Hakimi trút giận lên chủ tịch FIFA

Hakimi trút giận lên chủ tịch FIFA

Như vậy hành trình kỳ diệu của bóng đá Ma Rốc ở World Cup 2022 đã chính thức khép lại với vị trí thứ 4 chung cuộc sau khi họ nhận thất bại với tỉ số 1-2 trước đội tuyển Croatia ở trận đấu tranh hạng 3. Tuy nhiên dư âm của thất bại đó vẫn đang còn diễn ra ngay cả sau khi trận đấu này kết thúc.

Hậu vệ đang thi đấu cho câu lạc bộ PSG – Hakimi đã tỏ ra vô cùng tức tối và tức giận về công tác trọng tài ở trận đấu tranh hạng 3 với đội tuyển Croatia. Trong lúc căng thẳng cầu thủ này đã tiến thắng vào đường hầm và trút cơn tức giận của mình lên người hiện tại đang đứng đầu FIFA – ông Gianni Infantino.

Hakimi đòi đối chất chủ tịch FIFA

Những cuộc biểu tình đã được diễn ra ngay sau thất bại trước đội tuyển Croatia. Theo như tờ báo Bein Sports, Hakimi đã đòi quyền lợi cho đội nhà khi anh này tiến vào đường hầm và đối chất với chủ tịch của FIFA ông Gianni Infantino.

Theo tờ báo uy tín Goal, Hakimi đã đi vào đường hầm và đứng cách chủ tịch FIFA Gianni Infantino khoảng cách chưa đầy 5cm và gằn giọng lên với chủ tịch của FIFA. Đó quả thực là một hành động vô cùng đau đớn với người đứng đầu của bóng đá thế giới.

Trước hành động có phần nóng nảy của hậu vệ bên phía đội tuyển Ma Rốc, FIFA đã cố gắng làm mọi cách để ngăn chặn những hình ảnh xấu xí này lan rộng ra bên ngoài. Phóng viên Johan Kucukaslan nói: “Họ muốn chúng tôi xóa đi những hình ảnh và đoạn băng ghi hình đó. Rõ ràng đây là một hình ảnh vô cùng đáng xấu hổ với FIFA và họ có lẽ không nghĩ rằng có hàng chục nhà báo túc trực ở đường hầm để đưa tin về sự kiện này.”

Những tình huống mà cầu thủ Ma-Rốc cho rằng trọng tài không công tâm

Đương nhiên trọng tài chỉ là một khía cạnh khiến cho đội tuyển Ma Rốc nhận thất bại. Trước hết các cầu thủ Ma Rốc có lẽ cần tự trách chính mình khi họ bỏ lỡ hàng tá cơ hội ở trận đấu tranh hạng 3 với đội tuyển Croatia.

Ma Rốc bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận tranh hạng 3 với Croatia
Ma Rốc bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận tranh hạng 3 với Croatia

Tuy nhiên việc bị trọng tài thổi ép cũng khiến cho tâm lý của các cầu thủ Ma Rốc không còn được vững vàng. Điều đó đã khiến cho những cái đầu trở nên “nóng” hơn và từ đó Ma Rốc không giữ được sự tự tin và bình tĩnh vốn có của mình ở những trận đấu trước đó.

Đầu tiên là tình huống mà các cầu thủ Ma Rốc cho rằng họ xứng đáng được hưởng một quả đá phạt đền khi Hakimi bị Bruno Petkovic phạm lỗi từ phía sau. Tuy nhiên trọng tài đã xua tay và cho trận đấu được tiếp tục, thậm chí tiền đạo của đội tuyển Croatia còn không phải nhận bất kỳ 1 án phạt nào.

Ngoài ra, cũng có một chi tiết khác khiến các cầu thủ Ma Rốc không tâm phục ở trận đấu này đó là vào tình huống cuối trận đấu họ cho rằng mình xứng đáng được hưởng một quả phạt đền khác khi lại là chính Petkovic dùng tay chơi bóng trong vòng cầm.

Có thể thấy rằng, quyết định của trọng tài có thể đúng có thể sai nhưng nhìn cách phản ứng của các cầu thủ Ma Rốc người ta mới thấy rằng đội bóng Châu Phi này quyết tâm đến nhường nào ở trận tranh hạng 3 World Cup 2022.

Huấn luyện viên Walid Regragui vẫn rất tự hào về các cầu thủ

Huấn luyện viên bên phía Ma Rốc đã tỏ ra không vui về việc các cầu thủ Ma Rốc đã phải nhận trận thua thứ 2 liên tiếp và không có cho mình tấm huy chương đồng. Tuy nhiên dù sao đây cũng là thành tích lịch sử của đại diện đến từ Châu Phi và ông Walid Regragui vẫn hoàn toàn có thể tự hào về điều này.

Huấn luyện viên Walid Regragui vẫn rất tự hào về các cầu thủ
Huấn luyện viên Walid Regragui vẫn rất tự hào về các cầu thủ

Ông nói: “Đôi khi bạn không thể giữ được cảm xúc của mình khi trận đấu kết thúc và có những phản ứng thái quá. Khi thua trận bạn luôn thất vọng nên những phản ứng như vậy có lẽ là điều bình thường. Các cầu thủ của tôi đã bày tỏ quan điểm của mình nhưng đó là do họ hy vọng ở trận đấu này chứ không phải là thiếu tôn trọng.”

Huấn luyện viên Regragui nói thêm: “Chúng tôi đã làm mọi thứ cho người hâm mộ tự hào. Chúng tôi sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm lớn từ giải đấu này và trở lại mạnh mẽ hơn nữa vào 4 năm tới. Tôi rất tự hào về các học trò khi họ trở thành 4 đội bóng mạnh nhất thế giới.”

 

Tắt [X]