Graham Potter có quyền trở nên mặt dày

Graham Potter đã có một giai đoạn cầm quân tại Stamford Bridges vô cùng đáng thất vọng. Việc để thua trước Fulham ở lượt trận gần nhất thực sự như một giọt nước tràn ly với những cổ động viên. Họ tiếp tục hát vang tên của Tuchel và Abramovich, trước sự bất lực của cựu thuyền trưởng Brighton trên sa bàn. Nhưng tin buồn cho những True Blue là nỗi đau của họ sẽ có kéo dài ít nhất hết mùa giải này.

Tác hại của những lời hứa từ giới chủ Chelsea

Thông thường thì dưới triều đại của Abramovich, chẳng có HLV nào được đảm bảo tương lai dù thành tích trước đó của ông ta có tốt đến đâu. Những Mourinho, Conte hay Lampard đều có những số phận chẳng có sự khác biệt nếu đội nhà liên tục bị CĐV nhà la ó qua từng trận đấu. Điều này tưởng chừng đã tiếp tục dưới triều đại của ông chủ Todd Boehly, sau khi người đàn ông này sa thải Tuchel đầu mùa giải năm nay

Sự bảo đảm của giới chủ khiến Potter có lẽ cần thêm áp lực
Sự bảo đảm của giới chủ khiến Potter có lẽ cần thêm áp lực

Chelsea trong 20 năm phát triển dưới sự điều hành của Abramovich đã chứng kiến 14 đời HLV, cho thấy đây là lò xay kinh khủng nhất tại Premier League trong 2 thập kỷ qua. Nhưng có như vậy, Chelsea mới có thể chạm tay những danh hiệu mà trước đó họ chỉ mơ tới, sở hữu vị thế lớn mạnh của một đội bóng đẳng cấp Châu Âu.

Động thái mà Todd Boehly đã thể hiện với HLV Graham Potter lúc này đang khiến Chelsea lâm vào khủng hoảng. Ngay từ khi gia nhập Chelsea đầu tháng 9, Todd Boehly đã đảm bảo tương lai lâu dài của ông thầy này. Thậm chí trong giai đoạn World Cup diễn ra, giới chủ Mỹ gặp trực tiếp cựu HLV Brighton và đảm bảo với ông về một tương lai. Hợp đồng của ông thầy 47 tuổi được kéo dài đến năm 2027, nhưng chỉ có vài tháng tại vị mà Chelsea của ông đã “nát như tương bần”.

Tình hình nhân sự vượt ngoài tầm kiểm soát của Chelsea

Todd Boehly lên nắm quyền điều hành đội bóng và đầu tiên ông đã sa thải những cái tên máu mặt từ giám đốc thể thao cho đến HLV đương nhiệm, tự mình can thiệp sâu trong nội bộ. Hệ quả là Chelsea đã có những thương vụ hớ hênh mà trách nhiệm chắc chắn phải thuộc về Boehly bởi sự “hăng hái” của mình.

Khủng hoảng nhân sự của Chelsea chắc chắn có liên quan tới những sự thay đổi
Khủng hoảng nhân sự của Chelsea chắc chắn có liên quan tới những sự thay đổi

Có lẽ từ rất lâu rồi, Chelsea chưa từng phải đối mặt với tận 10 cầu thủ chấn thương dài hạn như thời điểm này. Bỏ ra tới 300 triệu Bảng và đem về hàng loạt những cái tên đắt giá, thế mà hiện nay thì The Blue đang phải sử dụng những phương án đội trẻ mà họ chưa từng nghĩ. Sự đi xuống thấy rõ của bộ phận y tế Chelsea có nguyên nhân to lớn từ những thay đổi của thượng tầng. Cũng bởi chẳng có quân để tham chiến, Graham Potter khó mà giúp Chelsea chơi như một đội bóng lớn, chứ đừng nói cao xa đến việc bài binh bố trận.

Những phản ứng rất gay gắt với tình hình của Chelsea

Chelsea sẽ tiếp tục chứng kiến những kết quả bết bát, thậm chí là trong khoảng thời gian dài nhất nhiều năm trở lại đây. Todd Boehly có vẻ là một ông chủ độc đoán, muốn tự mình đưa ra những quyết định. Khi ông ta chọn Graham Potter thì bất chấp kết quả ông sẽ được đặt niềm tin tới cùng.

Chẳng cổ động viên nào có thể hài lòng với Chelsea vào lúc này
Chẳng cổ động viên nào có thể hài lòng với Chelsea vào lúc này

Cựu danh thủ của Chelsea là Frank Leboeuf đã không thể dấu nổi sự bực tức trước những kết quả thảm hại của CLB năm nào.

“Ông Potter à, mọi thứ thế là quá đủ rồi, cầm có một sự thay đổi ngay lập tức. Đây chẳng còn là CLB mà tôi biết nữa. Các bạn đã cách quá xa cái bóng là một đội vô địch Champions League rồi. Tôi rất buồn với những gì mình đã chứng kiến, tôi nghĩ sẽ thật là thiếu tôi trọng, khi họ không làm điều gì đó để khiến mọi người tự hào.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]