Harry Kane sẽ không được đeo băng thủ quân có dòng chữ OneLove để ủng hộ LGBT

Qatar là một địa điểm tổ chức World Cup ác mộng của những đội bóng phương Tây. Sự khác biệt về văn hóa, những sự bài trừ về đồng giới khiến công tác truyền thông của những đội bóng này gặp vấn đề. Tuyển Anh và Xứ Wales sẽ buộc phải thay đổi trước những quy định nghiêm ngặt về chính trị của nước sở tại.

Harry Kane và tấm băng thủ quân ủng hộ LGBT

Tuyển Anh là một đội bóng được quan tâm rất nhiều tại World Cup năm nay. Họ sở hữu đội hình chất lượng và những cầu thủ nổi tiếng hiện đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. Rõ ràng tầm ảnh hưởng của Tam Sư trong giải đấu này sẽ là rất lớn, vì thế một số những động thái truyền thông của họ đã bị nước chủ nhà gây sức ép. Cụ thế là tấm băng đội trưởng in dòng dữ “One Love” cùng sắc cầu vồng để ủng hộ LGBT. Đây là tấm băng mà anh đã đem theo từ giai đoạn Nations League.

Harry Kane cùng tấm băng thủ quân quen thuộc
Harry Kane cùng tấm băng thủ quân quen thuộc

Tuy nhiên nếu như sử dụng tấm băng thủ quân trong mùa giải World Cup tới, Kane có khả năng sẽ bị nhận ngay một chiếc thẻ vàng trước trận đấu. Điều này có thể khiến anh phải bỏ lỡ 1 trận đấu nếu như tiếp tục nhận thêm tấm thẻ vàng ở trận tiếp theo. Liên đoàn bóng đá Anh đã phản hồi hồi như sau:

“Chúng tôi cảm thấy bực bội khi quyết định của FIFA là chưa từng có trong lịch sử. Chúng tôi đã trả lời FIFA vào tháng 9 và nhắc họ rằng việc đeo tấm băng One Line để ủng hộ tích cực cho bóng đá, nhưng chẳng nhận được phản hồi nào.”

Phương án mà Tam Sư cùng các đội sẽ buộc phải tuân theo

Nguyên do cho việc cấm này đến từ văn hóa của khu vực Trung Đông, khi họ cho rằng những người đồng tình là khuyết tật. Việc đeo tấm băng này được cho là sẽ ảnh hưởng đến văn hóa của quốc gia sở tại. Vốn thì trước đó đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử không bán bia ở SVĐ. Đồ uống có cồn bị quản lý nghiêm ngặt, khách hàng chỉ có thể mua thức uống này 3 tiếng trước khi một trận đấu bắt đầu. Ngoài ra cũng chỉ có khu vực Fanzone cách xa SVĐ mới có đặc ân này.

Tuyển Anh sẽ phải tuân thủ luật lệ
Tuyển Anh sẽ phải tuân thủ luật lệ

Giống như tuyển Anh, Wales cũng có tấm băng thủ quân sắc cầu vồng của Gareth Bale. Phản ứng của truyền thông xứ sương mù trước quyết định này là khá thú vị. Mới đây thì Gary Neville đang đăng một dòng trạng thái cợt nhả trên Tweeter:

“Gareth trận đầu tiên, Steve Holland trận thứ 2 và HLV thủ môn trận thứ 3, HLV thể lực trận thứ 4, vân..vân”

Huyền thoại Quỷ Đỏ đã mách nước cho thầy trò Gareth Southgate để đưa tấm băng này vào SVĐ, khi án phạt thẻ vàng được treo lơ lửng.

Harry Kane ra sân trong trận Iran với một tấm băng đen khác.

Như vậy thì đội trưởng Tam Sư không dám nghe lời của “thánh mõm” trên truyền thông. Anh ra sân với tấm băng đen cùng dò chữ “Không phân biệt”, có hàm ý kín đáo hơn và không ủng họ rõ ràng cho một tổ chức nào. Trong sắc trắng của trang phục thi đấu, đây vẫn là một thứ vũ khí truyền thông lợi hại, nhưng có phần khéo léo hơn.

Harry Kane với tấm băng đen lạ lẫm.
Harry Kane với tấm băng đen lạ lẫm.

Tuyển Anh đã có một màn ra quân thuận lợi trước Iran với chiến thắng thuyết phục. Rõ ràng những điều được bàn tán sau trận đấu sẽ là chấn thương của thủ thành đội bạn và phong cách chiến thuật của Southgate. Sẽ chẳng ai quan tâm đến dấu ấn mà Tam Sư muốn mang đến từ tấm băng đội trưởng. Có lẽ rằng Xứ Wales cũng sẽ làm điều tương tự trong ngày ra quân với Mỹ.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất trong giải đấu World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]