Guardiola xin Chelsea cho Potter thêm thời gian

Chelsea tiếp tục phải nhận thêm một thất bại nữa trước Manchester City ở vòng 3 cúp FA vừa qua. Đây là trận đấu mà Chelsea cho thấy họ đang thực sự lâm vào cơn khủng hoảng và thời gian tại vị của Graham Potter tại Chelsea cũng đang là một dấu hỏi. Hãy cùng thethaovi tìm hiểu về lời khuyên của huấn luyện viên Guardiola dành cho ban lãnh đạo Chelsea nhé!

Sau chiến thắng 4-0 trước Chelsea tại vòng 3 FA Cup một cách vô cùng nhẹ nhàng, huấn luyện viên Pep Guardiola đã có những nhắn nhủ với chủ sở hữu của “The Blues” họ nên kiên nhẫn và cho huấn luyện viên Graham Potter thêm thời gian để có thể thực hiện cuộc cải tổ mạnh mẽ tại Stamford Bridge.

Huấn luyện viên Pep Guardiola phát biểu

Sau 2 thắng lợi liên tiếp thời gian gần đây của Manchester City trước Chelsea, mới đây trong buổi họp báo huấn luyện viên Pep Guardiola đã có những lời nhắn nhủ với ban lãnh đạo của Chelsea.

Pep Guardiola khuyên Chelsea cho Potter thêm thời gian
Pep Guardiola khuyên Chelsea cho Potter thêm thời gian

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha nói: “Tôi muốn nói với Todd Boehly rằng ông ấy cũng như ban lãnh đạo của Chelsea cần phải cho Potter thêm thời gian. Tôi biết tại những câu lạc bộ lớn, kết quả là điều vô cùng quan trọng nhưng tôi muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng hãy cho ông ấy thêm thời gian.”

Pep Guardiola nói thêm: “Quả thực chúng tôi đã gặp khó khăn rất lớn trong hiệp 2 và điều đó đã phản ánh năng lực của Potter. Những gì ông ấy từng làm cho Brighton quả thực là vô cùng ấn tượng nhưng chúng ta cần cho ông ấy thêm thời gian vì đây mới chỉ là mùa giải đấu tiên. Tại Barcelona khi lần đầu tiên tôi dẫn dắt bởi vì có Messi trong đội hình nên tôi không cần đến hai mùa giải.”

Với những phát biểu của huấn luyện viên Pep Guardiola người hâm mộ có thể hiểu được rằng khi dẫn dắt một câu lạc bộ lớn là điều vô cùng áp lực bởi không chỉ là một kết quả tốt trên sân cỏ mà đó còn cần là những màn trình diễn thuyết phục khán giả nhà. Vì lẽ đó để xây dựng một đế chế của riêng mình, huấn luyện viên Potter đương nhiên phải cần thêm thời gian để có thể có cuộc cách mạng thành công.

Potter thừa nhận Chelsea đang trải qua cơn khủng hoảng

Sau trận đấu đáng thất vọng trước Manchester City, huấn luyện viên người Anh – Graham Potter mới đây đã chia sẻ với những chuỗi trận đấu có những kết quả hết sức tồi tệ.

Potter còn hàng núi việc phải làm với Chelsea
Potter còn hàng núi việc phải làm với Chelsea

Huấn luyện viên người Anh nói: “Kết quả trong thời gian gần đây của chúng tôi là vô cùng thiếu khả quan. Bạn có thể bào chữa và tìm những lý do hoặc nói rằng nó không đủ tốt. Cả 2 điều này đều đang đúng với chúng tôi. Chúng tôi cần phải tiếp tục cải thiện mình và gắn bó đoàn kết với nhau hơn nữa để có thể giúp cho đội bóng có những kết quả tốt hơn.”

Potter nói thêm: “Chelsea không thể làm gì khác hơn vào thời điểm này chính là việc phải cố gắng làm việc chăm chỉ hơn. Tôi rất thông cảm với sự thất vọng của người hâm mộ. Nhưng với tư cách là huấn luyện viên của đội bóng thứ tôi cần bây giờ là tiếp tục chăm chỉ hoàn thành công việc của mình và giúp cho đội bóng cải thiện.”

Chelsea cần làm gì để vượt qua cơn khủng hoảng?

Để tự lực vào thời điểm này với Chelsea có lẽ là quá khó khi phải đến hơn nửa đội hình của họ đang dính chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại. Thêm vào đó tinh thần của các cầu thủ cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chuỗi trận đấu kém cỏi vừa qua.

Potter cần bổ sung tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông
Potter cần bổ sung tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Có lẽ vị trí mà khiến huấn luyện viên Potter yên tâm nhất vào thời điểm này chỉ là hàng hậu vệ của Chelsea là còn có những cầu thủ tài năng và xuất chúng. Với tuyến giữa và đặc biệt là vị trí tiền đạo mũi nhọn, Potter đang vô cùng khan hiếm và ông cần ban lãnh đạo của đội bóng duyệt chi số tiền nhất định để đem về những cầu thủ chất lượng hơn.

Thêm vào đó công việc chính của Potter thời điểm này sẽ là làm thế nào để vực dậy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Xét về mặt bằng chung Chelsea không hề sở hữu đội hình kém cỏi nhưng tâm lý thời điểm này chính là điều mà họ đang thua xa những đối thủ của mình.

Tắt [X]