Graham Potter thẳng tay loại Aubameyang dù đang thiếu tiền đạo nghiêm trọng

Aubameyang từ khi chuyển đến Chelsea đã phải chịu những sự hoài nghi về khả năng đóng góp của mình. Cựu sao Arsenal đã chẳng thể hiện được gì nhiều, những màn trình diễn của anh góp phần khiến HLV Tuchel bị sa thải, khi liên tục bỏ lỡ những cơ hội. Graham Potter lên nắm quyền và HLV này đã không còn đặt niềm tin vào cầu thủ người Gabon.

Màn vào sân nửa vời của Aubameyang trước City

Trong trận đấu với Manchester City tại vòng 19 Premier League, Pierre-Emerick Aubameyang đã được cho vào sân từ phút thứ 5 của trận đấu. Khi ấy thì tiền đạo Sterling bất ngờ gặp chấn thương và sự xuất hiện sớm của cầu thủ Gabon là nằm ngoài dự định. Tuy nhiên từ vào phút thứ 68 của trận đấu, Graham Potter đã rút Aubameyang ra sân và thay vào đó là sao trẻ Hutchinson.

Aubameyang được cho vào sân từ ghế dự bị trong trận gặp City
Aubameyang được cho vào sân từ ghế dự bị trong trận gặp City

Xuyên suốt thời gian có mặt trên sân, Aubameyang chẳng để lại được dấu ấn gì rõ rệt. Anh chỉ có 13 lần chạm bóng, tranh chấp thành công 1 lần và hoàn toàn mất tích trên hàng công của The Blue. Hiệu quả là điều mà tiền đạo này không đem lại được, nhưng anh vẫn ghi điểm khi chịu khó lùi sâu về làm bóng. Sau trận đấu thì Graham Potter đã chia sẻ rằng giữa ông và cậu học trò không có vấn đề gì xảy ra hết.

Dù thiếu nhân sự hàng công, Aubameyang còn không có mặt

Dù HLV Graham Potter nói quan hệ của 2 người vẫn tốt đẹp, nhưng diễn biến mới nhất thì như một sự thừa nhận cho hiềm khích. Aubameyang trong thời điểm Chelsea thiếu đi hàng loạt những cầu thủ nơi hàng công như Sterling, Pulisic lại không được điền tên kể cả ở băng ghế dự bị.

Graham Potter không cần Aubameyang trong đội hình
Graham Potter không cần Aubameyang trong đội hình

Thậm chí tân binh như David Fofana còn được có mặt trên băng ghế dự bị, dù hợp đồng của anh thì chỉ mới được công bố vào hôm thứ 7 tuần trước. Trong trận đấu thì những Hutchinson, David Fofana và Chukwuemeka đã được sử dụng khá nhiều. Thậm chí đầu trận đấu, Graham Potter trong những phát biểu của mình về lực lượng, không có một lời nhắc đến Aubameyang.

“Ở một mức độ nào đó, đúng vậy, rõ ràng là từ trận đấu trước chúng tôi đã mất đi Raheem và Christian và bởi vì Thiago, Azpi, Deni, cùng chiến dịch World Cup đã qua, những trận đấu đến quá sớm với họ để có thể ra sân từ đầu.”

“Hy vọng rằng họ sẽ giúp chúng tôi trong giai đoạn sau và cuối trận đấu. Mọi thứ là để cân bằng thời điểm này. Nhưng chúng tôi có một đội bóng có thể cạnh tranh và cố gắng tiến tới vòng tiếp theo.”

Graham Potter nên “trảm” Aubameyang ngay

Theo như chiến lược gia huyền thoại Neil Warnock phát biểu trên sóng TalkSPORT mới đây, Graham Potter có thể tiếp tục chiến lược của mình mà không cần tiền đạo người Gabon.

“Thi thoảng tôi cũng nghĩ về tình hình của anh ta, bạn có một cầu thủ như vậy và bạn hơi tốt hơn khi không có anh ấy. Họ đang thiếu tiền đạo nhưng đó nhưng đây là vấn đề.”

Aubameyang rất có thể đang được xem xét thanh lý
Aubameyang rất có thể đang được xem xét thanh lý

“Kiểu người như anh ấy (Aubameyang), ý tôi là họ sẽ chỉ nghĩ cho bản thân thôi, họ sẽ tống cổ HLV xuống gần xe Bus thay vì nhận về những lời chỉ trích. Đó là một trong những vấn đề của Chelsea, Graham cần trao đổi và xử lý chuyện này.”

“Mọi thứ na ná với trường hợp của Ronaldo tại Man United. Tôi đã nói ngay từ đầu mùa giải rằng họ nên để anh ấy đi bởi vì bằng không thì anh ta sẽ phá hỏng tất cả. Không có chút thiếu tôn trọng nào với cầu thủ vĩ đại này, nhưng nó là vấn đề của tính cách.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]