đấu

HLV Luis Enrique đã đem đến những sự thay đổi rõ rệt kể từ khi lên nắm quyền, lèo lái con tàu đắm Tây Ban Nha. Ông tin dùng cũng cầu thủ trẻ còn khả năng phát triển, thêm vào đó là có sự ưu tiên hơn cho những cầu thủ Barcelona. Đó cũng là lý do mà cặp đôi Pedri, Gavi của Blaugrana được ra sân ngay từ đội hình xuất phát. Chiến thắng 7-0 vừa qua có công sức rất lớn của 2 cầu thủ trẻ này, họ cũng chẳng có vẻ gì là chưa sẵn sàng cho kỳ World Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

HLV Luis Enrique trả lời phỏng vấn
HLV Luis Enrique trả lời phỏng vấn

Công tác truyền thông của ĐTQG Tây Ban Nha cũng có những sự khác biệt, Lucho đã trả lời những câu hỏi từ fan trên nền tảng Twitch thay vì phải công khai mọi thứ ở những buổi họp báo. Khi có một độc giả hỏi rằng liệu cầu thủ của ông có được phép “mây mưa” trước trận đấu hay không, Enrique đáp thẳng thừng:”Đó là một điều tôi cho rằng bình thường, ý tôi là nếu bạn mở tiệc thác loạn vào ban đêm trước trận đấu thì không hề lý tưởng đâu. Nhưng cái đó thì được.” Ý kiến này đến từ một thông tin truyền tai nhau nếu các cầu thủ có QHTD trước trận đấu, màn trình diễn của họ sẽ tốt hơn, nhưng các nhà nghiên cứu đã bác bỏ thông tin này.

Vẫn có trường hợp ngoại lệ chăng ?

Mặc dù có cách tiếp cận khá mới mẻ, một số những phương diện tỏ ra cởi mở hơn so với nhiệm kỳ trước, Luis Enrique vẫn có bộ luật của riêng mình. Đặc biệt với trường hợp của con rẻ tương lai Ferran Torres. Ngày thi đấu đầu tiên anh đã có cho mình cú đúp bàn thắng, thậm chí pha lập công thứ 2 anh dành tặng cho cô bạn gái Sira Martinez.

Có lẽ vẫn có những trường hợp ngoại lệ.
Có lẽ vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Trước giải đấu này, Ferran Torres cũng được hỏi rằng liệu có áp lực không khi anh chung chiến hạm với Luis Enrique. Cầu thủ trẻ này tỏ ra không có chút gì lo lắng:”Tôi nghĩ HLV và tôi, đều biết sự khác nhau khi là thầy trò hay lúc về đoàn tụ gia đình. Chúng tôi nghĩ mình cần phải đồng hành với nhau một cách tự nhiên, mọi thứ sẽ vẫn ổn thôi.”. Nhưng mà Torres cứ nên dè chừng khi mà đối tác của anh đang là con gái ông thầy.

Với các VĐV thể thao thì đây là chuyện thường.

Trong mỗi dịp đại hội thể thao, đặc biệt ở những kỳ Olympic thì ban tổ chức sẽ luôn có một phần quà giành cho các VĐV. Họ sẽ được cung cấp bao cao su một lượng khá lớn để sử dụng, ban tổ chức ý thức rằng nhu cầu sinh lý là hết sức cần thiết với những VĐV. Khi mà họ có cường độ vận động cao, ăn nhiều đạm thì tất yếu nhu cầu sẽ lớn hơn những người bình thường. Chỉ có kỳ thế vận hội gần nhất thì bởi lý do giãn cách xã hội mà đến giường của họ còn được làm bằng bìa cát tông, để tránh 2 người nằm lên.

Luis Enrique sẽ tiếp tục triết lý của mình cả ở ngoài sân cỏ.
Luis Enrique sẽ tiếp tục triết lý của mình cả ở ngoài sân cỏ.

Tây Ban Nha đã có một trận đấu mở màn trên mức kỳ vọng nhiều lần. Nếu như những cải cách của HLV Luis Enrique đang cho thấy hiệu quả thì không có lý do gì để ông không tiếp tục phát huy ở những trận đấu sau. Vì thế nếu như có cầu thủ nào muốn “thăng hoa” trước trận, miễn là nó không liên quan đến tiệc tùng thâu đêm thì sẽ đều được chấp nhận.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất trong giải đấu World Cup 2022 nhé.

Share to...
Tắt [X]