Hansi Flick có sự giúp sức của “đội đặc nhiệm”

Hansi Flick có sự giúp sức của “đội đặc nhiệm”

Sau chiến dịch World Cup 2022 vô cùng đáng quên, Hansi Flick cùng đội tuyển Đức đã có những bước chuẩn bị đầu tiên trước khi tham dự vòng chung kết Euro 2024 trên sân nhà. Sự chuẩn bị này là vô cùng cần thiết nếu như “Cỗ xe tăng” không muốn một lần nữa gây thất vọng cho người hâm mộ của mình.

Thông tin mới đây liên đoàn bóng đá Đức đã thành lập “đội đặc nhiệm” gồm những nhân vật cộm cán và có chuyên môn tốt để kéo đội tuyển Đức khỏi vũng lầy. Thế nhưng sự ra đời của nhóm này đang gặp phải nghi ngờ của người hâm mộ khi nó sẽ giảm đi sức ảnh hưởng lớn của huấn luyện viên Hansi Flick trên cương vị huấn luyện viên.

Nước đi thông minh của liên đoàn bóng đá Đức

Đây không phải là lần đầu tiên mà liên đoàn bóng đá Đức thành lập “đội đặc nhiệm” để giải cứu đội tuyển Đức sau một giải đấu lớn thi đấu thất vọng. Cách đây 22 năm, họ cũng đã thành lập một nhóm tương tự như vậy để giải cứu những “cỗ xe tăng” Đức sau khi bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2000.

Hansi Flick vẫn được trao cơ hội tại Euro 2024 trên sân nhà
Hansi Flick vẫn được trao cơ hội tại Euro 2024 trên sân nhà

Sự xuất hiện của “đội đặc nhiệm” đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn cho bóng đá Đức vào thời điểm đó. Họ đã vứt bỏ lối chơi thực dụng có phần gai góc của mình bằng một lối chơi hiện đại và giàu sức tấn công hơn.

Tình cảnh của đội tuyển Đức ở thời điểm hiện tại có đôi nét tương đồng với 22 năm trước. Họ đã rơi xuống tận cùng của sự thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng của World Cup 2022. Đó đã là lần thứ 2 liên tiếp đội tuyển Đức dừng chân ở vòng bảng World Cup.

Ngay sau thất bại tại World Cup 2022, đội tuyển Đức đã thành lập “đội đặc nhiệm 2.0”. Nhiệm vụ lần này đương nhiên là vực dậy một đội tuyển Đức đang uể oải và tìm ra hướng đi mới giúp bóng đá Đức trở lại với vinh quang.

“Đội đặc nhiệm 2.0” phía sau Hansi Flick có những ai?

Trong “đội đặc nhiệm” lần này có sự xuất hiện của bộ đôi Karl-Heinz Rummenigge, Rudi Voeller đây chính là 2 người đã từng xuất hiện tại “đội đặc nhiệm” cách đây 22 năm trước.

DFB đưa ra thông báo thành lập đội đặc nhiệm 2.0
DFB đưa ra thông báo thành lập đội đặc nhiệm 2.0

Cùng với đó là sự hiện diện của những nhân vật như Hans-Joachim Watzke (Giám đốc điều hành Dortmund, phó Chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức), Oliver Kahn (giám đốc điều hành Bayern Munich), Matthias Sammer (từng giữ nhiều chức vụ ở DFB, Bayern, Dortmund), Oliver Mintzlaff (Trưởng bộ phận bóng đá toàn cầu của Red Bull).

Rõ ràng, đây chính là bước đi khôn ngoan của liên đoàn bóng đá Đức khi những nhân vật trên đều có sức ảnh hưởng và sự hiểu biết về chuyên môn.

Tuy nhiên cũng có những thông tin nói rằng, liên đoàn bóng đá Đức làm việc này để giúp truyền thông tập trung vào thông tin này và trốn tránh thất bại toàn diện của họ tại World Cup 2022.

Liệu “đội đặc nhiệm 2.0” có thành công?

Với những cái tên “khủng” trong thế giới bóng đá, họ mang lại đến nhiều sự kỳ vọng cho người hâm mộ bóng đá Đức về một kỳ Euro 2024 đại thành công trên sân nhà. Họ đều là những người có chuyên môn, đã và đang làm công tác quản lý những câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu.

Đội tuyển Đức liệu có thành công tại kỳ Euro trên sân nhà
Đội tuyển Đức liệu có thành công tại kỳ Euro trên sân nhà

Tuy nhiên cũng có những quan điểm như sau, việc tụ tập quá nhiều những ngôi sao cũng khiến cho tập thể này bị giới truyền thông nghi ngờ về việc liệu có sự đấu đá và thể hiện cái tôi của mình hay không.

Về mặt lý thuyết, giới truyền thông của Đức đang lo ngại việc sẽ xảy ra xung đội trong “đội đặc nhiệm”. Họ đều là những người lãnh đạo tại câu lạc bộ và vì thế cá tính của họ cũng là vô cùng mạnh mẽ. Việc tìm ra một mục tiêu chung và tiếng nói chung có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian.

Một vấn đề khác là nhóm cố vấn này đều đã luống tuổi. Hoàn toàn có thể xảy ra chuyện tư duy về bóng đá của họ sẽ khác so với thời điểm bóng đá hiện đại ngày nay. Những cuộc cách mạng của bóng đá thế giới đã diện ra từ rất lâu và việc có thành công hay không của “đội đặc nhiệm 2.0” vẫn đang bị đặt rất nhiều những dấu hỏi.

Tắt [X]