Giải mã tin đồn về việc Messi trở về sân Camp Nou chơi bóng

Giải mã tin đồn về việc Messi trở về Nou Camp chơi bóng

Tương lai của Messi tại PSG đang là dấu chấm hỏi rất lớn trong lòng người hâm mộ. Theo đó khả năng nhà vô địch World Cup 2022 gia hạn hợp đồng với PSG là rất thấp. Trong khi đó cơ hội để anh trở về Barcelona chơi bóng hiện vẫn đang bỏ ngỏ và có nhiều tin đồn xoay quanh. 

Messi đang gặp vấn đề rất lớn với đội bóng mà anh đang chơi Paris Saint-Germain sau khi họ sớm đó lời chia tay với mùa giải Champions League 2022-23 khi chỉ mới chơi đến vòng loại 1/8. Siêu sao 35 tuổi đã không thực sự có những màn thể hiện ấn tượng trước Bayern Munich ở cả 2 lượt trận.

PSG và Messi chỉ còn thời hạn hợp đồng kéo dài đến 3 tháng nữa, tức là đến ngày 30/6/2023. Nếu không đạt được những thỏa thuận chung nhất về việc gia hạn hợp đồng chắc chắn anh sẽ phải ra đi. Thông tin này được công bố trước khi bắt đầu trận lượt về vòng 1/8 tại Champions League. Thậm chí nguồn thông tin này được đích thân chủ tịch câu lạc bộ Barcelona là ông Laporta lên tiếng xác nhận.

Vị chủ tịch này cho hay ông đã cố gắng tìm cách nói chuyện với người đại diện và cũng chính là cha của Messi, ông Jorge Messi. Kế hoạch hiện tại của Barcelona chính là làm mọi cách để khiến cho chủ nhân của 7 Danh hiệu quả bóng vàng trở lại chơi cho mái nhà xưa.

Ông Joan Laporta chia sẻ trước báo giới Tây Ban Nha: “Tôi và Jorge Messi đã gặp gỡ nhau, sau đó tôi đã chúc mừng Messi vì chức vô địch World Cup 2022 cùng với đội tuyển quốc gia. Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận về một trận đấu tri ân Messi, một người có tình cảm và sự gắn bó vô cùng đặc biệt đối với câu lạc bộ”.

Vị chủ tịch này dự định sẽ tổ chức một trận thi đấu nhằm tri ân những năm tháng cống hiến của Lionel Messi tại câu lạc bộ. Sau đó cả hai sẽ cùng thống nhất và tiến tới việc đàm phán cho một bản hợp đồng tái hợp giữa Messi và Barcelona trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên toàn bộ quá trình vẫn đang trong kế hoạch và chưa được sự thương thảo cụ thể. Bản thân ông Laporto cũng không chắc rằng kế hoạch này có thể thành công 100%. Lý do lớn nhất là bởi vì mối quan hệ giữa Messi và vị chủ tịch Barcelona dân trở nên xấu đi sau vụ lật kèo vào năm 2021.

Mối quan hệ giữa Messi và vị chủ tịch Barcelona xấu đi rất nhiều sau khi rời Barca
Mối quan hệ giữa Messi và vị chủ tịch Barcelona xấu đi rất nhiều sau khi rời Barca

Lần gần nhất cả hai gặp nhau là tại lễ trao giải FIFA The Best. Tuy nhiên cả hai người hầu như không tiếp xúc cùng với nhau, ngay cả khi người đứng đầu của Barcelona cố gắng tiếp cận và nói chuyện với anh.

Chính vì thế thương vụ Messi trở lại sân Camp Nou vẫn là một điều gì đó khó chắc chắn. Theo tiết lộ của tờ báo Mundo Deportivo, Barcelona hiện đang treo thưởng hậu hĩnh nếu người đại diện của Messi bao gồm cha của anh – Jorge Messi thuyết phục được El Pulga trở về La Liga chơi bóng. Giới báo chí cũng cho rằng thương vụ này có thành công hay không phần lớn đều sẽ phụ thuộc vào những quyết định của ông Jorge Messi. 

Tắt [X]