Gavi thừa nhận Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản

Đội tuyển Tây Ban Nha đã để thua Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng của bảng E World Cup năm nay. Trận thua đó đã khiến đoàn quân của huấn luyện viên Luis Enrique chỉ đứng ở vị trí thứ 2 của bảng đấu nhưng vẫn có cho mình tấm vé đi tiếp. Tuy nhiên sau đó tiền vệ trẻ của đội tuyển Tây Ban Nha đã có những động thái phát biểu gây sốc. Hãy cùng thethaovi đánh giá về trận thua của đội tuyển Tây Ban Nha và lời phát biểu của Gavi!

Tiền vệ Gavi đã có những động thái trên trang mạng xã hội về thất bại của đội tuyển Tây Ban Nha trước đội tuyển Nhật Bản. Có vẻ như đây là tính toán của “La Roja” trước khi trận đấu này diễn ra khi họ được quyền tự quyết và lựa chọn đối thủ của mình ở vòng đấu loại trực tiếp.

Gavi đăng gì trên mạng xã hội

Trên trang facebook cá nhân của mình sau thất bại trước đội tuyển Nhật Bản, tiền vệ đang thuộc biên chế của Barcelona đã đăng hình ảnh của anh cùng đồng đội Pedri kèm dòng trạng thái: “Kế hoạch đã thành công. Tạm biệt gã hàng xóm nhé”.

Gavi thừa nhận Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản trên MXH
Gavi thừa nhận Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản trên MXH

Điều này đã cho thấy trận thua của đội tuyển Tây Ban Nha trước đại diện của bóng đá Châu Á gần như đã nằm trong toan tính của họ. Tuy nhiên việc đăng đàn như vậy của tiền vệ trẻ Gavi có lẽ không quá hay khi nó làm mất đi tính fair-play trong bóng đá.

Đây chính là điều mà những cầu thủ trẻ dễ mắc phải nhất và họ cần ngay lập tức rút ra kinh nghiệm và không thể có những phát ngôn kiểu như vậy trên mạng xã hội.

Tây Ban Nha đã có những tính toán riêng ở trận đấu với Nhật Bản

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng của mình tại vòng bảng World Cup 2022 thì kết quả của bảng đấu F đã là rõ ràng với đội tuyển Ma Rốc dẫn đầu kế sau là đội tuyển Croatia. Điều đó giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Luis Enrique hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn đối thủ của mình ở vòng 1/8.

Đội tuyển Tây Ban Nha nhận thất bại trước Nhật Bản là do có tính toán
Đội tuyển Tây Ban Nha nhận thất bại trước Nhật Bản là do có tính toán

Để so sánh giữa Ma Rốc và Croatia những đối thủ mà Tây Ban Nha có thể sẽ phải gặp tùy vào kết quả của họ trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản. Đoàn quân của huấn luyện viên Luis Enrique đã chọn Ma Rốc. Đương nhiên đại diện của Châu Phi sẽ là dễ thở hơn so với một Croatia già dơ và bản lĩnh.

Ngoài ra, có thể thấy nếu như vượt qua được Croatia ở vòng 1/8 rất có thể đối thủ tiếp theo ở vòng tứ kết của thầy trò Luis Enrique nếu không có gì bất ngờ xảy ra sẽ là đội tuyển Brazil. Vì lẽ đó mà “La Roja” đã sẵn sàng để thua trận trước Nhật Bản dù gặp phải vô vàn chỉ trích nhưng quan trọng là hiệu quả và hành trình của đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup năm nay.

Tây Ban Nha đã sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước từ sớm do công của Morata. Tuy nhiên chỉ 3 phút trong hiệp 2, đoàn quân của huấn luyện viên Luis Enrique đã nhận liên tiếp 2 bàn thắng và bị đối thủ lội ngược dòng thành công.

Tuy nhiên điều đó không phải quá sốc. Nếu như ai chứng kiến Tây Ban Nha khi họ bị đối thủ vượt lên, đoàn quân của huấn luyện viên Luis Enrique cũng không tấn công quá quyết liệt, họ cầm bóng và kiểm soát để tránh nhận thêm những bàn thua và giữ sức cho các trụ cột của mình.

Đội tuyển Tây Ban Nha không muốn gặp lại đội tuyển Đức

Thất bại trước đội tuyển Nhật Bản không chỉ giúp cho “La Roja” thoát khỏi một nhánh đấu khó khăn mà nó còn gián tiếp giúp họ loại bớt đi một ứng cử viên cho chức vô địch đó là đội tuyển Đức.

Đội tuyển Tây Ban Nha thành công “loại” đội tuyển Đức
Đội tuyển Tây Ban Nha thành công “loại” đội tuyển Đức

Đức đương nhiên là một đội bóng mạnh và luôn thi đấu kiên cường đặc biệt là trong những trận đấu quan trọng. Vì lẽ đó mà thất bại trước đội tuyển Tây Ban Nha trước Nhật Bản cũng đã khiến đội tuyển Đức phải về nước sớm.

Nếu như may mắn đi đến chung kết và tái đấu với đội tuyển Đức, chắc chắn “La Roja” sẽ không dễ dàng để vượt qua đối thủ. Vì lẽ đó, quyết định nhận trận thua trước Nhật Bản để loại đội tuyển Đức chính là ưu tiên hàng đầu của đội tuyển Tây Ban Nha như dòng trạng thái mà Gavi đã đăng.

Share to...
Tắt [X]