Gio Reyna chỉ trích HLV trưởng tuyển Mỹ khi lộ tin đồn bị đuổi

Tuyển Mỹ đã có một kỳ World Cup 2022 đạt kỳ vọng khi vượt qua vòng đấu bảng và để thua trước đội bóng rất mạnh là Hà Lan. Họ vẫn có những sự nuối tiếc cho riêng mình, khi đã chơi một trận đấu hay nhưng không thể đạt được kết quả tốt. Khi mùa giải khép lại, đã có những lùm xùm xảy ra với đội bóng và nó đến từ nội bộ đội tuyển. Gio Reyna mới đây đã lên tiếng trên trang cá nhân về sự không hài lòng của anh khi tin đồn “tí nữa bị đuổi” bại lộ trên truyền thông.

Dòng trạng thái ngầm chỉ trích HLV Berhalter

Ngày hôm qua thì hàng loạt những tờ báo đã đưa thông tin về sự rạn nứt mối quan hệ giữa HLV trưởng đội tuyển Mỹ là Gregg Berhalter và chân chạy cánh Gio Reyna sau một dòng trạng thái trên Instagram.

Tại đây, Reyna đã thừa nhận anh đã bị cảm xúc chi phối và thiếu đi mục đích thi đấu, anh ta được bảo rằng vai trò của mình tại đội tuyển sẽ bị hạn chế và rằng những tranh cãi nội bộ thì cần phải được giữ kín. Rất nhiều những cầu thủ tuyển Mỹ sau đó thích dòng trạng thái của Reyna, bao gồm những đồng đội là Scally và Tim Ream.

Dòng trạng thái của Gio Reyna
Dòng trạng thái của Gio Reyna

Anh viết như sau:”Tôi hy vọng mình sẽ không bàn luận về những vấn đề tại World Cup. Tôi có niềm tin rằng những chuyện đã xảy ra trong đội tuyển cần phải được giữ bí mật nội bộ. Tuy nhiên thì những thông tin trên mặt báo đã phản ánh không đúng về sự chuyên nghiệp và tính cách của tôi, bởi vậy tôi cảm thấy mình cần làm rõ điều đó.”

“Trước kỳ World Cup này, HLV Berhalter bảo tôi rằng vai trò của mình tại giải đấu sẽ bị hạn chế, tôi như sụp đổ. Tôi là một cầu thủ chơi bóng bằng phẩm giá và đam mê.”

“Bóng đá là cuộc đời tôi, tôi tin vào kỹ năng của mình. Tôi hoàn toàn mong chờ và nóng lòng muốn đem với những màn trình diễn từ một tập thể tài năng. Tôi cũng là một người thường rất dễ bị cảm xúc chi phối, tôi biết rằng tôi đã để cảm xúc chiếm lấy hết bản thân trong giai đoạn luyện tập và thái độ trong những ngày đầu khi tìm hiểu về vai trò hạn chế mới của mình. Tôi xin lỗi những người đồng đội và HLV về điều này, tôi cũng được tha thứ sau đó.”

“Sau đó thì tôi đã bỏ qua sự thất vọng của mình để tung ra mọi thứ trên sân cỏ. Tôi cảm thấy thất vọng khi vấn đề này vẫn còn xuất hiện trên truyền thông và thực sự bất ngờ khi có ai đó trong đội ngũ đội bóng đã lan truyền nó ra bên ngoài.”

Vấn đề mà Gio Reyna gặp phải theo lời HLV trưởng

Trong tuần trước, HLV Berhalter đã có một buổi phỏng vấn tại thành phố New York và được cho là “không được tuyên bố ra truyền thông” về vấn đề nghiêm trọng của đội tuyển. Thế nhưng vào Chủ Nhật tuần này thì những gì Berhalter chia sẻ đã được công bố khá bất ngờ. Ông cho rằng Reyna từng có thái độ quá tồi tệ và suýt thì book vé máy bay cho cầu thủ này trở về nước.

“Chung tôi đã chuẩn bị cho một tấm vé máy bay trở về nhà, sự tình đã tồi tệ đến như vậy đó. Chúng tôi dự tính có thêm 1 cuộc nói chuyện nữa với anh ấy, một phần trong cuộc nói chuyện là cách để cư xử đúng mực tại đây. Không có thêm bất kỳ sự rạn nứt nào tại đội tuyển.

HLV Berhalter từng phát biểu tình hình khá xấu của một cầu thủ
HLV Berhalter từng phát biểu tình hình khá xấu của một cầu thủ

“Nhưng một điều khác mà chúng tôi nói với anh ta, rằng anh phải đi xin lỗi tập thể, và nói rõ rằng lý do để xin lỗi là gì. Nó sẽ phải là một lời gì đó sâu sắc hơn là ‘Mọi người à, xin lỗi nhé’. Tôi nói rằng ‘thôi được, anh ta sẽ phải xin lỗi tới tư cách một người trong tập thể, tới cả đội bóng này.’

Điều quan trọng hơn là sau những lời xin lỗi, các cầu thủ đứng dậy từng người một và nói ‘nghe này, thế chưa đủ đâu. Cậu cần phải đạt đến sự mong đợi của những người đồng đội và chúng tôi muốn thấy sự thay đổi.’ Sau đó thì chúng tôi không có vấn đề gì với cầu thủ này nữa.

Sự việc xuất hiện trong thời điểm nhạy cảm

Mặc dù cả buổi phỏng vấn, Berhalter chẳng hề nhắc tên cầu thủ nào nhưng MLSSoccer.com sau đó đã khẳng định đây là Reyna. Ngoài ra, liên đoàn bóng đá Mỹ từng có một cuộc bầu chọn liệu Reyna nên ở lại đội bóng hay ra về. Số phiếu sau đó thực sự sát sao là 13-12, có nghĩa Reyna đã được trao thêm một cơ hội.

Sự việc kết thúc nhưng chẳng hề êm đẹp
Sự việc kết thúc nhưng chẳng hề êm đẹp

Mặc dù không trực tiếp đưa ra những lời chỉ trích nhằm vào ông thầy của mình, những dòng trạng thái của anh sẽ mở ra một sự chia rẽ nhất định nữa tới đội tuyển Mỹ. Người đại diện của Reyna, Dan Segal thì sau khi đọc được những bình luận của HLV Berhalter cho rằng ông là một người chỉ biết nghĩ cho mình.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]